Đặt banner 324 x 100

Muốn gan khỏe mạnh chớ bỏ qua ba loại thuốc quý dưới đây


Đôi khi chúng ta dành quá nhiều thời gian cho những bộn bề trong cuộc sống mà quên đi sức khỏe của bản thân. Mặc dù cơ thể luôn đưa ra các dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo, nhưng chúng ta cứ nghĩ đó là chuyện bình thường. Khi các tế bào gan bị tổn thương sẽ gây ra hàng loạt bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm.
 Muốn gan khỏe mạnh chớ bỏ qua những loại thảo dược dưới đây:
Hoa cúc
Hoa cúc là một loại thảo dược nổi tiếng với tác dụng thanh nhiệt, bình gan, phòng cảm mạo, giảm huyết áp.Theo các thầy thuốc Trung y, dùng hoa cúc và dâu để pha trà sẽ đạt được hiệu quả dưỡng máu, nuôi gan, ích thận, nhuận phế, dùng vào mùa xuân sẽ đạt được hiệu quả bổ gan thận.
Tuy nhiên, nếu dùng hoa cúc với liều lượng quá nhiều trong một thời gian dài không chỉ làm mất đi công dụng mà còn gây tổn thương gan. Bởi vậy, loại thảo dược này chỉ nên dùng với lượng vừa phải.
Hải sâm
gan.Trung y cho rằng, hải sâm vị ngọt, mặn, ấm, không khô không nóng, có tác dụng sinh tinh, bổ huyết, bồi bổ chân nguyên. Loại "cao lương mỹ vị" này còn đặc biệt phát huy công dụng dưỡng gan.
Thời điểm sử dụng hải sâm tốt nhất đối với gan chính là 3 tháng mùa xuân. Vào khoảng thời gian này, hải sâm sẽ cung cấp đầy đủ nhiệt lượng cho cơ thể, tẩm bổ máu gan, giúp khí huyết hòa hợp, âm dương cân bằng.
A giao
 Theo Trung y, a giao vị ngọt, tính bình, thuộc kinh gan, phổi, thận. Đây là loại thuốc bổ gan vào mùa xuân được cổ nhân sử dụng từ xa xưa.
Tên gọi của thảo dược này bắt nguồn từ huyện Đông A, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cùng với nhân sâm, lộc nhung, a giao được các danh y xưa ca ngợi là "Đông y tam bảo" (3 báu vật của Đông y).