Đặt banner 324 x 100

Ung thư gan căn bệnh mang tính gia đình


Ung thư gan là một bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay vì tỉ lệ phát bệnh của nó ngày càng tăng cao.Tuy không mang tính di truyền nhưng căn bệnh này  tính gia đình, tức là nhiều người trong gia đình có thể mắc. Vì sao lại nói như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 
 Căn bệnh này không có tính di truyền tuy nhiên nó tuy nhiên căn bệnh này thường xuyên xuất hiện ở nhiều thành viên trong một gia đình. chúng ta có thể thấy người trong cùng gia đình thường có môi trường sống giống nhau cũng như thói quen sinh hoạt gần tương tự nhau, vì thế, nếu nguồn nước bị ô nhiễm hay thực phẩm bị ẩm mốc thì rất có thể người trong gia đình đó đều có nguy cơ ung thư gan như nhau. Ngoài ra, các bệnh viêm gan virus như viêm gan B và viêm gan C đều là những bệnh có khả năng truyền nhiễm cao. Người trong cùng gia đình nếu không có các biện pháp phòng ngừa hợp lý thì rất có thể lây cho nhau. Một khi đã mắc viêm gan virus mà không biết hoặc không điều trị đúng đắn thì nguy cơ mắc xơ gan và ung thư gan là rất cao… Chính vì thế, người ta nói rằng bệnh ung thư gan có tính gia đình là vì vậy.
-Nguồn nước: Với việc sử dụng chung một nguồn nước nên khi nguồn nước bị ô nhiễm, tất cả các thành viên đều phải hấp thụ nhiều chất độc hại, đặc biệt là asen có thể gây ung thư gan. Vùng có chất lượng nước sinh hoạt tốt thì thường có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan thấp hơn vùng có nước bị ô nhiễm. 
-Bên cạnh đó khi bố mẹ vị viêm gan virut thì con cái rất dễ bị lây nhiễm loại virut này vào cơ thể.
 -Đặc biệt căn bệnh này rất dễ xuất hiện ở các thành viên trong gia đình mình do chế độ ăn uống.Khi các bà nội trợ không chú ý đến các hạn sử dụng của các thực phẩm và dùng chúng để chế biến các món ăn cho gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho Aflatoxin-chất độc có thể gây ung thư gan xâm nhập vào cơ thể các thành viên trong gia đình.
 Để bảo vệ sức khỏe cho lá gan bạn cũng như các người thân trong gia đình thì bạn nên có một chế độ ăn uống cũng như vận động hợp lí để tăng cường chức năng gan, khi phát hiện những dấu hiệu của căn bệnh này hãy đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình.