Đặt banner 324 x 100

Phải học như thế nào để sau khi tốt nghiệp không thất nghiệp


Các bạn nên sẵn sàng trong tâm thế các nhà tuyển dụng sẽ chất vấn chúng ta về những gì mà chúng ta đã học được trong suốt khoảng thời gian đại học và các bạn sẽ vận dụng nó như thế nào trong công việc thực tế hơn là chúng ta đang nắm trong tay bằng cấp gì sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các bạn sinh viên khi ra trường hoàn toàn không có kiến thức chuyên môn hoặc chỉ thuộc lòng lý thuyết mà chưa biết cách thức vận dụng nó như thế nào.

Như vậy, cơ hội việc của những chúng ta này sẽ ít hơn những bạn đã định hướng được rõ ràng ngay từ khi còn trên giảng đường rằng mình muốn gì, mình đang học gì, và mình cần làm gì để vận dụng những kiến thức học được vào thực tế để có được một công việc tích cực sau này.

Đừng chỉ gói gọn sự hiểu thêm biết của mình trên phạm vi sách vở. Nhà tuyển dụng cần thấy được cách bạn tư duy vấn đề như thế nào nữa. Với thời đại công nghệ khôn lớn như hiện nay thì chỉ cần 1 cú click chuột các bạn có thể Hãy tìm hiểu thông tin của tất cả những việc làm mà mọi người đang quan tâm. Hãy dành thời gian 1 năm để nghiên cứu những kiến thức mà các bạn đã được học trên giảng đường xem chúng đang được vận dụng vào thực tế như thế nào và những lợi ích của chúng mang lại là gì. Từ đó tự Tạo dựng cho bản thân khả năng tư duy nhanh nhạy trong mọi chủ đề, có như vậy chúng ta chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng.

 

Hãy chấp nhận rằng có những vấn đề mình vẫn đang còn yếu kém đề từ đó tìm cách khắc phục, cải thiện chúng sao cho tốt hơn. Nếu bạn thiếu kiến thức về chuyên môn, hãy đọc thêm nhiều sách về chuyên ngành mà bạn sẽ theo đuổi trong sự nghiệp của mình. Nếu Tiếng Anh của bạn không tốt, hãy tìm cách trau dồi các kỹ năng Anh ngữ của mình... Đây chính là chìa khóa thành công không chỉ trong thời gian các bạn còn học tập trên giảng đường mà còn trên con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Đừng ngại đặt câu hỏi! Bạn phải công nhận một điều là còn có rất nhiều người tài giỏi và thông minh hơn bạn sau đó hãy học hỏi từ họ. Từ lúc bạn còn là sinh viên Đại học, trong lớp sẽ có một số người trong số bạn bè của bạn nổi bật và vượt trội ở lĩnh vực này hoặc lĩnh vực khác. Hãy chủ động liên hệ với họ nếu bạn cần bất kỳ giúp đỡ nào mà bạn nghĩ đó là những vấn đề họ biết nhiều hơn bạn. Trong môi trường công việc cũng vậy, hãy luôn không ngừng đặt câu hỏi với những vấn đề bạn chưa rõ hoặc bạn chỉ hiểu lờ mờ về nó. Có như vậy bạn không những tự tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mà còn mở rộng nhiều mối quan hệ.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể tự định hướng bản thân và nhanh chóng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi tốt nghiệp. Nhưng bạn nên nhớ một điều bạn có thể cải thiện mọi việc hay không sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào thái độ của bạn cũng như cách bạn áp dụng những gợi ý này như thế nào. Đừng để tốt nghiệp với tấm bằng "trên giấy", hãy hành động!

Điều mà hôm nay chúng tôi muốn dành cho các bạn không phải là viên thuốc thần kì kia nhưng lại có công lực giúp các bạn nhanh chóng nhớ được các bài toán hay công thức khó hiểu. Bí quyết không nằm đâu xa mà nó nằm ngay trong cuốn sách Kim chỉ nam của học sinh – Phương pháp học tập khoa học đạt hiệu quả cao.

Tìm hiểu thêm tại đây: http://bit.ly/2IWUH0E

Thông tin liên hệ


: nhatha564
:
:
:
: