Đặt banner 324 x 100

Khám phá những trải nghiệm hết sức ấn tượng tại chợ Maeklong, Bangkok'


Nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 70km về phía Tây Nam, Maeklong được xem là một trong những cửa hàng nguy nan khi nó năm ngay sát đường ray với 8 chuyến tàu qua lại mỗi ngày. Đến chợ Maeklong thưởng thức những hoạt động đi chợ có 1 không hai khiến các bạn cực kì ấn tượng


Maeklong là một nhà ga khá khác biệt, cách thủ đô khoảng 70km về phía Tây Nam. Khách tham quan muốn đến nơi này có thể đi từ Bangkok, rồi tàu điện ngầm đến ga Wong Wian, sau đó đón xe lửa đi Mahachai (Samut Sakhon). Tiếp nữa là lên phà sang sông để đến ga Ban Laem. Sau cùng, tại ga Ban Laem, tiếp tục đi xe lửa mới có thể tới được Maeklong.

cửa hàng độc đáo mang tới cảm giác mạnh tọa lạc ngay cuối tuyến đường sắt Maeklong, nơi này được mệnh danh là à một trong những tuyến đường sắt chậm nhất nhân loại với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ ở mức 30km/h. Đây cũng chính là lí do vì sao mà những người dân xung quanh khu vực này có đủ can đảm để họp chợ ngay sát đường ray, dù trên thực tế, cửa hàng này vẫn còn sống sót nhiều gian nguy tiềm ẩn.


Hình ảnh dễ dàng bắt gặp gỡ nhất khi đến Maeklong chính là những sạp bán hàng cạnh nhau được che phủ bởi nhiều tấm bạt và nằm sát hai bên đường ray xe lửa. Và nếu không tận mắt chứng kiến cảnh tượng đoàn tàu chạy ngang qua, có lẽ sẽ có nhiều các bạn nghĩ đây chỉ đơn giản là một siêu thị tự phát, được dựng lên trên một mảnh đất từng có đường ray xe lửa nhưng đã ngừng hoạt động.

Có một điều du khách phải công nhận khi đến địa điểm này đó chính là tính kỷ luật của người dân. Họ là những người nhanh nhẹn và có phép tắc. Mỗi khi nghe thấy tiếng còi báo hiệu có tàu sắp đến, các tiểu thương sẽ ngay lập tức dừng việc buôn bán lại và nhanh tay thu gọn những tấm bạt hay hàng hóa của mình để dành đường cho tàu chạy.

khám phá những vật dụng hạn chế trên chuyến bay Bamboo Airways


Và ngay sau khi đoàn tàu đi qua, mọi thứ sẽ được bày bán lại như bình thường. Những người mua hàng sau khi nép nhờ vào một sạp hàng nào đó sẽ lại bước ra giữa đường ray và tiếp tục chậm rãi sắm sửa.

Người dân địa phương chia sẻ rằng họ đã quá quen với việc các đoàn tàu chạy qua mỗi ngày nên Hình như không còn ai lúng túng về nó nữa. Tuy nhiên, đối với các du hành khách lần đầu ghé thăm Maeklong, thì có lẽ đó là một trải nghiệm cảm giác mạnh khó có thể quên được


 

Thông tin liên hệ


: vere18
:
:
:
: