Đặt banner 324 x 100

'Sát thủ' hại gan bạn nên biết để tránh sớm


Đối với những người đang mải miết chạy theo sự bận rộn của lối sống hiện đại, việc bỏ bữa, ăn uống sai giờ, không ăn sáng, giảm cân sai cách, giảm cân quá nhanh quá nhiều, thức khuya ... vô tình đã làm cho sức khỏe giảm sút, đặc biệt là làm cho gan sinh bệnh.
'sát thủ' gây nhiều tổn thương cho gan nhất, bất kỳ ai cũng phải cảnh giác.
Ngủ không đủ giấc
Trong khi ngủ, cơ thể con người sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ tự phục hồi. Thường xuyên thức khuya có thể dẫn đến ngủ không đủ giấc và ảnh hưởng đến khả năng tự phục hồi của gan vào ban đêm.
Uống quá nhiều rượu bia
Tiến sĩ Nemo Ash, chuyên gia về bệnh gan của Israel, cho biết rằng những người uống quá nhiều có thể làm giảm khả năng thanh lọc máu của gan, dẫn đến tăng độc tố trong cơ thể, gây tổn thương gan và các bệnh khác nhau.
Dùng quá nhiều thuốc
Tạp chí Dược lâm sàng Anh công bố một nghiên cứu nói rằng, sử dụng lâu dài các loại thuốc như thuốc giảm đau sẽ làm tăng gánh nặng giải độc gan và dẫn đến tổn thương gan. Do đó, thuốc phải được thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ, dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
Không đi tiểu đúng giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng
Tiến sĩ Daniel Palladi, một chuyên gia nghiên cứu về gan ở châu Âu, cho biết đi tiểu càng sớm càng tốt sau khi thức dậy vào buổi sáng. Đây là cách tốt nhất để có thể bài tiết chất độc tích lũy sau một đêm ngủ dài một cách kịp thời nhất.
Không ăn sáng
Tiến sĩ Hermione Surrey, một chuyên gia dinh dưỡng ở Ontario, Ontario cho biết, một bữa sáng lành mạnh có thể kéo dài cảm giác no và ngăn ngừa tổn thương gan.
Thích ăn thực phẩm chiên
Một nghiên cứu được báo cáo bởi kênh CBS cho thấy ăn thực phẩm chiên rán trong một tháng có thể gây ra những thay đổi đáng kể ở gan.