Đặt banner 324 x 100

4 món từ trứng ngon nổi tiếng ở người Nhật Bản


Từ lâu thì trứng đã là phần quan trọng ở trong nền ẩm thực của Nhật Bản, không kể tới trứng sống thì Nhật Bản có thêm nhiều món trứng đặc sắc và bổ dưỡng. Người Nhật Bản thường dành tình cảm đặc biệt với món trứng và điều này sẽ được thể hiện thông qua cách họ ăn trứng sống cùng với nước tương, cơm, cách họ nghiên cứu tạo đủ những loại món ăn ngon từ trứng từ món bình dân tới món trứng có giá cao trên trời.

Hãy cùng khám phá và thưởng thức 4 món ăn được làm từ trứng nổi tiếng vang danh khắp thế giới ở Nhật Bản nếu như bạn có cơ hội đặt chân tới Nhật Bản.

AJITSUKE TAMAGO

Nếu như bạn là fan của món ramen Nhật bản, ắt hẳn sẽ biết tới món trứng ngâm trong gia vị. Mỗi tô mì này chỉ có hoặc thậm chí là nửa quả trứng cắt làm đôi. Ở ngoài lòng trắng có màu nâu nhạt từ nước tương cùng vị mặn mặn và ngọt ngọt, trong lòng đào lại dẻo dẻo và béo béo rất quyến rũ. Quán đều sẽ có bí quyết riêng và nhiều người đến quán mì này đều muốn thêm trứng để có thể ăn không mà nhiều quán có khi không có để phục vụ thêm. Mình tham khảo các công thức ở trên mạng, đã chọn được công thức rất ưng ý cũng như chỉnh sửa để thích hợp khẩu vị cùng nguyên liệu có sẵn.

Omurice

Những người Nhật Bản thường có 2 trường phái ẩm thực chính là ẩm thực mang đậm nét Phương Tây – Yoshoku và nền ẩm thực đậm nét truyền thống – Washoku. Yoshoku trên thực tế không phải là một món ăn của Phương Tây mà là món ăn thuần Nhật, do người Nhật chế biến, sáng tạo, thêm thắt dựa vào cái có sẵn của nền ẩm thực của Phương Tây. Yoshoku là phần rất quan trọng trong nền ẩm thực của Nhật Bản không khác với nền ẩm thực truyền thống Washoku, cũng bao gồm món đặc sản nổi tiếng như ẩm thực truyền thống. Và điển hình chính là món cơm trứng.

Cách chế biến món cơm trứng này không đơn thuần là phủ món trứng rán phương Tây Omelette lên cơm mà biến tấu theo cách riêng. Dạng rất phổ biến của món cơm trứng này là trứng rán mỏng, mềm như tấm chăn, rồi khéo léo sử dụng để bọc lấy phần cơm, sau đó là phủ sốt tương cà.

Chawanmushi

Có rất nhiều người lần dầu tiên ăn món trứng hấu theo kiểu Nhật phải nhạc nhiên mà thốt rằng sao giống caramen thế. Có lẽ đây là điều vô cùng dễ hiểu bởi nguyên liệu chủ yếu của món ăn này chính là trứng và chế biến bằng việc hấp thủy như là caramen. Nhưng trái ngược với loại caramen chính là món tráng miệng, thường dùng vào cuối bữa ăn chính là món trứng hấp của Nhật hay gọi là Chawanmushi. Đây cũng là món ăn khai vị, sự khởi đầu rất quen thuộc trong bữa ăn của những người dân ở Nhật Bản, giống như món súp ở phương Tây.

Bên cạnh các thành phần chính là trứng thì trứng hấp Chawanmushi còn có các nguyên liệu như cải bó xôi, nấm hương, tôm, thịt gà … Hơn nữa, món ăn này không thể thiếu được nguyên liệu rất quan trọng là Dashi, loại nước dùng rất phổ biến trong món ăn ở Nhật Bản. Có thể nói rằng Chawanmushi tiếp tục được chứng minh được sự cầu kì và tỉ mỉ của người Nhât. Chẳng hạn như để trứng mềm mịn thì người đầu bếp cần phải đánh nhẹ nhàng, sau đó là lọc qua rây.

Tamagoyaki

Món trứng này là món trứng tráng ở Nhật Bản, được người chế biến thực hiện bằng việc cuộn các lớp trứng lại với nhau. Đó là món ăn phổ biến được dùng cho bữa sáng ở Nhật Bản hay xuất hiện nhiều trong các cơm hộp bento.

Món Tamagoyaki thực hiện bằng ách chế biến đánh trứng và giấm gạo, đôi khi cho thêm nước tương, đường. Bên cạnh đó, Sake cũng sử dụng trong công thức nấu món trứng này.

Món trứng tráng này được nêm nếm cùng xì dầu, đường, tuy nhiên chẳng có gì vượt qua hương vị dashi. Dashi chính là nước dùng ở Nhật được làm vô cùng đơn giản, có vị ngọt từ rong biển, cá bào chế biến hun khói mang tới chco nước hương vị đậm đà mà lại không lấn át nguyên liệu khác.

Món Tamagoyaki được phục vụ ở nhiều quốc gia trên thế giới trong nhiều hình thức, xuất hiện trong loại sushi cuộn. Ở Nhật Bản thì nó sẽ được phục vụ giống như món ăn sáng.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: