Đặt banner 324 x 100

Điều trị bệnh gan cần lưu ý những điều gì?


Viêm gan b dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, mặc dù đã có vaccine phòng bệnh nhưng khả năng lây nhiễm của căn bệnh này rất khó tránh khỏi, vì thế ỏ những người mắc bệnh viêm gan b thì việc điều trị bệnh còn có thể giúp người bệnh ngăn chặn được khả năng lây nhiễm của bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. Việc điều trị bệnh viêm gan b nếu như muốn mang lại hiệu quả cao nhất thì người bệnh nên chú ý đến những điều sau đây:
Không được bỏ qua khâu khám bệnh.Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b cần phải thông qua chẩn đoán bệnh cụ thể nhằm đánh giá được giai đoạn bệnh viêm gan b, tình trạng kháng thuốc viêm gan B ( ở những bệnh nhân đã tiến hành điều trị trước đó) hoặc đánh giá tình trạng chức năng gan, tiến hành các chẩn đoán hình ảnh để theo dõi cấu trúc gan có bị ảnh hưởng không. Các xét nghiệm chính là căn cứ giúp điều trị viêm gan b hiệu quả.
Nên dùng thuốc điều trị viêm gan b như thế nào?Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b nhưng không phải ai cũng cần phải tiến hành dùng thuốc chữa bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b cần phải tiến hành điều trị bệnh khi lượng virus viêm gan b trong cơ thể vượt ngưỡng, gan có dấu hiệu bị tổn thương lâm sàng, bệnh nhân có chức năng gan kém, miễn dịch kém, cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bệnh như vàng da, vàng mắt, ăn uống kém hoặc mệt mỏi…
Dùng thuốc điều trị viêm gan b theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân có thể cần phải dùng nhiều loại thuốc kết hợp khác nhau thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh. Thuốc điều trị viêm gan b hiện nay có nhóm thuốc kháng virus và thuốc điều tiết hện miễn dịch, bệnh nhân cũng có thể sử dụng cùng với thuốc đông y để giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, hạn chế được triệu chứng bệnh lý cũng như giúp người bệnh có sức khỏe tốt hơn.
Điều chỉnh lối sống.Sở dĩ bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b trong và sau quá trình điều trị bệnh cần phải điều chỉnh lối sống vì đây là một trong nhiều yếu tố giúp bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b có thể điều tị bệnh hiệu quả hơn. Mặc dù không trực tiếp chữa khỏi bệnh nhưng lại là yếu tố không thể thiếu để có thể đẩy lùi bệnh viêm gan b, người bệnh nên ngủ nghỉ khoa học ( tốt nhất là nên ngủ trước 23h đêm) ăn uống cân đối ( cơ thể khi mắc bệnh cần phải ăn đủ chất, tránh những đồ ăn có chứa nhiều hóa chất bảo quản, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh… hạn chế lòng đỏ trứng gà, tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia cũng như những đồ uống có chứa chất kích thích). Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cũng nên tập luyện thể dục thể thao để có thể giúp cho cơ thể dẻo dai hơn, tâm trạng được tốt hơn.
Bất cứ những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b nên điều trị bệnh chuyên khoa, không nên tự mua thuốc uống mặc dù tác dụng kiểm soát virus đã được chứng minh, nhưng nếu như người bệnh dùng thuốc không khoa học chính là nguyên nhân làm cho viêm gan b khó chữa trị hơn, virus gia tăng độ nhờn thuốc, kháng thuốc gây ra nhiều tốn kém cho quá trình chữa bệnh.