Đặt banner 324 x 100

Cập nhật ngay: Phỏng vấn nên mặc gì?


khi mà khuôn viên đại học có thể là nơi hoàn hảo để bạn có thể trình làng những kiểu bắt mắt mới nhất thì nơi phỏng vấn chẳng hề là một chỗ như thế. Chỉ trong 1 số ngoại lệ thất thường (xin lỗi đơn vị máy tính Apple nhé), giày sandal và áo chui đầu bị cấm, còn bộ đồng phục Oxfords và đồng phục công sở vẫn được chấp thuận. (phụ nữ nên mặc gì khi đi phỏng vấn)

Tôi chẳng thích đeo cà vạt tí nào (như cái thòng lọng) và anh chàng kế tiếp chắc cũng thế, nhưng đó là việc phải làm cho trong buổi phỏng vấn. Dù rằng rộng rãi doanh nghiệp đã thả phanh hơn trong vấn đề trang phục công sở, các nhà tuyển dụng vẫn giữ nguyên tắc. Cho nên, bạn đừng có chơi trội.

Thật không may khi số đông những tân cử nhân đều chẳng có chút chuẩn bị gì để có một y phục phù hợp cho buổi phỏng vấn. Họ nghĩ rằng họ có thể xoay sở với những thứ đã có trong tủ xống áo của họ. Thường thì họ chẳng thể. Việc ăn mặc trong thế giới bên ngoài giảng trục đường hoàn toàn khác. Hãy nhớ rằng hợp phong cách chưa hẳn đã thành công. Chính bạn là người lên tiếng chứ chẳng hề là quần áo của bạn.

nhắc như thế không có tức thị bạn phải đi tìm 1 tủ quần áo mới. Bạn nên chú ý tới chất lượng hơn là số lượng. Một hay hai bộ phù hợp cũng đủ cho bạn trong các ngày đầu khiến việc. Sau ấy, lúc bạn đã có tiền (và có dịp nhìn xem "đồng phục chuẩn" của công ty là gì), bạn có thể thoả thích sắm tậu... Còn bây giờ, chẳng ai bắt lỗi việc bạn mặc mỗi một bộ quen thuộc khi đi phỏng vấn cả. Nếu bạn muốn tạo chút lạ lẫm với túi tiền giới hạn, bạn có thế điểm qua những thứ như: áo sơ mi, áo khoác, cà vạt, đồ trang sức...

Xem thêm: Gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh đảm bảo ứng tuyển thành công
Còn bạn nào cần biết ngay những thông báo cơ bản thì hãy đọc các cái sau để sắm một trang phục thích hợp cho mình:

Nam và nữ:

+ xống áo công sở lịch sự (thuần xanh đen hoặc xám là tốt nhất)
+ áo sơ mi tay dài (trắng,có thể màu nhạt)
+ giày dép trang nhã, sạch sẽ
+ tóc tai gọn gàng
+ móng tay phải được cắt tỉa sạch sẽ
+ dùng nước hoa vừa phải
+ để túi rỗng, không đựng đồ lăng nhăng
+ không ăn kẹo, cao su, hay hút thuốc
+ mang một cặp đựng giấy tờ nhẹ
+ không đeo những thứ kinh dị lên người (khuyên mũi, khuyên lông mày)

Riêng nam
+ nên sử dụng cà vạt vải silk với họa tiết thanh nhã
+ mang giày màu sậm (đen tốt nhất)
+ vớ sẫm màu (đen)
+ phải đi cắt tóc, tóc ngắn luôn được những nhà tuyển dụng cảm tình
+ không để râu quai nón (trừ phi bạn muốn xin việc cưa gỗ)
+ không nên để râu, ví như chẳng thể thì bạn để râu gọn gàng, sạch sẽ
+ không đeo phổ thông nhẫn, không tính nhẫn cưới và nhẫn kỉ niệm tốt ngkhiệp
+ không mang khuyên tai, (nếu bình thường bạn mang một loại, hãy cởi ra)

Riêng nữ: 
+ luôn luôn mặc comple với áo khoác, không mặc váy
+ mang giày, vớ tử tế, và vớ phải gần hoặc trùng với màu da
+ không mang ví dù nhỏ hay to, hãy mang một cặp tài liệu
+ nếu bạn để móng tay hãy để nguyên màu móng hoặc sơn màu nhu
+ điểm trang vừa phải đừng gây chú ý
+ mỗi bàn tay đeo không hơn một dòng nhẫn
+ chỉ đeo một cặp hoa tai thôi

Và ví như bạn vẫn không chắc mình sẽ ăn mặc như thế nào cho buổi phỏng vấn, bạn hãy goi điện hỏi họ. Đúng vậy, hãy hỏi ngay ông chủ của bạn. Nhưng đây lại chính là thời điểm bạn không muốn gọi điện cho nhà tuyển dụng, thế thì bạn nên bắt buộc được nối máy với phòng nhân sự và hỏi họ "Tôi có một cuộc phỏng vấn với.......của phòng.....với chức vụ......Anh/chị có thể cho tôi biết y phục thích hợp cho buổi phỏng vấn là gì không?

Bạn có nguy cơ làm người nào đấy trong phòng nhân sự Đánh giá bạn ngốc nghếch, nhưng điều đó còn tốt hơn nhiều so với việc bạn làm nhà tuyển dụng khó chịu với trang phục không liên quan của bạn.

trong khi đa dạng nơi cho phép bạn mặc trang phục bình thường lúc đi làm cho việc, trang phục công sở vẫn là trang phục trang phục chuẩn cho buổi phỏng vấn. Dù sao thì bạn nên chiều các người bảo thủ.

1 điểm lưu ý cuối cộng về chuyện ăn mặc: Hiển nhiên bạn sẽ dành thời gian để trau chuốt bộ xống áo của bạn, nhưng có điều ít người nào để ý tới giày dép. Giày? Vâng, chính nó ấy chị em. Tôi được biết rằng có một nhà tuyển dụng luôn đặt ấn tượng ban đầu ở đôi giày. Người này không phải là một kẻ nghiện giày nhưng ông ta Đánh giá rằng các người nào chú ý tới giày dép thì cũng sẽ rất nỗ lực trong công việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phỏng vấn xin việc trái ngành.

Và đây không chỉ là quan niệm của một tư nhân. Phổ thông người kể rằng bạn có thể Tìm hiểu một người thông qua giày anh ấy đang mang. Bạn để ý rằng các tướng về hưu (nhiều người tham dự quản lý tập đoàn Mỹ) luôn đặc biệt chú ý đến giày của người khác. Sạch sẽ, láng bóng không đủ, bạn phải chắc rằng giày của bạn trang nhã, lịch sự nữa!

Thông tin liên hệ


: Anh114
:
:
:
: