Đặt banner 324 x 100

Hé lộ cách tuyển dụng nhân sự và đãi ngộ người tài hiệu quả


Trong thời buổi thị phần lao động đầy cạnh tranh như bây giờ, việc kiếm tìm nững nhân viên chất lượng, giải quyết được mong muốn là bài toán khó, hao tốn không ít thời gian lẫn chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, có những cách thức giúp nhà tuyển dụng đạt được mục đích, lại vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy cộng CareerLink.vn Đánh giá những phương pháp thực hiện công việc tuyển dụng hiệu quả tạo điều kiện cho nhà quản lý nhân sự có một cách nhìn bao quát hơn về bí quyết tuyển dụng khoa học và hợp lý.

Xem thêm: 

21 mẹo bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài từ Brian Tracy (Phần 1)

xây dựng trật tự tuyển dụng chi tiết

 

trật tự tuyển dụng sẽ ảnh hưởng rất to tới hiệu quả nguồn nhân công của doanh nghiệp bởi đây chính là khâu quan trọng để sắm người tài, người thích hợp với vị trí công việc cho doanh nghiệp. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn giảm thiểu các sơ sót khi tuyển dụng nhân sự. Thứ tự tuyển dụng của các đơn vị, tổ chức có thể rất khác nhau, tùy vào cơ cấu, quy định của đơn vị tuyển dụng. Nhưng điều chủ chốt là nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ càng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng, nhắm đến chỉ tiêu là sàng lọc có hiệu quả để sắm thấy những người tìm việc sáng giá.

 

Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

 

Bản mô tả công việc là 1 những các thành phần quan yếu nhất trong thông tin tuyển dụng. Một bản mô tả công việc (job description) rõ ràng cần phải ghi các nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng cử viên phải có, thời trang, phẩm chất quan trọng người tìm việc cần có để hoàn tất nhiệm vụ, điều kiện làm việc… Hậu quả của việc viết bảng mô tả chung chung, mập mờ là ứng cử viên không nắm rõ được công việc mà bạn cần tuyển dụng. Điều này sẽ làm cho mất thời gian của bạn lúc bạn phải giải thích lại công việc trong buổi phỏng vấn, hoặc sau lúc ứng viên ứng tuyển. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được viên chức giỏi càng cao và giúp bạn gạn lọc ứng cử viên không phù hợp.

 

Tận dụng màng lưới tuyển dụng nội bộ

 

mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh thông báo tiết kiệm và nhanh chóng nhất giúp tuyển dụng nhân tài. Dựa trên những mối quan hệ tại đơn vị, nhà tuyển dụng có thể khuyển khích đầy đủ cán bộ công viên chức hăng hái giới thiệu nguồn lao động cho công ty để có thể mua được nhân sự phù hợp. Hãy đăng các thông tin tuyển dụng lên bản tin nội bộ của tổ chức, liệt kê tất cả thông báo về vị trí tuyển dụng và buộc phải cụ thể đối với người tìm việc. Như vậy, các viên chức sẽ có đủ thông báo để giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.

 

liên kết với các trường đào tạo nhân công chuyên môn

 

Để quá trình tuyển dụng diễn ra hiệu quả và tiết kiệm kinh phí, thời kì, những nhà tuyển dụng có thể mua đến nguồn nhân sự tại các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo nguồn nhân sự cho đơn vị. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm các người tìm việc có đủ chuyên môn, phù hợp với công việc và tiết kiệm bảng giá. Chẳng những vậy, họ còn giúp quảng cáo hình ảnh của tổ chức trong mắt sinh viên, thế hệ nguồn nhân lực tương lai. (bí quyết tuyển dụng hiệu quả)

 

Tuyển dụng trực tuyến

 

Sự phát triển của internet và công nghệ thông tin giúp cho những nhà tuyển dụng có được kênh thông báo nhanh chóng và rộng lớn. Đa phần nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất để chọn lựa nhân sự cho đơn vị mình.Họ có thể chủ động chọn lựa từ hồ sơ ứng cử viên trên những trang web tuyển dụng trực tuyến, song song thu gọn danh sách phỏng cấn. Điều này tạo điều kiện cho công tác tuyển dụng tiêu tốn ít chi phí và công sức của nhà tuyển dụng.

 

Tuyển dụng qua mạng phường hội

 

các trang mạng phố hội như Facebook hay Google Plus, Twitter, LinkedIn, Pinterest là những mạng xã hội được quý khách say mê. Thời gian làng nhàng dùng mạng phường hội trung bình một ngày cao giúp cho mạng phố hội trở nên một công cụ tất yếu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hành hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng qua mạng phường hội. Tại Việt Nam, dò la cho thấy 50,9% giới nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng phường hội để cập nhật thông báo về môi trường khiến việc và cơ hội nghề nghiệp tại những doanh nghiệp lớn. Chính vì thế, thông qua mạng thị trấn hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được 1 khối lượng người tìm việc khổng lồ, trong khoảng ấy giảm chi phí tuyển dụng được tối ưu hóa một cách đáng kể.

 

Tuyển dụng qua điện thoại

 

Sự tiến bộ của công nghệ không chỉ đem lại cảm giác thuận lợi cho con người mà còn thổi 1 làn gió mới cho các xu thế tuyển dụng. Và một điều cứng cáp là những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp không nên thể bỏ qua những tiện ích công nghệ mang lại - phỏng vấn qua điện thoại. Phỏng vấn qua điện thoại giúp tổ chức tiết kiệm tất cả chi phí và thời gian cho công tác tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cần chú ý xây dựng bảng thắc mắc cụ thể trước khi liên hệ với ứng cử viên để nhanh chóng xác định được những ứng viên đạt bắt buộc và loại bỏ các ứng cử viên không đạt đề xuất, tối ưu hoá kết quả mang đến nếu như được hài hòa với một thứ tự tuyển dụng chặt chẽ, kiên cố nhà quản lý sẽ tuyển được cho mình các nhân viên phù hợp nhất.

 

Lọc giấy tờ ứng viên

 

làm cho thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm bảng giá, vừa tuyển chọn được những nhân tài có chất lượng cao trong một khoảng thời kì ngắn nhất? Câu giải đáp nằm ở việc lọc giấy tờ ứng viên. Việc này cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những giấy tờ phù hợp nhất cho vị trí công việc sau đấy lên kế hoạch phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được hồ hết thời gian của mình trong công đoạn tuyển dụng.


hy vọng với các cách tuyển dụng hiệu quả trên facebook đem đến sẽ giúp ích cho nhà tuyển dụng có 1 cách nhìn nhận sâu sắc hơn về bí quyết để chiêu mộ nhân tài hiệu quả, tiết kiệm. Chúc các nhà tuyển dụng luôn mua được người tìm việc nhiều năm kinh nghiệm và phù hợp nhất cho doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Thông tin liên hệ


: Anh114
:
:
:
: