Đặt banner 324 x 100

Bật mí cách tuyển dụng nhân sự và giữ chân người tài cho doanh nghiệp vừa và nhỏ


Tuyển dụng nhân sự đã phát triển thành 1 bài toán nan giải đối với những đơn vị hiện tại. Đặc biệt là khi thị trường lao động đang phải chứng kiến cuộc khó khăn “ngầm” giữa những ứng cử viên và bao gồm cả những công ty.

Xem thêm: 

21 mẹo bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài từ Brian Tracy

5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-1

 

khiến thế nào để tuyển dụng nhân sự đang là bài toán khó với đơn vị hiện nay

 

Có 1 sự thực rất ngược đời về vấn đề tuyển dụng trong thời đại hiện giờ, đó là ứng cử viên không có, việc mua người lại chẳng ra. Doanh nghiệp để chiêu mộ được người tài đã phải bỏ ra không ít thời gian và chi phí nhưng đôi khi lại phải thở dài thất vẳng.

Vậy, có bí quyết nào cho doanh nghiệp để giải bài toán “khó nhằn” đó không?

phương pháp tuyển dụng nhân sự thời đại bây giờ

Có bảng mô tả chi tiết công việc

Bảng mô tả chi tiết công việc chính là phần quan trọng nhất trong thứ tự tuyển dụng nhân sự của công ty. Một ứng cử viên giỏi họ sẽ luôn có sự cân đo đong đếm giữa các vị trí công việc, càng được mô tả chi tiết thì càng tạo được sự chú ý và thuyết phục với ứng cử viên.
1 bảng mô tả công việc nhiều năm kinh nghiệm, rõ ràng phải đáp ứng sản xuất phần nhiều những thông tin về đơn vị (tên, liên hệ, số điện thoại), các nhiệm vụ cụ thể cho vị trí công việc, yêu cầu đặt ra cho các ứng viên, ứng cử viên sẽ được các gì giả dụ đảm nhận vị trí công việc này,…Ngoài ra, để thu hút được ứng viên cần nhấn mạnh 1 số điểm nổi bật về doanh nghiệp như môi trường làm cho việc tiên tiến, không gian đẹp, đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng,… một đôi chi tiết nhỏ cũng có thể tạo được ấn tượng tốt với ứng cử viên đấy! (kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự

Tận dụng mạng phố hội

các năm gần đây, mạng phường hội đã trở thành một công cụ tuyển dụng hữu hiệu của phổ quát công ty. Bên cạnh việc đăng vận tải tin tuyển dụng trên những trang tuyển dụng trực tuyến, mạng phố hội cũng đã phát huy được tác dụng khá to với chi phí thấp, lượng người tầm nã cập, theo dõi cao và đặc trưng là sự tương tác trực tiếp giữa người tìm việc với nhà tuyển dụng.

1 thăm dò vừa qua đã chỉ ra được hơn 50% các ứng cử viên nhiều năm kinh nghiệm thường xuyên theo dõi thông tin tuyển dụng của công ty thông qua mạng phường hội. Họ có xu hướng cập nhật các tin tức tuyển dụng, môi trường làm cho việc, đề đạt của quý khách,… qua kênh này đa dạng hơn so với công cụ kiếm tìm trước đây. Vì thế, khai thác mạng thị trấn hội cũng là 1 bí quyết hiệu quả để tuyển dụng nhân sự ngày nay.

5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-2

 

Mạng xã hội đang trở nên 1 công cụ hữu hiệu trong việc tuyển dụng

 

Chọn lọc giấy tờ người tìm việc

Để kế hoạch tuyển dụng được thực hành trong 1 thời gian ngắn và hiệu quả, tiết kiệm chi phí, nhà tuyển cần nghiên cứu kỹ giấy tờ người tìm việc, chọn lọc và lập ra 1 danh sách các ứng viên mà nhà tuyển dụng cảm thấy phù hợp. Sau đấy, nhà tuyển dụng mới tiến hành gọi điện thoại hoặc gửi mail cho người tìm việc.

Để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như khiến ứng cử viên cảm thấy tin tưởng hơn, phương pháp tốt nhất là gọi điện trực tiếp luận bàn sơ lược với ứng cử viên và mời người tìm việc tham dự phỏng vấn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời kì tuyển dụng cho doanh nghiệp.

coi xét nguồn nhân lực nội bộ

Trước lúc lao vào kiếm tìm nguồn nhân lực bên ngoài để bù đắp vào vị trí còn trống, hãy thử xem xét lại xem có nhân tài nào trong doanh nghiệp bạn thích hợp với vị trí đó hay không? Có nhân viên nào trong tổ chức đang có mong muốn đảm nhận công việc đó hay không? Hoặc trong số các người quen biết của họ, có người nào giải quyết được những tiêu chuẩn của vị trí tuyển dụng không?

Tận dụng được nguồn lực bên trong sẽ giảm đi phần nhiều rủi ro của việc tìm kiếm người tìm việc bên ngoài, vì dù sao đi nữa, các người trong công ty đôi lúc sẽ khiến tốt hơn và nhà tuyển dụng cũng tiết kiệm được phổ biến thời gian hơn.

5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-3

 

Trước khi tìm ứng viên bên ngoài, hãy thử coi xét lại nguồn lực sẵn có…

 

Để người tìm việc xúc tiếp với người điều hành

Có 1 sự thật là, 1 ứng cử viên nhiều năm kinh nghiệm luôn để ý đến người mà họ sẽ làm việc trực tiếp, bởi đó chính là người sẽ quyết định khả năng khiến việc của họ, sự tăng trưởng trong khoảng thời gian dài trong tương lai cũng như cơ hội thăng tiến. Vì vậy, giả dụ tạo điều kiện để một ứng viên sáng giá được tiếp xúc với quản lý sẽ nâng cao sự thuyết phục với người tìm việc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho doanh nghiệp mình. 

hy vọng với 5 bí quyết tuyển dụng nhân sự trên, Timviecnhanh.com có thể giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ được những nhân sự tài ba trong thời đại ngày nay.