Đặt banner 324 x 100

Những cách làm quen với nền văn hóa Mỹ


Không dễ dàng để chọn một ngôi trường, một thành phố một đất nước làm điểm đến và trở thành một phần trong cuộc đời, một phần tuổi trẻ của mình.

Tuy nhiên, khi đã chạm được vào giấc mơ, thì vẫn có những cú shock khiến nhiều du học sinh thất bại và bỏ cuộc, shock về văn hóa là một trong những lí do chính.

Dưới đây là một số cách mà các du học sinh đi trước đã rút ra, giúp cho những bạn du học sinh sau có thể làm quen với nền văn hóa Mỹ nhanh nhất trong khả năng, để có thể học tốt, làm tốt và thành công hơn trong tương lai.

 visa-du-hoc-my-2017-kho-nhung-de-4

  1. Học cách thích nghi

Khi rời khỏi Việt Nam, rời khỏi safezone, rời khỏi vòng tay của gia đình, bè bạn, rời khỏi môi trường vốn đã quen như việc hít thở không khí hàng ngày, để đến một vùng đất mới, nơi mà những con người xung quanh bạn mang những màu da khác nhau, nơi mà ngôn ngữ là một thứ tiếng xa lạ và không thân thương dù bạn đã mài dũa 5, 10 hay 20 năm.

visa-du-học-Mỹ-câu-hỏi-thường-gặp-8

Đến một môi trường mới, việc đầu tiên phải học cách thích nghi. Những người thành công nhất thường là những người có khả năng thích nghi cao nhất.

Mỹ là một quốc gia hợp chủng quốc, do vậy, có thể nói đây vừa là ưu vừa là nhược điểm của nó. Vừa là một nền văn hóa tự do, giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập. Vừa là nền văn hóa quá đa dạng, khiến du học sinh không đủ bản lĩnh có thể vấp ngã.

  1. Cách chào hỏi.

Hãy trao tặng nụ cười, hãy học cách nói Hello với bất kì ai bạn muốn trò chuyện. Với phong cách thoải mái, tự do và thẳng thắn của mình, có thể nhiều bạn không quen khi dùng những nụ cười bẽn lẽn ở Việt Nam để sử dụng, tuy nhiên, mạnh dạn trao những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ, thì người đối diện sẽ cảm thấy thân thiện, bớt  thận trọng hơn, và bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập hơn.

du-hoc-mỹ

Cũng cần có sự thay đổi trong cách trò chuyện, thay vì vòng vo, hãy nói thẳng suy nghĩ và mong muốn của mình cho đối phương hiểu. Bạn sẽ có nhiều bạn bè, nhiều tình bạn đẹp nếu cứ thẳng thắn và chân thành.

  1. Cuộc sống sinh viên

Môi trường học tập ở Mỹ khác Việt Nam rất nhiều điểm, đầu tiên là trang phục. Sinh viên có thể mặc những trang phục tự do và thoải mái đến lớp. Lớp học là sự trao đổi đa chiều từ giảng viên và các sinh viên. Không những vậy, cuộc sống sinh viên ở Mĩ đòi hỏi sự năng động và nhanh nhạy nếu sinh viên muốn trở nên nổi bật, có profile ấn tượng với nhà tuyển dụng và muốn bộc lộ hết khả năng của mình để phục vụ xã hội.

Với sinh viên ở Mĩ, cuộc sống sinh viên không chỉ có học và làm, mà còn tham gia các tổ chức, hoạt động ngoại khóa. Có thể là một câu lạc bộ tài năng, một nhóm từ thiện, một đội chuyên hoạt động vì môi trường, vì trẻ em…

kinh-nghiem-du-hoc-my

Có rất nhiều lựa chọn, hãy thận trọng và chân thành chọn cho mình những tổ chức phù hợp nhất, để kết bạn, để có thể giúp đỡ xã hội nhiều nhất trong phạm vi năng lực của bản thân.

Đừng chỉ học và học, đó là cách khiến bạn lu mờ nhất nhất trong xã hội Mĩ, cuộc sống sinh viên, du học sinh ở Mỹ.

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: