Đặt banner 324 x 100

Top những hòn đảo độc đáo nhất trên Thế Giới


hiện nay, 1/6 dân số thế giới sống trên các hòn đảo, trong đó không ít hòn đảo vô cùng đặc biệt. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hòn đảo khác biệt nhất trên nhân loại và nếu có cơ hội đừng nên bỏ dở nơi đến này nhéĐảo hay hòn đảo là phần đất được nước bao bọc hoàn toàn nhưng không phải là lục địa. Đảo gồm 2 loại: đảo lục địa và đảo biển.

Trong đó đảo lục địa là phần đất tọa lạc trên thềm lục địa của lục địa. Ngược lại, đảo đại dương không tọa lạc trên thềm lục địa mà xuất hiện từ hoạt động của núi lửa hoặc từ những hoạt động xây đắp của mảng địa chất.

Greenland - Đảo lớn nhấtGreenland là hòn đảo có diện tích khoảng 2.1 triệu km2, cách xa hòn đảo xếp thứ 2 là đảo New Guinea rộng khoảng 785.753km2. Tuy nhiên dù có diện tích bao la nhưng trên đảo chỉ có khoảng 56.000 người, đây là hòn đảo có mật độ dân số thấp nhất nhân loại.

Với khoảng 81% diện tích bề mặt Greenland bị băng bao phủ. Do lớp băng quá nặng nên đã nén chp vùng trung tâm đảo Greenland thành một lòng chảo thấp hơn 300m dưới mực nước biển.

Dân bản địa Greenland chủ quản là người Inuit, có nguồn gốc từ Trung Á di chuyển bằng đường bộ qua eo đại dương Bering qua Alaska rồi đi tiếp tới các đảo ở phía bắc Canada, sau cuối là đến Greenland.

bây giờ, 90% dân cư sống ở thủ phủ Nuuk và 10% ở các TP lớn phía tây khác.

Java - Đảo đông dân nhấtCó dân số 135 triệu người, đảo Java là hòn đảo đông dân nhất quả đât và cũng là vùng có mật độ dân số cao nhất toàn cầu

Riêng với Indonesia, Java là địa điểm sinh sống của 60% dân số. Thủ đô Jakarta của Indonesia cũng nằm trên hòn đảo Java.

Java xuất hiện có nguồn gốc núi lửa, cụ thể đảo sở hữu 38 núi phân thành một xương sống theo chiều đông tây.

New Guinea - Đảo có núi cao nhất, nhiều ngôn ngữ nhấtNew Guinea là đảo lớn thứ 2 trên nhân loại, chỉ xếp sau Greenland với diện tích 786.000km2. Trên đảo có nhiều vùng cao nguyên là một trung tâm nông nghiệp độc lập với hệ thống thủy lợi được thành lập cách đây khoảng 10.000 năm

Đảo New Guinea với địa hình núi cao, trong đó có ngọn núi Puncak Jaya (4.884m) là ngọn núi trên đảo cao nhất quả đât, cũng là ngọn núi cao nhất ở Indonesia.Do có lịch sử định cư vĩnh viễn và địa hình chia cắt, số ngôn ngữ bản địa trên đảo cao bất thường, ước tính khoảng 1.000 ngôn ngữ, không những cao nhất trong số các đảo mà còn đứng hạng 1 về mức độ đa dạng ngôn ngữ trên quả đât.

Nauru - Đảo nhỏ nhấtNaru là hòn đảo có hình trái xoan với diện tích 21km2. Đây cũng là quốc gia nhỏ nhất tọa lạc ở phía Nam Thái Bình Dương và nhỉ thứ 3 trái đất về diện tích, chỉ sau Vatican và Monaco. Đồng thời đây cũng là hòn đảo nhỏ nhất trên nhân loại.

Nauru là một đảo đá photphat chính vì thế rất giàu tài nguyên gần bề mặt, có thể đơn giản tiến hành khai thác lộ thiên.

Đảo cũng có hệ động vật thưa thớt lý do là vì các thiếu thảm thực vật và hệ quả của việc khai thác photphat. Nhiều loài chim bản địa biến mất hoặc trở nên hiếm do môi trường sống của chúng bị phá hoại.

Tuy giàu photphat thế nhưng nước ngọt ngẫu nhiên ở Nauru rất hạn chế. Các bể chứa trên nóc nhà để tích trữ nước mưa nhưng người dân trên đảo chủ chốt dựa vào vào ba nhà máy khử muối tại các cơ quan công ích.

Madagascar - Đảo có hệ sinh thái khác biệt nhất

Madagascar là hòn đảo của nhiều loài độc nhất vô nhị trên trái đất. Trong đó khoảng 80% loài thực vật và động vật chỉ có thể tìm thấy ở đây.

Một số nhà khoa học ví von Madagascar là lục địa thứ 8 trên trái đất.

Đảo Falkland - Hòn đảo cừuQuần đảo Falkland tọa lạc về phía nam Đại Tây Dương. Các đảo chính của quần đảo nằm cách 500km về phía đông của bờ biển nam bộ Patagonia trên lục địa Nam Mỹ.

nhiều phần diện tích của hòn đảo được sử dụng để làm bãi cỏ cho cừu, đồng thời chăn nuôi cừu lấy len chất lượng cao là ngành kinh tế chủ lực của hòn đảo. Vì thế số cừu trên đảo luôn gấp nhiều lần với số dân.

Năm 2012, dân số đảo khoảng 2.932 người Bên cạnh đó số cừu gần nửa triệu, tính ra cừu gấp gáp 167 lần số dân.

Đảo Ascension - hòn đảo "gớm ghiếc" bị nhầm thư nhiều nhấtAscension là một đảo ở nam Đại Tây Dương và cách bờ biển Châu Phi khoảng 1.600km là lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Trong năm 2005, Hãng bưu chính quốc gia Anh (Royal Mail) cho biết, đảo Ascension không thu được bức thư nào trong vòng 3 tháng. Lý do ư? Tất cả thư từ đều được đưa nhầm đến Asuncion, thủ đô của Paraguay.

Năm 1836, Charles Darwin đã gọi hòn đảo này là "gớm ghiếc". Và nếu Galapagos là thiên đường của Darwin thì Ascension chính là hỏa ngục với đất đá màu đỏ như nham thạch từ đảo núi lửa mới trồi lên cách đây chỉ khoảng 1 triệu năm.

Ascension cũng được các nhà khoa học trước đây lựa chọn làm địa điểm xây dựng hệ sinh thái nhân tạo đầu tiên trên thế giới với các trạm ăng-ten mặt đất theo dõi các vụ thử tên lửa của Mỹ, rác thiên hà và các nhiệm vụ khác.

Các đảo có hình dạng khác lạĐảo Isabela (Ecuador) là đảo lớn và khác biệt nhất trong quần đảo Galapagos với hình dáng giống cá ngựaĐảo Molokini (Mỹ) với độ cao khoảng 49m so với mực nước biển, có hình dạng giống như mặt trăng lưỡi liềmĐảo Gaz (Croatia) thuộc quần đảo Brijuni trông giống một con cá nhỏ khi nhìn từ trên cao
tìm hiểu điều kiện vé hãng Bamboo Airways đến với khi đến đây và khách tham quan sẽ có thêm nhiều hưởng thụ độc đáo và quyến rũ

Thông tin liên hệ


: vere18
:
:
:
: