Đặt banner 324 x 100

Soikeo.info cập nhật: Từ King's Cup đến 'trận đấu tỷ USD' Việt Nam và Thái Lan


Bóng đá Việt Nam đã thắng bóng đá Thái Lan trên sân cỏ nhưng bên ngoài sân cỏ thì vẫn còn nhiều điều ta chưa thể thắng họ.

  • Bóng đá Việt qua con mắt ngoại binh (kỳ 1): Trung vệ điển trai Danny van Bakel và cuộc phiêu lưu trên đất Việt, bắt đầu từ căn phòng bẩn thỉu đến “lợn cũng không thèm ở'  
  • Cả Đông Nam Á, chỉ có Kiatisak xứng tầm so tài với HLV Park Hang Seo  
  • Báo Hàn chỉ ra nguyên nhân khiến Thái Lan thụt lùi: Các bạn thất bại là vì không có người như HLV Park Hang-seo  
Tại Chang Arena, ban tổ chức King’s Cup dựng lên 2 hàng rào. Lối đi ở giữa là dành cho xe bus chở đội bóng. Các cầu thủ xuống xe, đi vào phòng thay đồ trong sự chào đón cuồng nhiệt của người hâm mộ.
Nhóm Ultras Thái Lan đã có mặt 2 bên hàng rào từ vài tiếng trước trận đấu với ĐT Việt Nam . Họ hát khỏe đến độ, trong phòng họp báo cũng nghe văng vẳng đoạn điệp khúc: “We are Thailand, we sing Thailand, oh oh oh…” Việc chờ đón các cầu thủ con cưng đủ hấp dẫn để họ đến sân từ sớm và tạo ra bầu không khí phấn khích.
Tan trận, ĐT Thái Lan thua 0-1. Trời đổ mưa ở Buriram. Những cổ động viên trung thành vẫn đứng 2 bên hàng rào để chờ các cầu thủ ra xe bus. Đáp lại, Theerathon Bunmathan và đồng đội đi dọc hàng rào để tặng chữ ký, chụp ảnh selfie với người hâm mộ trước khi lên xe về khách sạn.
Xem thêm: http://soikeo.info/cup-c2
Ban tổ chức không quên tạo ra một khu vực riêng để giới truyền thông tác nghiệp thuận lợi, ghi lại những hình ảnh xúc động lòng người dù ĐT Thái Lan thua cay đắng trước ĐT Việt Nam.
Hai hàng rào hay đúng hơn là không gian giao lưu giữa cầu thủ và người hâm mộ, ngay trước và sau trận đấu như tại Chang Arena là điều xa lạ ở các sân vận động Việt Nam
Ở Mỹ Đình, Hàng Đẫy, mới nhất là Việt Trì, người ta thường tận dụng chính xe bus chở đội bóng làm hàng rào. Khoảng 10 bảo vệ đứng ngăn các cổ động viên trước cửa xe và 2-3 người kèm các cầu thủ lên xe.
Các phóng viên cố gắng tác nghiệp khi đứng chen chúc trong đám đông người hâm mộ đang “phát cuồng” vì Quang Hải, Công Phượng, Tiến Dũng…
Kết quả, chẳng mấy cổ động viên xin được chữ ký hay chụp hình cùng các ngôi sao. Còn giới truyền thông làm ra những sản phẩm kiểu “Fan cuồng quây kín xe bus ĐT Việt Nam” hay “Dàn sao U23 Việt Nam vất vả chiều lòng người hâm mộ”.
Đây là một trong những ví dụ khiến đề tài bên lề King’s Cup trở thành mảng nội dung hấp dẫn với truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Mảng này, người Thái có nhiều thứ mà ta chưa có.
Cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến HLV Park Hang Seo đưa ra phát biểu: “Chúng ta chưa phải ở đỉnh cao, Thái Lan vẫn là đối thủ mạnh. Trong thời gian tới, vẫn phải có sự cạnh tranh để làm thế nào bóng đá Thái Lan và Việt Nam cùng phát triển”.
Bóng đá Việt Nam đã thắng bóng đá Thái Lan trên sân cỏ nhưng bên ngoài sân cỏ thì vẫn còn nhiều điều ta chưa thể thắng họ.

 

Thông tin liên hệ


: thienhabet
:
:
:
: