Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu băng thông là gì ? Có các loại băng thông nào


Cùng Maychuhanoi đào bới về băng thông là gì? &Amp; nhiều chủng loại băng thông phổ biến trên thị phần lúc này

Chắc bạn cũng đã nghe từng nghe cụm từ Băng thông là gì rồi phải không nào, khi sử dụng mạng cụm từ sẽ liên tiếp được nhắc tới, vậy chân thành và ý nghĩa của nó là gì, hãy cùng hướng đến với chúng tôi qua nội dung bài viết này bạn nhé.

Băng thông là 1 trong những DTR(viết tắt của Data transfer rate – con số trực tuyến được chuyển từ nơi này sang chỗ khác 1 cách cụ thể) thường là 1 giây.

>>> Xem thêm: bán HPe ML10 Gen9

 

giờ đây có khá nhiều đơn vị chức năng để đo băng thông không giống nhau, hoàn toàn có thể là triệu bit mỗi giây, (megabits mỗi giây hay Mbps), tỷ bít mỗi giây (gigabits mỗi giây hay Gbps). Đơn vị hiện tại đang được dùng khá thoáng rộng giờ đây đó là Mbps – thuật ngữ này chỉ lưu lượng của dấu hiệu điện được truyền qua dòng thiết bị truyền dẫn trong khoảng time một giây là bao nhiêu.

những bạn có thể hiểu nôm na chính là băng thông giống như 1 tuyến phố vậy, nếu băng thông lớn thì nó y như 1 tuyến phố vậy khi đó nhiều bạn có thể đi qua thực trạng tắc nghẽn khẳng định sẽ ít xẩy ra và trái lại. Băng thông là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng với quý khách khi họ thực hiện chọn những nhà cung cấp những Dịch Vụ Thương Mại như sever, hosting, server. Khi người tiêu dùng lựa chọn những Dịch Vụ Thương Mại thì họ chăm sóc tới luận điểm băng thông là thứ nhất là dung lượng, loại băng thông gì, chia sẻ hay cá biệt. Băng thông quyết định tới 40% vận tốc của Thương Mại Dịch Vụ.

Khi người sử dụng tìm hiểu thì các nhà cung cấp chăm chú 1 điều cực kỳ quan trọng đó chính là nhân tố băng thông là thứ nhất, tại nước ta của tất cả chúng ta lúc bấy giờ chủ yếu là dạng băng thông chia sẻ, với các dòng băng thông thời thượng hơn vậy thì đa phần là những công ty lớn sử dụng nhiều Dịch Vụ Thương Mại trực tuyến.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10

 

tìm hiểu về nhiều chủng loại băng thông thịnh hành lúc bấy giờ

Có 3 loại băng thông phổ biến nhất lúc bấy giờ chính là :

– Commited bandwith (băng thông được cam kết)

khi sử dụng băng thông này thì các tháng bạn được cung ứng một lượng băng thông nhất định, nếu như bạn dùng quá thì bạn cần phải trả thêm tiền phí, tiền đó sẽ tính theo lao lý quy định của nhà cung cấp Thương Mại Dịch Vụ.

– Shared bandwith (băng thông được chia sẻ)

chi tiết cụ thể gói này như sau : 1 gói băng thông được dùng bởi nhiều sever, bạn dùng băng thông từ tối thiểu tới tối đa ở phía trong băng thông đó. Ví dụ là trong một gói băng thông dung tích tối đa được chia sẻ là 100 Mbps thì bạn chỉ dùng tối đa là 100 Mbps. Bạn chỉ dùng được một lượng bằng đó, vì gói này còn phải san sẻ cho những người khác.

– Delicated bandwith (băng thông riêng)

đó là gói băng thông ưu việt nhất, người tiêu dùng tự đổ tiền ra thuê dùng riêng không chung đụng với ai cả, hoàn toàn dễ chịu. Lúc bấy giờ băng thông riêng đang là ưu thế của những nhà sản xuất Dịch Vụ Thương Mại Cloud VPS, bởi toàn bộ đều sử dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây. Khi sử dụng VPS cloud thì chẳng khác nào bạn là bá chủ của một vùng cả, dùng thoải mái không chung đụng ai, không ngại ùn tắc khi dùng. Việc tăng cấp, bảo dưỡng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: máy chủ HPE ML30Gen9