Đặt banner 324 x 100

Ngừa bệnh gan phát triển bằng những liệu pháp đơn giản


Ung thư gan nằm trong top 5 căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới. Riêng ở Việt Nam, tỷ lệ ung thư gan là cao nhất thế giới với 22.000 người tử vong vì ung thư gan mỗi năm và tỷ lệ này ngày càng tăng cao.Mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để phòng tránh cũng như dự phòng bệnh ung thư gan để thoát khỏi căn bệnh này. Đây là cách tốt nhất để tránh xa khỏi căn bệnh nguy hiểm này
Những đối tượng nào dễ mắc ung thư gan?
 Những người mắc bệnh gan mãn tính là những đối tượng đứng đầu danh sách người có nguy cơ cao mắc bệnh này. Theo đó, viêm gan mãn tính và xơ gan thường là cơ sở phát triển ung thư gan, tuy nhiên cũng không phải là tất cả người mắc ung thư gan và xơ gan đều sẽ mắc ung thư gan. Trong đó, viêm gan mạn hoạt động lại có khoảng 50% phát triển thành xơ gan, xơ gan có 9.9-16.6% phát triển thành ung thư gan.
Những đối tượng mắc viêm gan siêu vi có 10% khả năng phát triển thành viêm gan mạn tính hoạt động; trong đó thường là viêm gan B sau đó đến viêm gan C. Đặc biệt, người bị nhiễm viêm viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này.
 Ngoài ra, những người sinh ra trong gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư cũng sở hữu nguy cơ mắc bệnh cao.
 Những đối tượng có thói quen uống rượu bia cũng nằm trong đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Đây chính là tác nhân chủ yếu dẫn đến bệnh gan mãn tính, và cũng là một trong số những nguyên nhân mắc ung thư gan.
Đặc biệt, đối với người mắc từng mắc bệnh gan nhưng có chế độ ăn không hợp lý cũng có thể diễn tiến thành ung thư gan. Nếu không chú ý ăn uống, ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo sẽ làm tăng gánh nặng của gan, làm suy giảm chức năng phân giải chất béo, dẫn đến gan nhiễm mỡ, từ đó làm tăng nguy cơ cao phát triển thành ung thư gan.
Phòng tránh ung thư gan chỉ bằng một hành động đơn giản
 Thông thường, bệnh ung thư gan giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng cụ thể. Vì vậy, mọi người đều nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh về gan nói riêng cũng như các bệnh lý khác nói chung. Đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao càng nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
 Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe lá gan, cùng với đó kết hợp chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt sẽ giúp bạn có lá gan khỏe mạnh hơn cũng như rút ngắn được thời gian điều trị bệnh.