Đặt banner 324 x 100

Bạn có biết ăn nhung hươu sao cho đúng không


Nhung hươu một trong những món ăn đầy dinh dưỡng nhiều người lựa chọn. Được chế biến từ những chú hươu sao giống chất lượng và qua chọn lọc. Đồng thời áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại đã cho ra đời sản phẩm bổ dưỡng mang tên nhung hươu.
Giá hươu sao giống nếu như các nhà sản xuất không biết trang trại cung cấp thì sẽ rất cao. Và hươu phải được nuôi ở trang trại đạt chuẩn và nhất là có chế độ chăm sóc đặc biệt, thì chất lượng và sức khỏe hươu giống mới đảm bào và trong quá trình sản xuất sản phẩm dinh dưỡng nhung hươu mới đạt hiệu quả cao. Sau đây là một số cách thưởng thức nhung hươu đúng vị và đạt hiệu quả cao.
1. Nhung hươu nấu canh
Bữa cơm của bạn sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nếu có thêm món canh nhung hươu. Canh nhung hươu có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé, giúp bé mau ăn chóng lớn, giúp bữa ăn ngon miệng hơn, v.v..
Món ăn này có thể dùng cho người lao động kiệt sức, trẻ em biếng ăn, v.v..
  • Cách chế biến: Bạn có thể băm nhỏ nhung hươu hoặc thái lát mỏng để cho vào canh nóng dùng chung với bữa ăn cơm thường xuyên.
  • Cách dùng: Mỗi ngày bạn có thể dùng tối đa 2 lần, mỗi lần khoảng 2 – 5 gram (tương đương 1 – 2 lát nhung hươu tươi). Và tốt nhất nên dùng canh nhung hươu khi còn nóng đầy khói để hạn chế bớt mùi tanh của huyết nhung.
1.3. Nhung hươu hấp cơm
Thay vì làm món canh thì bạn cũng có thể đem nhung hươu hấp cơm để dùng cho bữa ăn hàng ngày.
Nhung hươu hấp cơm có công dụng giúp xương khớp của người cao tuổi được rắn chắc, giúp người lao động có giấc ngủ ngon sâu hơn. Người lớn tuổi hay người lao động nên dùng món này trong mỗi bữa cơm của mình.
  • Cách chế biến: Thái lát mỏng nhung hươu và đem hấp với cơm cho nóng, sau đó đem ra dùng.
  • Cách dùng: Dùng 1 – 2 lần/ ngày, mỗi lần như thế nên dùng tầm 2 – 5 gram nhung hươu tươi.
1.4. Nhung hươu ngâm mật ong
Ngoài việc bạn cần biết ăn nhung hươu như thế nào để bổ sung chất dinh dưỡng cho sức khỏe thì bạn cũng cần nên biết công dụng khác của nhung hươu, đó chính là làm đẹp.
Tác dụng của nhung hươu với phụ nữ là vô số, và nhung hươu ngâm với mật ong chính là  tác dụng làm da thêm hồng hào, sáng mịn; điều hòa kinh nguyệt; đào thải cặn bã tồn dư trong cơ thể, trị biếng ăn, v.v.. Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, trẻ em biếng ăn thì nên sử dụng cách pha chế này.
  • Cách chế biến: Thái nhung hươu tươi thành từng lát mỏng có kích thước khoảng 2 – 2,5 cm rồi cho vào bình thủy tinh lớn. Sau đó, đổ mật ong nguyên chất ngập hết nhung hươu. Trong khoảng 40 ngày là bạn có thể mang ra sử dụng.
  • Cách dùng: Đối với trẻ em và phụ nữ thì cần cho một ít nhung hươu đã ngâm mật ong vào tầm ½ chén nhỏ, sau đó thêm một ít nước cơm và bỏ vào nồi hấp tầm 10 phút. Hết thời gian hấp, bạn có thể lấy ra uống vào buổi sáng hoặc chiều tối. Món này nên dùng 1 tuần và nghỉ 1 tuần mới được dùng lại.