Đặt banner 324 x 100

Độ tuổi tiền mãn kinh ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào


hầu hết dấu hiệu và triệu chứng tiền mãn kinh thường gặp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ:

  • Rối loạn kinh nguyệt: biểu hiện chủ yếu nhất trong giai đoạn tiền mãn kinh là rối loạn kinh nguyệt. Khi đó vòng kinh thường ngắn hoặc dài khác nhau mà không có dấu hiệu dự báo trước. Đây là điều khá bình thường nên bạn cũng đừng quá lo lắng.
  • Nhiễm trùng tiết niệu, tiểu buốt, gắt: Vào giai đoạn tiền mãn kinh, do niêm mạc đường tiết niệu của phụ nữ thường bị khô, dẫn đến việc bạn phải đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu buốt, tiểu gắt.
  • Bốc hỏa: phụ nữ ở thời gian tiền mãn kinh bắt đầu sẽ hoảng hốt và dễ có đa phần cơn bốc hoả xảy ra ở một số thời điểm trong ngày. Bạn có lẽ lập tức ngồi dưới máy lạnh để cảm thấy dễ chịu.
  • Mất ngủ hay khó ngủ: Mất ngủ cũng là biểu hiện thường gặp ở giai đoạn này, bạn sẽ thường bị trạng thái trằn trọc khó ngủ hơn, hoặc hay bị mê sảng trong lúc ngủ.
  • Loãng xương: mãn kinh cũng gây ra trường hợp loãng xương ở phụ nữ, khiến bạn dễ bị nhức mỏi cơ xương khớp thường xuyên.

không những thế, trong thời kỳ này, nếu không chú ý về vấn đề dinh dưỡng lẫn chế độ sống, bạn rất có thể mắc đa phần căn bệnh tim mạch và cao huyết áp nguy hiểm

những vấn đề sức khỏe bị ảnh hưởng trong giai đoạn tiền mãn kinh sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ vào chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể dục thể thao một phác đồ khoa học. Dinh dưỡng cho phụ nữ tiền mãn kinh cần bổ sung đủ những nhóm chất cần thiết, đặc biệt là chất xơ, những vitamin và khoáng chất quan trọng để tăng sức đề kháng, giảm tình hình mệt mỏi và củng cố hệ xương chắc khỏe hơn. Bạn cũng có lẽ tăng thêm các sản phẩm sữa chuyên biệt bên cạnh bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ những nhóm chất dinh dưỡng quan trọng.

Để tuổi mãn kinh đối với phụ nữ trở nên vui vẻ và thoải mái hơn, phụ nữ cần chú ý một số dấu hiệu tiền mãn kinh ở cơ thể mình cũng như lưu ý dinh dưỡng đủ chất bên cạnh việc hoạt động điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn cho sức khỏe dẻo dai. Và hãy luôn nhớ bổ sung nước thường xuyên để đảm bảo hầu hết bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt!
Xem thêm: https://maithanhxuan.com/