Đặt banner 324 x 100

Các phiên bản Windows N, KN, K, VL, N-VL có nghĩa là gì


lúc các bạn tìm kiếm những phiên bản windows khác nhau để tải về thì hay thấy Windows N, Windows KN, N-VL, K. Vậy những phiên bản Windows khác gì với Windows N, Windows KN, VL, N-VL, K ?

Để những chúng ta có thể làm rõ hơn về các phiên bản windows N, KN, VL, N-VL, K thì tiếp sau đây tôi sẽ chia sẻ kỹ năng và kiến thức & định nghĩa những phiên bản windows chính là gì.

>>> Xem thêm: bán dell r740

 

những phiên bản windows

Windows Professional

Bản bình thường gồm tương đối đầy đủ những phần tử . Hoàn toàn có thể là bản Retail – Bản kinh doanh bán lẻ. 1 Key activate được độc tôn cho một máy.

Windows Professional (VL) – Volume Licese

Dùng trong số Công Ty có tương đối nhiều máy tính. 1 Key activate được cho nhiều máy.

Windows Professional K

đấy là bản được cung ứng riêng tại Hàn Quốc. Trong đĩa cài của phiên bản này sẽ có chứa những đường link dẫn đến những trang web để download ứng dụng của hãng sản xuất thứ 3 tựa như những ứng dụng truyền thông Player, phần mềm chat cho phù hợp với khách hàng ở HQ.

Windows Professional N – N

tức là “Not with Windows media Player” – “không kèm theo Windows truyền thông media Player”. Đây là hệ quả của phán quyết đặt ra bởi EU khi EU xử phạt MS về việc bán Windows có sẵn WIndows truyền thông Player mà EU nhận định rằng đó là một hình thức độc quyền của MS. Vụ xử phạt này của EU đã khiển MS mất ~ 600 triệu Euro. Qua đó, nếu MS muốn liên tục “làm ăn” ại EU thì phải vô hiệu WIndows media Player ra khỏi Windows XP trang chủ & XP Professional.

>>> Xem thêm: bán dell r440

 

Windows Professional KN

Phiên bản giành cho người sử dụng tại HQ và ko kèm WMP (Windows truyền thông media Player)

Windows Professional N – VL

Ko kèm WMP (Windows media Player) và là bản VL….

kết luận về các phiên bản windows

– Windows N được gia công cho Thị Phần EU & chưa bao gồm Windows truyền thông media Player.

– Windows KN là để cho Thị phần Nước Hàn & Không bao gồm Windows truyền thông Player hoặc một Instant Messenger.

– Windows VL là trọng lượng các phiên bản giấy phép cho người sử dụng Công Ty kinh doanh và sử dụng Mak (Nhiều Hoạt Keys) hoặc KMS (Key Management Server) để Action.

>>> Xem thêm: bán dell r440