Đặt banner 324 x 100

Gợi ý trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho nhân viên kinh doanh


Xem thêm: 

LIỆT KÊ 45 trong các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh không nên bỏ qua

Trong buổi phỏng vấn, cách thức bạn giải đáp các thắc mắc rất quan yếu. Do đó bạn cần 1 loại đầu luôn tỉnh ngủ, nhanh nhạy với các nghi vấn của nhà tuyển dụng. Dưới đây là 10 nghi vấn “hóc búa” mà nhà tuyển dụng thường hỏi cộng 1 số gợi ý giúp bạn "ghi điểm": 

Bạn có thể nói cho tôi biết một chút về bản thân biết được không? (Hoặc: Bạn nghĩ mình là người như thế nào và tại sao bạn lại chọn công việc này?)

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp của mình để nhắc về cuộc sống, công việc của mình 1 phương pháp hợp lý, giảm thiểu huyên thuyên.

Ví dụ: nếu như bạn tốt nghiệp ngành nghề mỹ thuật nhưng lại xin làm cho việc ở 1 hiệu sách, bạn có thể tư vấn rằng: “Tôi là tình nhân thích văn chương, mặc dù tôi tốt nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có kiến thức về những nhà văn cổ điển và tiên tiến. Tôi tuy không là người đọc sách thường xuyên nhưng tôi lại là người dễ gần và có duyên lúc tiếp xúc với người mới". cách tuyển dụng hiệu quả trên facebook

 

vì sao bạn lại bỏ công việc bây giờ của mình?

 

Bạn không nên nhắc bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay những quy cách thức làm việc của tổ chức cũ. Đó là điều tối kỵ. Bạn nên tư vấn rằng: Bạn muốn mở rộng tri thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với các thử thách mới.

tại sao doanh nghiệp nên chọn bạn mà không phải bất kỳ người nào khác? (Hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự vững mạnh của công ty?)

Đây là cơ hội bạn cho họ thấy các lợi ích bạn có thể đem đến cho tổ chức khi bạn được tuyển dụng. Hãy nhắc về các ích lợi, tác động của bạn đối với đơn vị chứ không hề các khả năng đặc biệt của bạn.

Ví dụ: “Tôi có những ý tưởng mới lạ, cải thiện gương mặt tổ chức bằng cách nâng cao hiệu quả của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao du của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng với khách hàng".

 

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết to nhất của mình?

 

ví như bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào ấy mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là khi bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi một cách nhanh chóng".

 

Bạn bức xúc thế nào với những lời phê bình?

 

Câu trả lời chấp thuận nhất mà nhà tuyển dụng mong chờ là người được hỏi đưa ra được thí dụ minh hoạ cố nhiên. Hãy nhắc về 1 trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đấy và chấm dứt bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cấp thiết và cần có trong giai đoạn khiến việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn".

 

Bạn nghĩ sao nếu như phải làm cho thêm giờ? - Một trong các câu hỏi tuyển dụng phổ biến

 

lúc ấy bạn nên hỏi ngược lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải khiến thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Giả dụ làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ ấy phải không?”. Hoặc bạn có thể nhắc thẳng rằng: “Tôi không bận tâm tới việc khiến cho thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, 1 nhân tố quan trọng để duy trì chất lượng làm cho việc".

 

Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời kì 10 năm?

 

Mẹo ở đây là bạn không nên tư vấn quá sáng tạo hay quá thấp kém so với khả năng thực của mình. Bạn nên nói rằng: “Tôi kỳ vọng công việc này sẽ cho tôi một chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình".

 

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

 

Bạn không nên trả lời thẳng những nghi vấn này vì đôi lúc nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là viên chức đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng chứng về khả năng khiến việc của tôi và giả dụ ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về các gì tôi đã cống hiến cho doanh nghiệp cũ".

 

Mức lương bạn mong đợi là bao nhiêu?

 

Bạn nên Đánh giá mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra 1 mức lương hợp lý. Giả dụ có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đấy, bạn hãy yêu cầu họ cho bạn suy nghĩ một, hai hôm và sau đó sẽ tư vấn.

 

Bạn có thắc mắc nào cho chúng tôi không?

 

lúc này bạn có thể hỏi 1 số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những tiêu chí của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm cho sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”... Để họ thấy rằng bạn có ý muốn Tìm hiểu về doanh nghiệp.

Theo tuổi xanh