Đặt banner 324 x 100

Học ngay cách tuyển dụng nhân sự cho nhà tuyển dụng không chuyên


 Tham khảo thêm: 

LIỆT KÊ 45 trong các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh không nên bỏ qua

Tuyển dụng nhân sự đã trở nên một bài toán nan giải đối với các doanh nghiệp ngày nay. Đặc thù là lúc thị trường lao động đang phải chứng kiến cuộc cạnh tranh “ngầm” giữa những ứng cử viên và bao gồm cả những đơn vị.5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-1

 

làm thế nào để tuyển dụng nhân sự đang là bài toán khó với tổ chức hiện nay

 

Có 1 sự thực rất ngược đời về vấn đề tuyển dụng trong thời đại ngày nay, đó là ứng viên không có, việc tậu người lại chẳng ra. Tổ chức để chiêu mộ được người tài đã phải bỏ ra không ít thời gian và chi phí nhưng đôi lúc lại phải thở dài thất vẳng.

Vậy, có cách thức nào cho công ty để giải bài toán “khó nhằn” đấy không?

cách tuyển dụng nhân sự thời đại bây giờ

Có bảng mô tả chi tiết công việc

Bảng mô tả chi tiết công việc chính là phần quan yếu nhất trong thứ tự tuyển dụng nhân sự của đơn vị. 1 Ứng cử viên chuyên nghiệp họ sẽ luôn có sự cân đo đong đếm giữa các vị trí công việc, càng được mô tả chi tiết thì càng tạo được sự chú ý và thuyết phục với ứng cử viên.
1 bảng mô tả công việc chuyên nghiệp, rõ ràng phải đáp ứng cung ứng gần như các thông báo về tổ chức (tên, địa chỉ, số điện thoại), các nhiệm vụ cụ thể cho vị trí công việc, bắt buộc đặt ra cho các người tìm việc, ứng viên sẽ được những gì nếu như đảm nhận vị trí công việc này,…Ngoài ra, để thu hút được ứng cử viên cần nhấn mạnh một số điểm nhấn về tổ chức như môi trường làm việc đương đại, không gian đẹp, đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng,… một vài chi tiết nhỏ cũng có thể tạo được ấn tượng tốt với ứng viên đấy! cách tuyển dụng hiệu quả trên facebook

Tận dụng mạng phường hội

các năm vừa mới đây, mạng thị trấn hội đã trở nên 1 công cụ tuyển dụng hữu hiệu của phổ thông tổ chức. Bên cạnh việc đăng vận tải tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng trực tuyến, mạng phường hội cũng đã phát huy được tác dụng tương đối lớn với bảng giá thấp, lượng người truy nã cập, theo dõi cao và đặc thù là sự tương tác trực tiếp giữa người tìm việc với nhà tuyển dụng.

một dò xét mới đây đã chỉ ra được hơn 50% các ứng viên nhiều năm kinh nghiệm thường xuyên theo dõi thông báo tuyển dụng của tổ chức thông qua mạng xã hội. Họ có xu thế cập nhật những tin tức tuyển dụng, môi trường khiến việc, phản ánh của các bạn,… qua kênh này phổ thông hơn so với công cụ kiếm tìm trước đây. Do vậy, khai thác mạng phố hội cũng là một cách hiệu quả để tuyển dụng nhân sự bây giờ.

5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-2

 

Mạng phố hội đang phát triển thành một công cụ hữu hiệu trong việc tuyển dụng

 

Chọn lọc giấy tờ người tìm việc

Để kế hoạch tuyển dụng được thực hành trong 1 thời kì ngắn và hiệu quả, tiết kiệm bảng giá, nhà tuyển cần nghiên cứu kỹ hồ sơ người tìm việc, chọn lọc và lập ra một danh sách những ứng cử viên mà nhà tuyển dụng cảm thấy thích hợp. Sau đấy, nhà tuyển dụng mới tiến hành gọi điện thoại hoặc gửi mail cho người tìm việc.

Để thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm cũng như khiến ứng cử viên cảm thấy tin tưởng hơn, bí quyết tốt nhất là gọi điện trực tiếp đàm đạo sơ lược với ứng viên và mời ứng viên tham gia phỏng vấn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời kì tuyển dụng cho đơn vị.

coi xét nguồn nhân lực nội bộ

Trước khi lao vào kiếm tìm nguồn nhân lực bên ngoài để bù đắp vào vị trí còn trống, hãy thử coi xét lại xem có nhân tài nào trong doanh nghiệp bạn phù hợp với vị trí đó hay không? Có viên chức nào trong tổ chức đang có mong muốn đảm nhận công việc đấy hay không? Hoặc trong số các người quen biết của họ, có ai giải quyết được các tiêu chuẩn của vị trí tuyển dụng không? các câu hỏi tuyển dụng phổ biến

Tận dụng được nguồn lực bên trong sẽ giảm đi hầu hết rủi ro của việc tìm kiếm người tìm việc bên ngoài, vì dù sao đi nữa, các người trong doanh nghiệp đôi lúc sẽ khiến cho tốt hơn và nhà tuyển dụng cũng tiết kiệm được phổ thông thời gian hơn.

5-bi-quyet-tuyen-dung-nhan-su-thoi-dai-moi-hinh-anh-3

 

Trước lúc tìm người tìm việc bên ngoài, hãy thử coi xét lại nguồn lực sẵn có…

 

Để ứng viên xúc tiếp với người quản lý

Có một sự thật là, 1 người tìm việc nhiều năm kinh nghiệm luôn quan tâm tới người mà họ sẽ làm việc trực tiếp, bởi đấy chính là người sẽ quyết định khả năng khiến cho việc của họ, sự vững mạnh lâu dài trong tương lai cũng như cơ hội thăng tiến. Cho nên, nếu tạo điều kiện để 1 ứng viên sáng giá được xúc tiếp với quản lý sẽ nâng cao sự thuyết phục với ứng cử viên hơn.

hy vọng với 5 cách tuyển dụng nhân sự trên, Timviecnhanh.com có thể giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ được các nhân sự tài tình trong thời đại hiện nay.