Đặt banner 324 x 100

Có nên xin việc trái ngành không? Xem ngay để biết


Tham khảo thêm: 

Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh hay nhất

 

Thực sự em cảm thấy không hứng thú với công việc hiện nay bởi những ngày đầu ra trường khó ứng tuyển, em chỉ khiến cho và xem ấy như 1 công việc tạm thời. Em muốn chuyển hướng sang làm trái ngành, cụ thể là Nhân sự, dù không phù hợp gì đến lĩnh vực mà em học. Mua Việc Nhanh tư vấn giúp em, cần các phương pháp gì để xin việc trái ngành nghề được thành công hơn ạ?\

ứng viên hỏi

Chào tậu Việc Nhanh! Em tốt nghiệp Đại học chuyên ngành nghề Quản trị công ty. Em cũng có làm qua 2 công ty, vị trí nhân viên kinh doanh. Đích thực em cảm thấy không hứng thú với công việc hiện nay bởi các ngày đầu ra trường khó ứng tuyển, em chỉ khiến và xem ấy như 1 công việc tạm bợ. Em muốn chuyển hướng sang làm trái lĩnh vực, cụ thể là Nhân sự, dù không liên quan gì đến ngành mà em học. Sắm Việc Nhanh tư vấn giúp em, cần các cách gì để xin việc trái ngành nghề được thành công hơn ạ? Em cảm ơn sắm Việc Nhanh! Mong nhận được phản hồi trong khoảng sắm Việc Nhanh!

Trần Duy Minh, Cần Thơ

tậu Việc Nhanh tư vấn

Chào Duy Minh, mua Việc Nhanh rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ sắm Việc Nhanh và gửi thắc mắc về cho chúng tôi.

ứng tuyển trái ngành là một trạng thái rất phổ quát hiện tại. Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp, họ chưa thể sắm ngay cho mình được 1 công việc, một vị trí phù hợp thì làm trái ngành nghề là một lựa chọn hay để “chống cháy”, vừa trau dồi thêm kỹ năng làm cho việc, vừa giúp rèn luyện bản thân mình.

tuy nhiên, trường hợp của bạn Duy Minh cũng là một thực tại khá nhiều, khi khoảng thời kì ngồi trên giảng tuyến phố Đại học, bạn không thể biết được bản thân mình yêu thích gì, ham gì cho tới lúc bước ra ngoài phường hội và cọ sát phổ quát với thực tế.

Thế nhưng, có lẽ bạn cũng nghĩ đến được những khó khăn trong hành trình tìm kiếm việc làm cho của sinh viên mới ra trường. Và cạnh tranh sẽ còn to hơn thế phần nhiều đối với một người quyết định khiến cho việc trái ngành như bạn, vì bạn phần lớn phải diễn ra từ Thống kê 0.

Vậy, để xin việc trái ngành nghề được hiệu quả, bạn cần tới các cách thức gì?

can-nhung-bi-quyet-gi-khi-xin-viec-trai-nganh-hinh-anh-1

 

Cần những gì để xin việc trái ngành nghề được hiệu quả hơn?

 

đầu tiên, bạn phải hiểu rõ nhà tuyển dụng cần các gì ở người tìm việc của họ. Kinh nghiệm? Kiến thức chuyên môn? Hay kỹ năng? Điều này thường thể hiện rất rõ trong bảng mô tả công việc trong tin tuyển dụng. Ví như vị trí công việc ấy cần giỏi thì sẽ thật khó để bạn xin việc, bên cạnh đó, giả dụ nhà tuyển dụng không chú trọng đến kinh nghiệm hay tri thức chuyên môn mà nhấn mạnh tới kỹ năng người tìm việc thì hãy cân nhắc về nó. Hiện tại, có số đông công ty ưng ý tuyển các người tìm việc không có thương hiệu chuyên môn để họ đào tạo. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh để tích lũy kinh nghiệm và biết đâu đơn vị sẽ giữ chân bạn nếu bạn có tiềm năng đấy! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách trả lời phỏng vấn xin việc trái ngành

Tiếp theo, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những thế mạnh của mình, những kỹ năng mà bạn có, bạn tự tin nhất. Nhà tuyển dụng vững chắc sẽ hết sức thiện cảm với các người tìm việc dù không có nhiều kinh nghiệm nhưng lại có các phẩm chất và kỹ năng mà họ cần.

Chẳng hạn, đối với nghề nhân sự, khả năng giao thiệp tốt, khả năng thích nghi cao hoặc kỹ năng thuyết phục, khắc phục vấn đề, có thái độ nồng hậu và nhiệt thành với công việc của mình, cùng lúc một CV rõ ràng,… sẽ cho bạn lợi thế cao hơn khi xin việc. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào đang tâm quay lưng với bạn khi bạn thể hiện được sự vượt bậc của mình so với những ứng viên còn lại dù số năm kinh nghiệm có thể không bằng.

can-nhung-bi-quyet-gi-khi-xin-viec-trai-nganh-hinh-anh-2

 

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng, ưu điểm của bạn lúc ứng tuyển trái ngành nghề

 

1 điều cần có để ứng tuyển trái ngành được thành công đó chính là thể hiện được ham mê của bạn với nghề mà bạn theo đuổi. Để chứng minh được mức độ “lăn xả” của bạn với nghề, không có lý do nào thuyết phục hơn là lên đường từ chính sự yêu thích của bạn. Chỉ lúc bạn có ham, có ham mê thì sự tâm huyết trong công việc sẽ càng cao. Đó chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn trông thấy ở ứng cử viên của họ. những câu hỏi khi đi phỏng vấn việc làm

Và điều quan yếu là, hãy chuẩn bị một bộ thủ tục thật chỉnh chu, phần nhiều và ấn tượng. Đây là nguyên tố cần và đủ để tạo nên sự thành công trong phỏng vấn của bạn. Dù ứng tuyển ở bất kì hoàn cảnh nào, trái lĩnh vực hay đúng lĩnh vực đi nữa thì một bộ giấy tờ hoàn thiện là điều rất nhu yếu.

hy vọng các phương pháp nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn thành công với đường ứng tuyển trái ngành nghề. Chúc Duy Minh nhanh chóng tìm được công việc bằng lòng nhé!