Đặt banner 324 x 100

Bí kíp tìm việc làm phù hợp nhất trong năm


Xem thêm: Giải đáp những khúc mắc thường gặp khi viết đơn xin ứng tuyển việc làm

thời khắc bắt đầu năm mới (tức tháng 1 và Hai) là thời gian xin việc tuyệt với ở phần lớn các ngành, bởi: Tuần thứ 2 của tháng 1 là thời điểm phát động lại của những doanh nghiệp. Khi này, nhu cầu tuyển dụng lao động nâng cao cao, cũng như những buổi phỏng vấn sẽ được xúc tiến nhanh chóng. Vào thời gian này, những lãnh đạo cũng thường xuyên có mặt tại văn phòng, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội nhận được sự phê duyệt mau lẹ hơn và sớm được bắt đầu công việc. Thứ hai, những doanh nghiệp thường đổ kinh phí tuyển dụng của cả năm vào tháng

1. Phổ thông hoạt động tuyển dụng vốn trì hoãn trong khoảng các tháng Mười một và Mười hai bây giờ cũng được tiếp tục triển khai. Thứ ba, tháng một cũng là tháng khiêu vũ việc, bởi đầy đủ nhân viên sẽ đợi nhận xong thưởng năm vào tháng Mười hai. Điều này góp phần khiến tăng chỉ tiêu tuyển dụng của những doanh nghiệp. Vì ba lý do trên, những công ty sẽ có hàng tá vị trí trống vào tháng một và tháng hai. Ấy chính là cơ hội to dành cho bạn.

2. Tháng Ba, tháng Tư, và tháng Năm cũng rất lí tưởng Sau Tết nhu cầu tuyển dụng những vị trí còn thiếu đông đảo. Tổ chức phải gấp rút kết thúc trật tự tuyển dụng và tuyển được nhân viên mới trước khi mùa hè đến. Bởi lẽ mùa hè cũng là mùa của các kỳ nghỉ kéo dài và khi đó sẽ hết sức khó khăn để hoàn tất chu trình. Bạn nên tranh thủ xin vào vào thời gian này. 

Tham khảo ngay: Bật mí cách tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội uy tín hiệu quả nhất

3. Tháng Sáu, tháng Bảy, tháng Tám – rất không thích hợp để tìm việc làm cho Mùa hè là mùa của các kỳ nghỉ vì thế thị trường tuyển dụng cũng khá trì trệ. Hơn nữa, những công ty hồ hết đã tậu đủ người phù hợp cho những vị trí còn trống nhờ cao điểm tuyển dụng ở các tháng trước đó. Bởi thế, nhu cầu tuyển dụng cũng giảm hẳn khi hè về. Ngoài ra, chẳng phải là không có một vị trí nào cho bạn vào các tháng hè. Lúc này, bạn có thể trông vượt trội hơn vì có ít đối thủ cạnh tranh. Lí do này rất đáng thử tìm việc ngoài ra bạn sẽ phải bỏ đa dạng công sức và thời gian ấy.

4. Tháng Chín và Mười – Thời cơ lại tới Nhu cầu tuyển dụng lên xuống như các cơn sóng. Cuối năm chính là cao điểm làm cho việc của những tổ chức. Hơn nữa, khi này những lãnh đạo của phòng nhân sự đều đã trở về sau kì nghỉ. Chính vì vậy, chu trình tuyển dụng lại vào guồng. Ở gần như các đơn vị quản lý, cơ hội sắm được việc thích hợp ở 2 tháng này cũng tương đương với thời khắc tháng 1, tháng 2. Hãy tận dụng chúng thật triệt để. 5. Hai tháng cần hạn chế – tháng Mười 1 và Mười hai Tháng Mười 1 và Mười hai là hai tháng trì trệ điển hình, nên vững chắc bạn sẽ thất vẳng nếu đang ứng tuyển. Đây là nguyên nhân: Thứ nhất, hai tháng cuối năm là thời kì những bộ phận chuẩn bị cho công tác của năm mới. Nhu cầu tuyển dụng vì thế không cao. Đồng thời, phòng nhân sự thường sẽ chờ đợi tới tháng 1 và hai, lúc họ được cấp kinh phí và nhân sự nội bộ thì thường trực ở văn phòng phổ quát hơn (bởi khi này là thời gian nghỉ Đông). Thứ 2, chúng ta đều có xu thế lười biếng vào những tháng mùa Đông. Những đơn vị cũng thế. Họ thường tạm thời gác những công việc cho đến năm sau. Và thường thì giấy má ứng tuyển của bạn cũng thuộc danh sách đấy. 6. Tuy nhiên, hai tuần cuối của tháng Mười 2 lại là thời điểm tốt mặc dù tháng Mười 2 là thời điểm không thích hợp, bạn vẫn có thể gửi hồ sơ vào hai tuần cuối tháng Mười 2. Mục tiêu của việc này là để phát triển thành người “đến trước” trong cuộc đua ứng tuyển vào năm tới. Ở bất kì thời điểm nào, ít nhất vẫn sẽ có người trực ở phòng Nhân sự. Chỉ là bạn đừng trông chờ vào chuyện được gọi phỏng vấn ngay tức thì. Nếu như bạn không quá vội, 2 tuần cuối năm này là điểm phát xuất lý tưởng để bạn có thể bắt đầu công việc mới vào tháng 1 hoặc tháng hai năm sau. Và dù ở thời điểm nào trong năm, hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. -> Kinh nghiệm tìm việc làm trên mạng