Đặt banner 324 x 100

Module quang SFP là gì? Setup module quang như vậy nào?


Module quang SFP – Bộ khuếch đại ( SFP ) hay SFP Optical là bộ thu phát mô-đun quang nhỏ, được sử dụng cho cả ứng dụng viễn thông & media tài liệu.

Cổng SFP được dùng cho tất cả mô-đun quang học & cáp đồng. Mô đun SFP cũng hỗ trợ SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel & các tiêu chuẩn truyền thông khác. Bên cạnh đó, SFP đã sửa chữa thay thế GBIC trong số đông các phần mềm vì form size khá gọn gàng của nó.

các mô-đun thu phát (SFP) có khoanh vùng từ vận tốc Ethernet nhanh đến vận tốc Gigabit Ethernet. Các ứng dụng gồm có bộ chuyển mạch và bộ định tuyến Gigabit Ethernet, cơ sở hạ tầng chuyển mạch kênh sợi, phần mềm xDSL và chuyển mạch cạnh metro.

Module quang SFP có ưu thế gì?

hiện giờ module quang SFP được sử dụng ít nhiều trong viễn thông & truyền dữ liệu, Vậy ưu thế của module quang SFP là gì?

– Mô đun SFP làm tăng khoảng cách truyền tài liệu (có thể lên tới mức 120 km),

– năng lực chuyên môn chống nhiễu cao,

– bảo đảm chống truy vấn trái phép…

nguyên lý hoạt động vui chơi của đường truyền cáp quang là gì?

Cáp quang SFP hoạt động dựa vào nguyên lý đường truyền ánh nắng được sử dụng để truyền dấu hiệu. Ánh sáng được truyền qua lõi làm từ polymer đặc biệt với các bộ thu phát ở ranh giới liên kết.

>>> Xem thêm: Card X520-DA1

 

các loại mô-đun quang SFP?

khi chúng ta có nhu cầu lắp đặt một đường mạng đồng nghĩa với sự có khá nhiều luận điểm được đặt ra:

  1. Chọn loại sợi cap quang nào?
  2. Có gì khác giữa cáp một chế độ và cáp đa chế độ?
  3. các loại cáp hợp với một mô-đun quang SFP?
  4. khoảng cách tối đa mà mô-đun SFP hoàn toàn có thể truyền?

Module quang học SFP có 4 phiên bản khác nhau: T, SX, LX và ZX. Phiên bản SX sẽ vận động trên sợi Multi Mode, 2 phiên bản còn sót lại chỉ hoạt động trên sợi Single Mode. LX sẽ sở hữu độ dài đường truyền tối đa 10km & ZX là 80 km. Phiên bản T (GLC-T) là phiên bản RJ-45.

Sự khác biệt ở vị trí chính giữa các mô-đun SFP khác biệt nằm ở trong một loại sợi quang. Chính là Tại Sao Tại Sao, khi lựa chọn một mô-đun, đầu tiên cần phải quyết định loại sợi quang.

Mô-đun quang đa chế độ

Chúng được thiết kế với để phần mềm với cáp đa chế độ (MM) theo chuẩn mức 50/125 (ОÓA2) hoặc tiêu chuẩn 62,5 / 125. Những mô-đun này hỗ trợ truyền tài liệu với tốc độ lên đến mức 10 Gb với các bước sóng 850 nm hoặc 1320 nm. Với năng lượng của ánh nắng được sử dụng để truyền dữ liệu, một diode phát sáng đóng tầm quan trọng là nguồn. Các đường truyền có 1 số cơ chế bức xạ trải dọc theo sợi quang không giống nhau theo những góc được thiết lập ban sơ.

điểm yếu chế độ này là có khoảng cách truyền tài liệu chỉ tầm 550 mét.

Mô-đun quang đơn chế độ

Chúng được dùng với cáp đơn chính sách (SM), thông thường, tiêu chuẩn 9/125. Một công nghệ khác được áp dụng – laser được dùng làm nguồn sáng, bức xạ Viral dọc theo sợi quang ở một cơ chế, để khoảng cách truyền tài liệu rất có thể đạt tới 120 km.

các cơ chế khác

không chỉ có thế còn tồn tại các mô đun SFP với công nghệ tiên tiến WDM, trong các số ấy việc nhận & cung ứng tín hiệu được thực hiện trải qua một lõi đơn, nhưng ở quy trình sóng khác biệt. Việc này có ưu thế làm giảm số lượng lõi khi xây dựng mạng hoặc tiết kiệm trong những dự án công trình nơi con số lõi bị số lượng giới hạn.

Trong công nghệ này, chỉ có 1 sợi quang đơn mode được dùng. Hai mô-đun được ghép nối với nhau, mỗi mô-đun có bước sóng không giống nhau của máy thu hoặc máy phát, ví dụ: 1310nm & 1550 nm.

>>> Xem thêm: Card I350-T4

 

các loại đầu nối trong mô đun quang

Ngoài sự khác hoàn toàn về công nghệ truyền tài liệu & loại cáp quang, trong những mô-đun quang SFP còn có 1 số loại đầu nối – đầu nối SC, LC & đầu nối ST.

– bình thường đầu nối LC được sử dụng thịnh hành, đặc biệt, chỉ các đầu nối này mới có trong các mô-đun SFP của MOXA.

– Đầu nối SC sử dụng nhiều lần trên những lõi khác nhau (chúng có thể được tháo ra và để lên một dây khác).

– bên cạnh đó, đầu nối ST được dùng khi cần thắt chặt và cố định tốt hơn, đó là nhờ nó có nắp sắt kẽm kim loại dạng vít.

thiết lập mô đun quang SFP

setup mô đun quang SFP

Việc setup mô-đun thông qua một trong những quá trình như sau:

– thiết đặt một mô-đun vào khe cho tới lúc bạn thấy bộ thu phát SFP đóng lại.

– Tháo nắp bụi (ngay trước khi tiến hành kết nối) & lưu chúng để sử dụng tiếp.

– kết nối ngay đầu nối cáp quang của giao diện mạng với mô-đun.

Để ngắt kết nối làm quá trình tương tự theo thứ tự hòn đảo ngược.

Khi thi công một đường mạng, bạn sẽ gặp trên Thị trường những thiết bị sợi quang từ những nhà phân phối không giống nhau. Chúng ta cần xem xét năng lực thích hợp thiết bị & chuyển động kết nối của chúng.

Để thực hiện được bạn chỉ cần kiểm tra tính thích hợp của các thông số kỹ thuật kỹ thuật:

  • Chiều dài bước sóng đường truyền (nm)
  • tốc độ (theo chuẩn Ethernet 802.3)
  • cơ chế cáp / cáp quang (chế độ đơn, đa chế độ)

>>> Xem thêm: Card I350-T2