Đặt banner 324 x 100

6 chiến thuật đơn giản giúp Eric Yuan xây dựng Zoom thành doanh nghiệp 20 tỷ USD


Trong bài phỏng vấn đăng tải mới đây trên chuyên trang khởi nghiệp Entrepreneur, người sáng lập kiêm CEO của hãng chuyên cung cấp dịch vụ họp trực tuyến qua video Zoom Video Communications đã chia sẻ 6 chiến thuật giúp ông thành công.

Bất cứ ai từng biết đến quá trình phát triển của Zoom đều biết rằng câu chuyện tăng trưởng và IPO thành công của hãng không đến từ may mắn. Kể từ khi Eric Yuan thành lập Zoom vào năm 2011, công ty này đã đã vượt qua những khó khăn và có những bước tiến vững chắc để nâng dần số nhân viên lên 2.000 người với doanh thu hằng quý hơn 120 triệu USD và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 20 tỷ USD, và tất nhiên, hãng vẫn có lãi.

Để Zoom đạt được thành công như ngày hôm nay, vai trò của Eric Yuan Zoom rất lớn khi ông chính là người sáng lập duy nhất và cùng trải qua những thăng trầm trong kinh doanh cùng với Zoom ngay từ ngày đầu. Trong bài phỏng vấn với Entrepreneur mới đây ông đã chia sẻ với 6 nguyên tắc quan trọng để anh ấy xây dựng và phát triển Zoom.

 

1. Có chuyên môn sâu về một lĩnh vực

Trước khi sáng lập Zoom, Eric Yuan đã là một nhân vật quen mặt lĩnh vực dịch vụ họp trực tuyến qua video. Ông từng là một kỹ sư sáng lập và phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật tại Webex, công ty cung cấp ứng dụng họp trực tuyến. Tóm lại, ông đã có chuyên môn hơn 10 năm trong lĩnh vực này trước khi bắt đầu Zoom thiết kế quảng cáo đẹp ( http://thegioidohoa.com/thiet-ke-quang-cao-dep-an-tuong-chuyen-nghiep-tai-ha-noi

Ông cho biết, sau khi Webex được bán lại cho Cisco với giá hơn 700 triệu USD, nhân viên Webex đã dần đánh mất niềm đam mê và động lực để thúc đẩy phát triển kinh doanh vì nhiều cựu nhân viên của Webex đã rời đi và sự sáp nhập giữa Cisco với Webex không thành công như kỳ vọng. Từ kinh nghiệm đó ông nhận ra bài học: "Bạn phải tiếp tục nỗ lực mang lại hạnh phúc cho khách hàng để kiểm soát vận mệnh của chính mình".

Với những kinh nghiệm học được từ việc gắn bó với Webex từ những ngày đầu, Yuan đã tích lũy được cho mình những hiểu biết cần thiết về kinh doanh dịch vụ họp trực tuyến qua video. Điều này mang lại cho ông lợi thế lớn khi thành lập Zoom, cho phép ông vượt qua được những khó khăn phổ biến với các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu.

2. Chấp nhận rủi ro

Năm 2011, Yuen đã trở thành một trong những lãnh đạo chủ chốt của Webex sau khi được Cisco mua lại. Ông là quản lý của hơn 800 nhân viên và có một mức lương đáng mơ ước. Do đó, khi ông quyết định thành lập công ty riêng, vợ ông khá băn khoăn về việc ông có nên bỏ việc để bắt đầu một cái gì đó của riêng mình. 

dịch vụ chụp ảnh cho bà bầu

Tất nhiên, Eric có thể không chắc chắn về việc Zoom có thể đạt được thành công hay không nhưng ông biết chắc rằng thời gian của ông tại Webex đã kết thúc. Ông cho biết, mỗi ngày ông nói chuyện với khách hàng của mình tại Webex và phải lắng nghe họ phàn nàn về việc không hài lòng với dịch vụ của công ty. Đó là những chuỗi ngày nặng nề và nó đè nặng lên trái tim ông. Nó cũng giúp ông đi đến quyết định dứt khoát: Ra đi.

Tuy nhiên, vào năm 2011, thị trường dịch vụ họp trực tuyến qua video đã có rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh và nhiều người bạn của ông đã khuyên không nên bắt đầu một công ty trong lĩnh vực này. Tuy vậy, ông vẫn quyết tâm nhảy vào.

Thông tin liên hệ


: dreamnetwork
:
:
:
: