Đặt banner 324 x 100

Toàn bộ quy trình tăng cấp card đồ họa cho PC


upgrade card đồ họa cho P. &Ndash; máy tính xách tay để bàn rất có thể giúp cải sinh đáng chú ý công suất cũng giống như tối ưu giá thành, phục vụ nhiều việc làm khác nhau cho người tiêu dùng, cả trong công việc lẫn tăng sức mạnh trong trò chơi.

Là Giới Công Nghệ, chẳng ai còn lạ 2 danh xưng lớn trong sản xuất card đồ họa là Nvidia và AMD. Trước lúc nâng cấp card đồ họa cho Phường bạn sẽ cần phải kiểm tra một số vấn đề:

– Card đồ họa bạn rất thích dùng có cân xứng cho mục đích của bạn?

– Kiểm tra một số vấn đề tương thích cơ bản với P.

– Bo mạch chủ của bạn có đúng loại Dắt cắm cho card đồ họa không?

– Phần nguồn điện cung cấp có đủ cho loại card với nhu cầu năng lực cao hay không?

Bạn đọc theo dõi nội dung bài viết toàn bộ quy trình nâng cấp card đồ họa cho Phường & triển khai theo đúng hướng dẫn của chúng tôi thì khẳng định sẽ thành công

quy trình chi tiết tăng cấp card đồ họa cho P

Bước một: Kiểm tra tính thích hợp của Card đồ họa với P

trước khi bạn đi mua một card đồ họa mới, bạn phải số lượng giới hạn những thông số kỹ thuật tìm kiếm cho những card mà hệ thống Phường của bạn có thể chạy được.

Nếu máy vi tính của bạn có Zắc cắm PCI-Express (PCI-E) và nguồn cung nguồn năng lượng tích cực, nó có thể có thể chạy được phần nhiều những card đồ họa tiến bộ.

Kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn có đúng loại khe cắm chưa. Tất cả những card đồ họa ngày này đều sử dụng chuẩn PCI-E để cắm vào bo mạch chủ của máy tính xách tay của bạn. Zắc cắm được tiêu chuẩn hóa này được chấp nhận truy cập tốc độ cao vào bộ giải quyết & RAM của P. &Amp; địa điểm của chính nó trên bo mạch được chấp nhận dễ dàng truy vấn vào phía đằng sau vỏ máy, được cho phép bạn cắm trực tiếp một hoặc nhiều màn hình hiển thị vào card đồ họa.

câu hỏi của người dùng:

Lý Do những cổng PCI Express trên Bo mạch chủ của tớ có form size khác nhau?

Trả lời:

phần nhiều toàn bộ các card đồ họa tân tiến đều nhu cầu dắc cắm PCI-E x16 và phần nhiều tất cả những bo mạch chủ có bất kỳ khe cắm PCI-E kích cỡ rất đầy đủ nào cũng có. Nếu như bạn chỉ có 1 khe tốc độ x8 cũng không sao, nó chỉ số lượng giới hạn một ít về hiệu suất trên các trò chơi cường độ tốt nhất. Quan trọng là bạn cần một khe có size tương xứng chứ Chưa hẳn một khe được thiết kế cho card x1, x2 hoặc x4 bé nhiều hơn.

Kiểm tra form size card đồ họa có vừa với dắc cắm

Có hai yếu tố chính ở đây: chiều rộng & chiều dài card

– rất nhiều card đồ họa có công năng cao hơn nữa đủ rộng để chúng chiếm không gian của hai dắc cắm. Nếu bạn đã có một loại card đồ họa khác được cắm ở kề bên Zắc cắm các bạn sẽ cần tính đến giới hạn không gian đó.

– vấn đề khó khăn hơn là chiều dài card đồ họa. Mặc dầu card đồ họa thấp cấp và cấp trung thường đủ ngắn để hợp với hầu như những trường hợp, dẫu thế card đồ họa mạnh hơn có Xu thế dài hơn nhiều. Không những thế trong 1 số tình huống, khoảng không còn bị giới hạn hơn bởi nơi lắp đặt ổ cứng, nơi cắm cáp vào bo mạch chủ của bạn & cách chạy dây cáp điện, hoặc có 1 số trường hợp P rất nhỏ hoàn toàn có thể giới hạn độ cao của card đồ họa.

>>> Xem thêm: CSE-813MTQ-600CB

 

đảm bảo bộ nguồn đủ năng lực cho hoạt động vui chơi của card đồ họa

Cần đủ năng lực tới từ bộ cấp nguồn để cung cấp cho card đồ họa mới và toàn bộ các thành phần khác của máy tính.

– ngoài ra còn có 1 nhân tố nữa để nhìn xét: nguồn vào nguồn điện của card đồ họa. Card đồ họa trung và thời thượng yêu cầu liên kết điện chuyên được sự dụng với nguồn điện của máy tính. Đầu cắm cho cáp này nằm ngay đầu card đồ họa ( hoặc phía đối lập với những kết nối màn hình). Thường các bạn sẽ cần thêm nửa inch để vừa với phích cắm này

thông thường tất cả chúng ta hay dùng một bộ nguồn 600 W kha khá rẻ tiền là hoàn toàn có thể giải quyết toàn bộ, tuy nhiên với card đồ họa lại khác, nó ngốn không ít năng lượng.

– thông số kỹ thuật trên card đồ họa cho thấy thêm mức tiêu thụ năng lượng ước tính tính bằng watt. Hãy xem máy P của bạn có bộ nguồn có sẵn, ít nhất là với tầm đáng tin cậy 30-40 W. Nếu PSU Bây Giờ của bạn không hề cấp nguồn cho card đồ họa và bạn không hề nâng cấp nguồn điện, bạn cần lựa chọn 1 card đồ họa cấp bình quân nếu không mong muốn nâng cấp nguồn điện.

– một chiếc khác bạn cần kiểm tra là liệu có sẵn cáp nguồn đúng loại hay là không. Bởi vì một số trong những card đồ họa năng lực thấp rất có thể chạy từ điện do bo mạch chủ cung ứng, nhưng đa số các card đồ họa cần một đầu vào cá biệt trực tiếp từ nguồn điện.

– Nếu card đồ họa cần một đầu vào riêng biệt, nó sẽ nhu cầu phích cắm 6 chân hoặc 8 chân. Một số trong những card đồ họa mạnh hơn thậm chí còn nhu cầu nhiều liên kết. Bảo đảm nguồn điện của bạn có đúng loại cáp và loại phích cắm cho card đồ họa bạn có nhu cầu muốn. Trên nhiều bộ nguồn tiến bộ, các phích cắm đó được dán nhãn PCI-E để dễ dàng và đơn giản nhận ra cho người tiêu dùng.

– nếu như bạn không hề thấy đúng loại phích cắm, nhưng nguồn cung năng lực của bạn đủ mạnh cho card đồ họa của bạn, chúng ta cũng có thể dùng bộ điều hợp (như bộ điều hợp 6 chân đến 8 chân này ). Không những thế còn có các bộ chia (như các bộ chia này hoàn toàn có thể chia một phích cắm 8 chân đơn thành hai phích cắm 6 hoặc 8 chân ).

bảo đảm chúng ta có thể liên kết card đồ họa với màn hình hiển thị

dĩ nhiên, màn hình được dùng phải sự thật hoàn toàn có thể chấp nhận đầu ra đoạn phim của card đồ họa mới. Đây Chưa hẳn là điểm quá quan trọng, hầu như những card đồ họa mới đều có tối thiểu một kết nối DisplayPort, HDMI & DVI.

Nếu tôi không hề tăng cấp thì sao?

– nếu khách hàng không còn upgrade bo mạch chủ, nguồn điện hoặc vỏ máy của mình để thích nghi với buổi giao lưu của card đồ họa mà bạn muốn hoặc bạn đang sử dụng máy vi tính nhưng vẫn muốn dùng một card đồ họa mạnh, bạn có thể chọn sử dụng card đồ họa bên ngoài. Đây là những hộp bên phía ngoài mà bạn cũng có thể cắm card đồ họa PCI-E. Chúng có nguồn cung năng lực & cách cắm vào P. Riêng (thường thông qua USB 3.0 hoặc USB-C).

mặc dù đó cũng là giải pháp bất đắc dĩ. Chúng yên cầu phải có thêm 1 ổ cắm điện & liên kết tốc độ cao với P. Không dừng lại ở đó, chúng không cung cấp mức năng suất tối đa so với card đồ họa phía bên trong.

Bước hai: lựa chọn card đồ họa cho việc upgrade

Khi bạn đã có một danh sách những thông số & nhu cầu card đồ họa. Bây giờ bạn cần lựa chọn card đồ họa rất tốt cho chính bản thân mình.

thứ nhất chúng ta cần tính đến vấn đề Chi tiêu, lọc ra một số dòng card khả dụng và thu hẹp phạm vi chọn lựa.

>>> Xem thêm: CSE-825TQ-R720LPB

 

Bước ba: thiết lập card đồ họa

Sau khi bạn đã lựa chọn được card đồ họa cân xứng, bước tiếp theo là cắm nó vào hệ thống. Việc này bạn rất có thể tự thao tác, còn nếu còn muốn minh chứng và khẳng định, hãy đưa nó ra của hàng thay thế sửa chữa để kỹ thuật xử lý

Tắt máy vi tính của bạn, rút ​​tất cả những dây cáp và dịch rời laptop đến khu vực làm việc của bạn.

đầu tiên là tháo vỏ máy. Sau khoản thời gian mở nắp, đặt P. Của bạn qua một bên. Bây giờ bạn nhìn xuống lớp trong máy vi tính. Nếu bạn có card đồ họa hiện tại đang nâng cấp, trước tiên bạn cần rút nó ra. Nếu không, bỏ lỡ phần tiếp sau.

vô hiệu hóa GPU hiện có

các card đồ họa được cắm vào 1 trong các Dắt cắm trên bo mạch chủ, thường là có các liên kết screen của nó ở phía sau Phường. Nó hoàn toàn có thể có hoặc không có dây cáp từ nguồn điện cắm vào nó

– trước tiên, hãy tìm kết nối nguồn trên card đồ họa đã setup. Đó là một phích cắm black color với rất nhiều chân, cắm vào mặt trên hoặc mặt sau của card đồ họa. Rút cáp & đặt chúng qua 1 bên. Nếu như khách hàng không nhìn thấy nguồn có nghĩa là card đồ họa Hiện tại của bạn không cần nguồn điện riêng.

– tiếp theo ở mặt sau của P.. Bạn sẽ phát hiện một hoặc hai ốc vít (tùy thuộc vào nó là card đồ họa khe đơn hay đôi). Mở những ốc vít này, bạn sẽ phát hiện card đồ họa mới. Card đồ họa khe kép này còn có hai ốc vít giữ nó đúng vị trí trên vỏ. Cả 2 rất cần phải được loại bỏ.

– hiện nay, phần tiếp theo này hoàn toàn có thể có một chút gian truân. Card đồ họa của chúng ta có thể có một tab nhựa nhỏ giữ nó đáng tin cậy vào khe trên bo mạch chủ của bạn. Bạn sẽ cần được tiếp cận dưới card đồ họa và đẩy tab đó để ban hành card đồ họa..

– nếu như khách hàng gặp khó khăn, chỉ việc kiên trì & bảo đảm an toàn không ép buộc bất cứ điều gì. Bạn cũng có thể kiểm tra YouTube để xem video của những người bộc lộ điều ấy trên nhiều chủng loại giàn khác nhau.

Nhấn xuống tab nhựa này để nhả card đồ họa khỏi Dắt cắm PCI-E.

– nhẹ nhàng cầm card đồ họa bằng tay và kéo lên, bắt đầu với mặt gần với mặt sau của vỏ.

hiện nay bạn có thể lắp card đồ họa mới vào, thao tác lắp vào sẽ ngược với khi tháo ra.

thiết lập GPU mới

nếu như bạn đang cài đặt card đồ họa mà không có card đồ họa trước đó, hãy tìm Zắc cắm PCI-E x16 trên bo mạch chủ.

– nhẹ nhàng trượt card đồ họa của bạn vào địa điểm trên khe cắm PCI-E.

– Khi nó nằm ở trong và vuông góc với bo mạch chủ, ấn nhẹ xuống cho đến khi bạn nghe thấy tab nhựa ở cuối khe cắm PCI-E. Ấn nó một chút ít bằng ngón tay để đảm bảo an toàn nó bị khóa vật lý vào khe nhận trên card đồ họa.

– & ở đầu cuối, kết nối cáp nguồn nếu card đồ họa nhu cầu. Mặc dù bạn đang sử dụng đầu nối 6 chân, 8 chân hoặc nhiều đầu nối nguồn trên card đồ họa có công suất cao, các phích cắm chỉ hoàn toàn có thể phù hợp theo một cách.

– Kiểm tra kỹ tất cả các kết nối và ốc vít để đảm bảo an toàn chúng khẳng định. Hiện nay cắm toàn bộ những dây cáp nguồn và dữ liệu của bạn và bật nó lên. Bảo đảm an toàn kết nối màn hình của bạn với card đồ họa mới, không kết nối với đầu ra Clip trên bo mạch chủ

làm gì khi màn hình hiển thị không lên sau khi lắp card đồ họa?

– Nếu màn hình hiển thị của bạn không lên sau thời điểm bật, hoàn toàn có thể là vì chưa setup card đồ họa đúng cách dán vào dắc cắm PCI-E; bạn chỉ cần kiểm tra kỹ tab nhựa & bảo đảm nó khóa đúng vị trí.

– Một Nguyên Nhân khác là bạn đã cài đặt card đồ họa mới trên khối hệ thống mà trước đây đã sử dụng card đồ họa được tích hợp của Phường. Phần đông các P. Sẽ tự động hóa phát hiện xem bạn đã thiết lập trước một card màn hình rời và thông báo, nhưng một số khối hệ thống hoàn toàn có thể không thông báo. Bạn chỉ cần kiểm tra BIOS, tìm thiết lập được cho phép đặt màn hình mặc định của chính bản thân mình.

Bước bốn: thiết đặt trình điều khiển card đồ họa

thông thường khi Phường của bạn khởi động các card đồ họa đoạn phim sẽ ban đầu chuyển động. Mặc dù vậy, để tận dụng tối đa hiệu suất card đồ họa mới, bạn phải tải xuống và thiết đặt trình điều khiển đúng chuẩn.

cả hai hãng NVIDIA và AMD đều cung ứng trình tải xuống liên đới trên trang web của mình, được tách thành những thư mục card đồ họa & hệ điều hành để người dùng dễ dàng và đơn giản tìm kiếm.

không chỉ có vậy cũng có thể có các tùy chọn để tự động hóa phát hiện card đồ họa của bản thân & hiển thị cho bạn những trình tinh chỉnh bạn phải. Bạn chỉ việc chọn bất kỳ ứng dụng nào vận dụng cho hệ thống của bạn & tải xuống bằng trình duyệt web. Các bước này hoàn toàn có thể mất vài phút, bộ đồ họa hoàn chỉnh thường sẽ có dung tích vài trăm megabyte.

Trên đấy là toàn bộ quá trình chuẩn, cụ thể chi tiết nâng cấp card đồ họa cho P hoàn toàn có thể sẽ trở thành cẩm nang cho nhiều bạn có đam mê công nghệ tiên tiến.

Nếu có thông báo gì chưa chính xác hoặc cần bổ sung, bạn đọc hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua Địa chỉ cửa hàng phía dưới. Xin chân thành cảm ơn!

>>> Xem thêm: CSE-822T-400LPB