Đặt banner 324 x 100

Tập hợp các quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho nhà tuyển dụng không chuyên


tậu được người chuyên nghiệp hay người phù hợp với yêu cầu vị trí công việc rất quan trọng. Giả dụ tuyển dụng không đúng người vừa gây đa dạng tốn kém và mất thời gian.

hiện nay, có một số công ty vẫn còn đang hơi lúng túng, bối rối và thiếu cởi mở cũng như sự nhiều năm kinh nghiệm trong một đôi khâu tuyển dụng. Điều này làm phổ quát người tìm việc đã để lại nhận xét và phản ánh không mấy hăng hái trên các group, cùng đồng HR, tậu việc làm.

Chúng ta đều biết rằng, một thứ tự tuyển dụng tốt chính là quy trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đơn vị tìm kiếm, chắt lọc, giữ chân được các người tài, các viên chức ưu tú, cùng lúc đó là giúp họ hoà nhập được với đồng nghiệp với môi trường và văn hoá của đơn vị.

THAM KHẢO THÊM: 

LIỆT KÊ 45 trong các câu hỏi tuyển dụng nhân viên kinh doanh không nên bỏ qua

Người tài luôn được những doanh nghiệp săn đón cùng với đa dạng chính sách, đãi ngộ cạnh tranh và hấp dẫn. Tìm được người chuyên nghiệp hay người phù hợp với yêu cầu vị trí công việc rất quan trọng. Nếu như tuyển dụng không đúng người vừa gây nhiều tốn kém và mất thời gian. Chính bởi thế những nhà tuyển dụng cần vạch ra cho mình một quy trình tuyển dụng khoa học và hiệu quả. Office sẽ giới thiệu cho Các bạn những bước trong một quy trình tuyển dụng nhân sự sáng tạo và phù hợp mà bất kì đơn vị nào cũng có thể áp dụng được.

6-buoc-quy-trinh-tuyen-dung

thứ tự tuyển dụng : 6 bước áp dụng cho mọi công ty

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng

Là khâu trước nhất cũng là khâu quan yếu trong công đoạn tuyển dụng nhân sự, khâu này quyết định bạn có thành công hay không. Bạn càng chuẩn bị cụ thể, chi tiết và hợp lý thì càng dễ thực hiện và hiệu quả. Nhắc phương pháp khách, bước chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng như là nền tảng, “đòn bẫy” để tạo đà cho các bước tuyển dụng tiếp theo.

Ngay cả những công việc nhỏ nhất như thời gian tuyển dụng, buộc phải ứng viên, thông báo tuyển dụng cần những gì, mô tả công việc, .. Cũng phải cần chuẩn bị kĩ lưỡng và chi tiết.

Để kích thích và nâng cao tính quyến rũ, thu hút được những ứng viên lý tưởng, các nhà tuyển dụng nên chuẩn bị chu đáo phần giới thiệu về công ty của mình, diễn giải 1 bí quyết ngắn gọn, quyến rũ và đẩy đủ các thông báo quan yếu nhát về doanh nghiệp, văn hoá, con người. Nhà tuyển dụng nên lưu ý một điểm, không nên kể các chiếc không đúng với thực tại, điều này dễ khiến các ứng viên phật lòng tin.

1 phần quan trọng không kém chính là bản mô tả công việc về vị trí, buộc phải mà công việc đặt ra, lợi quyền, phận sự của người tìm việc cùng với các điều kiện khiến cho việc để những người tìm việc Phân tích bản thân xem đã thích hợp và giải quyết được những bắt buộc của tổ chức hay chưa.

tuy nhiên, bản chi tiết về quyền lợi, tiền lương và các phúc lợi khác cũng nên được phân phối đông đảo bởi nó là một nhân tố rất quan trọng tới lôi kéo các ứng cử viên tham gia ứng tuyển. -> quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Bước 2: thông báo tuyển dụng

Sau khi đã hoàn tất những việc chuẩn bị cho thứ tự tuyển dụng thì nhà tuyển dụng cần thông tin tuyển dụng để những ứng cử viên biết đến. Việc thông báo này phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích nhưng những nội dung cơ bản phải được truyền tải tới những ứng viên theo bí quyết tốt nhất và hiệu quả nhất.

các thông tin tuyển dụng gửi đến ứng cử viên có số đông cách thức, có thể thông báo trên trang website chính của đơn vị, trên trang mạng thị trấn hội, những diễn đàn, hội hàng ngũ, các trang tuyển việc làm, tin báo … Nhà tuyển dụng nên lựa chọn những phương tiện thể phổ thông nhất sao cho thông báo tuyển dụng đến những ứng viên, bên cạnh đó cũng nên coi xét và cân nói những chi phí.

quy-trinh-tuyen-dung-nhan-su

Bước 3: tiếp thu và tiến hành chọn lọc hồ sơ ứng viên

Sau khi thông báo tuyển dụng được đăng tuyển, có hồ hết người tìm việc tới nộp giấy má ứng tuyển. Người tuyển dụng cần phải kết nạp hết số đông những giấy má này, hạn chế những trường hợp bỏ sót hay dành đầu tiên giấy má của các người có quan hệ.

dù thế nhưng chẳng phải giấy má nào cũng sẽ phù hợp với bắt buộc công việc đó, chưa nói phổ thông ứng cử viên gửi đại giấy tờ dù vị trí công việc không phải phù hợp với bản thân. Khâu chọn lọc thủ tục ứng viên khôn cùng quan trọng, nhà tuyển dụng nên căn cứ vào những đề nghị của công việc, giấy má của người tìm việc về kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ … để chọn ra 1 lượng giấy tờ thích hợp. Khâu này đề xuất những nhà tuyển dụng cần phải sáng tỏ và công bằng.

Bước 4: Phỏng vấn và rà soát trắc nghiệm

Sau bước lọc giấy má, nhà tuyển dụng tiến hành lên lịch phỏng vấn và địa chỉ với những ứng viên được chọn. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể xem xét, Đánh giá lại khả năng trình độ của ứng viên có thích hợp với công việc hay không. Trong quy trình này, nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi nhằm khai thác năng lực, tiềm năng và kĩ năng của những người tìm việc.

các bài kiểm tra trắc nghiệm sẽ giúp nhà tuyển dụng Tìm hiểu đúng trình độ chuyên môn thực tại của những ứng cử viên. Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra IQ, test về ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành nghề, … từ ấy sắm ra những ứng viên tuyệt vời, quá trình này đòi hỏi nhà tuyển dụng theo dõi sát sao và công bằng.

ngoài ra, những người tìm việc sẽ được nhà tuyển dụng cung cấp tất cả thông báo về lương, chế độ làm cho việc, quyền lợi, phúc lợi và ứng cử viên sẽ quyết định có làm cho hay không.

quy-trinh-tuyen-dung-trong-doanh-nghiep

Bước 5: Thử việc

Sau khi đã chọn lựa được những ứng viên xuất sắc nhất sau vòng lựa chọn và phỏng vấn, các ứng cử viên sẽ được nhận vào tập sự thử việc. Đây là một trong những thời kỳ khó khăn với hầu hết thử thách để các người tìm việc phải thể hiện được những năng lực của mình. Nhà tuyển dụng hãy theo dõi sát sao công đoạn thử việc của các ứng viên, từ đó đưa ra những quyết định cuối cộng.

Bước 6: Quyết định tuyển dụng

Nhà tuyển dụng đưa ra quyết định sau 1 thời kì thử việc của các ứng cử viên. Khi được tuyển dụng chính thức, họ sẽ trở nên viên chức doanh nghiệp sau đấy hai bên tiến hành chính thức kí hợp đồng. Và người tuyển dụng cần phải giải đáp những câu hỏi của nhân viên mới về các thông tin cơ bản nhất can hệ đến viên chức.

Sau lúc hoàn thành xong các thời kỳ, cần có sự họp bàn và Nhận định lại rất nhiều giai đoạn tuyển dụng. Các gì đã đạt được như chỉ tiêu ban đầu, những gì chưa đạt được cần bổ sung hoặc có kế hoạch bổ sung nhu yếu.
trật tự tuyển dụng nhân sự rất phức tạp và tốn phần lớn thời gian, công sức và chi phí, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu như nhà tuyển dụng biết vận dụng trật tự này một cách thức linh hoạt nhất, thì tin rằng, họ sẽ tuyển dụng được những ứng cử viên suất sắc nhất cho doanh nghiệp mình. -> cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Phần mềm điều hành doanh nghiệp 1Office đơn thuần hoá trật tự tuyển dụng

ngày nay, phần mềm điều hành tổ chức 1Office cho phép các nhà tuyển dụng đơn giản hoá quy trình tuyển dụng với hệ thống tự động hoá quy trình khiến việc và số hoá phần đông thủ tục. Từ việc tạo yêu cầu tuyển dụng, thu nạp và điều hành giấy má ứng viên tới những nghiệp vụ gạn lọc Đánh giá ứng giấy má, tạo lịch phỏng vấn … và cuối cùng chuyển sang giấy má nhân sự và quản lý các mẫu giao kèo, bảo hiểm cho viên chức đều hiệu quả và tiện lợi.