Đặt banner 324 x 100

Giải độc gan từ thảo dược thiên nhiên


Gan là bộ phận vô cùng quan trọng, được xem như là nhà máy hóa chất thông minh của cơ thể. Tuy nhiên, do lượng chất độc hại đưa và cơ thể quá lớn nên gan sẽ là nơi hứng chịu nhiều tổn thương nguy hại nhất. Giải độc gan là việc làm rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Bên cạnh việc dùng các loại thuốc bảo vệ gan thì các loại thực vật trong tự nhiên cũng góp phần giảm độc hại, tăng cường chức năng gan từng ngày. Sau đây là một vài loại thực vật điển hình rất tốt cho gan:
 1/ Atiso
Hoa Atiso được coi là "thần dược" đối với bệnh gan vì nó làm sạch các đọc tố trong gan. Bên cạnh đó, hoa Atiso là chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong atiso rất có ích cho gan và có tác dụng phục hồi chức năng gan. Trước đây, atiso thường được sử dụng trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị bệnh gan.
 Hiện nay, Atiso được bào chế ở rất nhiều dạng khác nhau: trà túi, dạng viên, dạng cao thuốc....và thường thấy nhất trong gia đình mỗi người đó là loại nước uống và ngâm rượu đều có tác dụng bảo vệ lá gan, mang lại làn da đẹp mịn màng cũng như sức khỏe tốt nhất.
2/ Nghệ
Nghệ không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan. Tinh dầu nghệ được chứng minh là có tác dụng làm tăng tiết mật nhờ thành phần gồm có p-tolylmenthyl carbinol, làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố. Bên cạnh đó, nghệ còn có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Trong y học cổ truyền, nghệ được sử dụng để chữa vàng da.
Nghệ không khó kiếm, nó có mặt ở khắp mọi nơi  rong đời sống hằng ngày nên được rất nhiều người sử dụng trong điều trị bệnh gan và đạt được hiệu quả cao.
3/ Họ hàng rau cải
Họ hàng nhà cải có rất nhiều loại như: cải xanh, cải canh, cải ngọt, cải thảo, cải chít, cải cúc, cải bắp, cải xoong, củ cải.... Trong đông y, tất cả các loại rau màu xanh đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng họ hàng nhà cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi. Bên cạnh đó, các loại rau cải đều có nhiều nhiều chất giúp loại bỏ độc tố trong gan. Hơn thế, chúng còn có chất glucosinolates giúp lá gan tiết ra nhiều enzyme trong quá trình khử độc tố. 
Lưu ý một số trường hợp sau tuyệt đối không ăn rau cải bắp và cải thảo: người bị dạ dày, bị táo bón, bị thận, bị viêm đường tiêu hóa và bà bầu có hộic hứng trào ngược hoặc dị ứng thì nên tránh cải thảo.