Đặt banner 324 x 100

Các nguyên tắc và lưu ý khi thực hiện vệ sinh nhà máy!


Nhà máy là nơi rất nhanh bị bám bụi bẩn nên cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo không gian luôn thoáng sạch, giúp cho nhân viên có bầu không khí trong sạch và làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó không phải ai cũng biết cách thức vệ sinh nhà máy để tiết kiệm thời gian, chi phí và đạt hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu nguyên tắc vệ sinh nhà máy và các điều cần lưu ý nhé!

 

1. Nguyên tắc vệ sinh nhà máy

Để nhà máy được vệ sinh sạch sẽ tạo môi trường trong sạch và nâng cao sức khỏe cho nhân viên cũng như giúp các thiết bị máy móc bền hơn thì khi vệ sinh cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

 

Vệ sinh xưởng, nhà xưởng chuyên nghiệp

 

Vệ sinh bên trên trước, bên dưới sau:

Lúc quét dọn cần vệ sinh và làm sạch từ trên cao xuống dần phía dưới, cụ thể là làm sạch trần nhà, bờ tường trước rồi mới quét sàn. Nếu như làm ngược lại thì sau khi sàn nhà sạch sẽ lại bị bụi bẩn từ trên sàn và tường rơi xuống khiến phải vệ sinh lại một lần nữa.


Vệ sinh từ trong ra ngoài, từ nơi xa cửa đến nơi gần:

Điều này rất dễ hiểu bởi bên ngoài là nơi mọi người thường xuyên đi lại, đồng thời là nơi mang rác, chất chải ra bên ngoài nên rất dễ bị bẩn. Bởi vậyVì thế cần vệ sinh từ bên trong trước rồi mới đến bên ngoài.


Vệ sinh từ khô tới ướt:

Có nghĩa là cần phải vệ sinh khô trước bằng phương pháp quét sạch bụi bẩn, rác, mạng nhện trước sau đó lau chùi trước bằng vải khô cho sạch tương đối. Cuối cùng mới sử dụng hóa chất tẩy rửa, những dung dịch làm sạch để vệ sinh. Việc này sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như hóa chất tẩy rửa và giúp nhà máy được đảm bảo sạch sẽ.


Làm đâu sạch đó:

Lúc quét dọn khu vực nhà máy nào cần làm sạch triệt để khu đó luôn, làm đến đâu sạch tới đó để tránh phải lau dọn lại. Thêm một chú ý là vệ sinh theo nguyên tắc một chiều, có nghĩa là sau lúc đã lau sạch thì không lau lại để tránh làm bẩn thêm.

 

2. Các điều lưu ý lúc vệ sinh nhà máy

 

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước lúc tiến hành vệ sinh:

Để tránh trong khi làm việc lại phải đi lấy, đi tìm thêm công cụ, nên ghi danh sách những công cụ cần sử dụng. Các dụng cụ vệ sinh nhà máy thường dùng bao gồm máy hút bụi, máy chà sàn, các hóa chất vệ sinh, chổi, hốt rác, găng tay, túi bóng đựng chất thải…
 

Hóa chất tẩy rửa phải đảm bảo an toàn:

Hóa chất có đầy đủ nhãn mác, hướng dẫn sử dụng, hạn dùng. Lúc sử dụng hóa chất cần có bảo hộ lao động, tránh tiếp xúc trực tiếp có thể gây nguy hiểm.

 

Lựa chọn hóa chất an toàn


Chú ý làm sạch những góc khuất:

Những góc hẹp, góc khuất thường dễ bị bỏ qua, cần cử người làm sạch để tránh tồn bụi bẩn lâu ngày một khó làm sạch.
 

Rà soát sau lúc vệ sinh:

Sau lúc vệ sinh xong nhà máy cần tiến hành rà soát xem đã sạch sẽ hay chưa, xem có để quên công cụ hay bỏ sót góc khuất nào chưa vệ sinh. Chú ý nên làm khô nhà máy để hạn chế ẩm mốc và hao mòn thiết bị.

Khi vệ sinh nhà máy đảm bảo được những nguyên tắc trên thì sẽ có hiệu quả cao, giúp nhà máy được sạch sẽ lại tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí, sức lao động.
 

Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà máy xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phổ biến, để nhà máy luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như giữ vệ sinh cho các loại máy móc thiết bị, bạn có thể tham khảo thêm tại đây!
 

TKT Factory

Phòng bán Hàng: 09.05.356.285

Chăm sóc Khách Hàng: 09.38.172.294

Văn Phòng: 028.66.830.931

Email: info@tktfactory.com

Thông tin liên hệ


: thuyvy2511
:
:
:
: