Đặt banner 324 x 100

BÍ kíp làm việc hiệu quả mỗi ngày cho dân văn phòng


Tham khảo thêm:

trả lời thắc mắc: Gửi CV qua email cần những gì?

Bạn có hoàn toàn làm việc hiệu quả, trong khoảng ngày này sang ngày khác? Một ngày khiến việc có thể làm não của bạn cảm thấy mỏi mệt, không còn sức sáng tạo mạnh mẽ nữa. Giả dụ ý thức bạn thoả thích, luôn tập trung cao độ thì bạn luôn sáng tạo và tư duy khắc phục tiện lợi mọi vấn đề. Tuy nhiên, con người luôn có các lề thói hàng ngày khiến não bộ luôn bị trì trệ, căng thẳng. Nó làm năng suất công việc bị giảm sút phần đông.


làm việc hiệu quả như thế nào?

xây dựng thói quen giúp làm việc hiệu quả

Hãy tập ngay 12 thói quen giúp tăng kỹ năng cho người đi khiến dưới đây. Bạn sẽ có 1 tinh thần tha hồ, những kỹ năng sẽ được phát triển, hỗ trợ khiến việc hiệu quả hơn.

một. Tập thói quen uống nước 2 lần trong 30 phút sau lúc thức dậy vào buổi sáng

Buổi tối là thời kì ngủ dài nhất trong ngày. Từ trong khoảng 6 đến 9 tiếng, cơ thể không được bù đủ nước, làm chúng ta thường cảm thấy mỏi mệt hoặc khó chịu. Hãy tập thói quen uống nước vào buổi sáng, và uống đúng bí quyết để bù lại lượng nước thiết yếu.

Uống đúng phương pháp là uống 2 cốc nước, bí quyết nhau trong 30 phút. Đồng thời bạn nên uống từng ngụm nhỏ, không uống liền 1 khi, để cơ thể kết nạp dần dần. Giả dụ bạn tu 1 lần sẽ dễ khiến cơ thể bị tụt huyết áp, cơ thể dễ dẫn tới bệnh phù nề hà. Thậm chí một số trường hợp dẫn tới buồn nôn, hoặc đau đầu, thậm chí là sặc nước. -> cách làm việc hiệu quả và khoa học

Uống đúng cách thức sẽ giúp bạn thúc đẩy tiến trình tuần hoàn máu, thanh lọc cơ thể và làm sạch tuyến phố tiêu hóa. Tinh thần sáng sớm cũng sẽ sảng khoái hơn phần nhiều, giúp xúc tiến làm việc hiệu quả hơn.

2. Đọc 1 phần tóm tắt sách lúc ăn sáng

khi đọc sách sẽ giúp cho não bộ được kích thích tốt hơn, nâng cao khả năng tư duy não bộ vào sáng sớm. Không những thế, vì là buổi sáng, cơ thể vừa mới thức dậy nên cần hoạt động nhẹ nhõm. Thay vì đọc báo hoặc cuốn sách, sẽ làm cho bạn bị khó tiêu, tác động đến công đoạn tiêu hóa. Khi tiêu hóa bị tác động, ý thức buổi sáng cũng sẽ ảnh hưởng theo.

3. Lề thói uống trà xanh sẽ giúp tinh thần tỉnh ngủ trong lúc khiến cho việc

Uống trà, đặc thù là trà matcha Nhật Bản, được những chuyên gia khuyến khích uống khi khiến cho việc. Trà xanh đựng đông đảo chất I-theanine. Đây là 1 dòng axit amin giúp kích hoạt trí tuệ, chính xác là kích hoạt bước sóng alpha trong não bộ. Bước sóng alpha tạo điều kiện cho não bộ luôn ở tình trạng thư giãn nhưng luôn tỉnh ngủ để khiến cho việc. Trà xanh cũng rất khả quan với hệ tim mạch và bổ trợ giúp thư giãn tinh thần khi mà làm cho việc.

4. Luôn phải có 1 giấc ngủ ngắn giúp khiến cho việc hiệu quả buổi chiều tối

1 giấc ngủ ngắn giúp chúng ta nhanh chóng lấy lại ý thức tha hồ hơn. Một giấc ngủ ngắn giúp cơ thể được nghỉ ngơi, cải thiện tốc độ làm cho việc hiệu quả hơn. Sau giấc trưa. Và với tiết điệu sinh vật học bình thường, giấc trưa con người cảm thấy buồn ngủ phổ thông hơn giấc tối. Tốt nhất là bạn nên có một giấc ngủ ngắn từ 20 – 30 phút. Buổi chiều, bạn sẽ có tinh thần thả sức, nâng cao lại năng suất khiến cho việc trong ngày.

5. Giảm thiểu thức uống có các con phố chỉ mất khoảng làm việc

Đa phần mọi người đều nghĩ thức uống có các con phố, ngọt kích thích trí óc tốt hơn phần lớn, nhất là từ thời kì mỏi mệt. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên giảm thiểu thói quen uống thức uống ngọt, vì những axit béo có trong thức uống có các con phố sẽ là giảm khả năng chuyển đổi thông báo trong não bộ. Hãy thay đổi thói quen này để giữ trí tuệ luôn được hoạt động tốt nhất. Giả dụ mất tụ hội ý thức cũng không nên sa đà, hãy thay đổi bằng cách uống trà chẳng hạn.

6. Chơi những trò chơi trí tuệ thay vì xem phim hoặc video trong thời gian dài

Sudoku giúp làm việc hiệu quả

Chơi Sudoku giúp kích thích tư duy làm cho việc hiệu quả hơn.

Xem phim hoặc các video trong thời gian dài khiến não bộ tư duy chậm lại. Não bộ vẫn kết nạp thông báo nhưng không thể xử lý hoặc tương tác 100% với nó. Nhưng nếu bạn chơi 1 trò chơi trí tuê, hoặc cần sử dụng trí tuệ để chơi (Super Mario, Sudoku,…) sẽ giúp não bộ kích thích tư duy tốt hơn. -> xu hướng việc làm toàn cầu 2019

7. Thay vì xem tivi hãy tìm 1 cuốn sách đam mê để đọc

như vậy như chơi một trò chơi thay vì xem phim/video, đọc 1 cuốn sách là một bài tập tích cực đối với bộ não.Thay vì thụ động thu nạp thông tin lúc xem tivi thì bộ não của bạn luôn phải tích cực xây dựng, mô phỏng các hình ảnh bạn đọc được khi bạn đọc sách, điều này khiến bộ não linh hoạt hơn trong quá trình tư duy và tương tác.

8. Kết thân và chuyện trò với người có quan niệm trái ngược

vì sao lại là người có ý kiến trái ngược? Vì họ sẽ cho bạn 1 tư duy ngược, giúp bạn có nghĩ suy đa chiều tốt hơn là người đồng quan niệm. Hãy tập luận bàn một cách thức thả phanh và gần gũi. Tập tranh luận trong mọi chủ đề, mọi quan điểm trái ngược. Bạn sẽ được rèn giũa khả năng tư duy logic, lập luận, thuyết phục và tiếp thụ các quan điểm mới.

9. Luôn có một cuốn sổ ghi chú bên người

Luôn có 1 cuốn sổ ghi chú để lưu lại những ý tưởng, các nghĩ suy thoáng qua. Nó sẽ giúp bạn kích thích trì tò mò và tư duy thưc tế tốt hơn. Nó cũng là bí quyết để bạn không vụt mất các ý tưởng phục vụ cho công việc của mình.

10. Tập bài tập thể dục thuần tuý giúp làm việc hiệu quả hơn

Hãy sắm một số bài tập thể dục đơn giản và phù hợp để tập luyện. Với luyện tập về thể chất, hài hòa với tinh thần thoả thích sẽ giúp bạn tăng chức năng của não bộ. Không cần phải bỏ ra 1,2 tiếng ở phòng tập hay tham gia khóa huấn luyện thể chất, chỉ cần tập nhẹ nhàng 10-15 phút. Bạn sẽ có 1 ngày khiến cho việc hiệu quả, nhẹ nhõm và tâp trung hơn, cả cơ thể lẫn trí não.

11. Luôn học hỏi trong khoảng người thành công

lúc làm việc trong khoảng ngày này qua ngày khác, chúng ta luôn bị xoáy vào lối mòn. Những lề thói trở nên cố hữu. Lúc này tư duy thường đi theo lối mòn khó thay đổi, bởi vậy kết nạp những kinh nghiệm, kiến thức mới trong khoảng người thành công sẽ giúp bạn sắm ra lối đi mới. Bạn sẽ xây dựng những suy nghĩ mới và có động lực làm việc hiệu quả.

12. Luôn có 10 phút cuối ngày để sắp xếp công việc của ngày hôm sau

Bằng bí quyết lên kế hoạch trước cho ngày hôm sau sẽ cho phép bạn làm cho việc hiệu quả hơn. Đa dạng người luôn bận rộn cả ngày, nhưng không đích thực hiệu quả bởi vì họ không biết được việc nào quan trọng, việc nào cần dành đầu tiên làm trước…

Lập kế hoạch làm việc hiệu quả

đồ mưu hoạch giúp ngày kế tiếp làm cho việc hiệu quả hơn

Chúc bạn có 1 ngày khiến việc hiệu quả.