Đặt banner 324 x 100

Sai lầm trong quy trình tuyển dụng nhân sự gây hậu quả khôn lường


Tuyển dụng không chỉ là chọn đúng người cho công việc mà còn là lôi kéo và đảm bảo ấy là người tìm việc giỏi nhất, có giá trị thích hợp với sứ mạng và nguyên tắc của doanh nghiệp. Cho nên, có một chiến lược tuyển dụng hiệu quả là điều rất quan trọng đối với những công ty thuộc mọi quy mô. Là người điều hành tuyển dụng, trước khi tiến hành kiếm tìm viên chức, hãy hạn chế 6 lỗi phổ thông sau đây nhé!

Xem thêm: 

Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn

một. Bó hẹp khuôn khổ tuyển dụng

Sự phổ quát về tuổi tác, kinh nghiệm, nền móng, tính cách thức, giới tính của nhân viên sẽ đem lại sự rộng rãi trong tư tưởng, nghĩ suy. Điều này sẽ góp phần giúp công ty thành công hơn , duy trì được sự vững mạnh và lớn mạnh. Thành ra, một trong những sai lầm lớn nhất trong giai đoạn tuyển dụng là không có sự phổ biến những ứng viên, tức chỉ chọn những đứa ở một số tuổi, tính cách, nam nữ... Một mực. Ngoài việc tự giới hạn tiềm năng nguồn nhân lực thì sự giảm thiểu này còn gián tiếp khiến cho môi trường làm cho việc phát triển thành nhàm chán, đơn điệu. Vì thế, đừng tậu ai đó giống chính xác như bạn hoặc những người còn lại trong doanh nghiệp mà hãy can đảm sắm người thách thức bạn - 1 quan niệm khác biệt có thể tạo ra sự đột phá to cho doanh nghiệp và đội lực lượng của bạn.

 

hai. Thiếu hiểu biết về vị trí tuyển dụng

Hiểu méo mó hoặc mập mờ về công việc (các kỹ năng, đề xuất...) có thể dẫn tới khả năng tuyển nhầm người. Do vậy, bạn cần lập danh sách trách nhiệm công việc và các kỹ năng, tri thức, kinh nghiệm mà ứng cử viên cần có để thực hiện các nhiệm vụ đấy theo mong chờ của bạn. Bằng bí quyết có một mường tưởng rõ ràng về các gì cần thiết sẽ giúp bạn thuận lợi hơn lúc xem xét những kỹ năng đó trong những ứng cử viên.

 

3. Quên làm vượt bậc văn hóa tổ chức

khi được phỏng vấn, cứng cáp các ứng viên có thực tài sẽ quan tâm tất cả đến nét đặc biệt, độc đáo của đơn vị chủ quản. Bởi thế nếu như muốn lôi kéo được họ thì nhà tuyển dụng chẳng thể quên việc phải giới thiệu những vượt trội trong văn hóa doanh nghiệp tới những người tìm việc bao gồm ích lợi, mức lương, lợi quyền đặc biệt và tính cởi mở. Đây là bước đi thông minh giúp tuyển dụng được các con người đích thực có tài năng, tâm huyết. Thông qua việc được phân phối các giảm giá, ứng viên sẽ có mẫu nhìn đầy thiện cảm đối với công ty cùng lúc cảm nhận được sự tôn trọng của đơn vị với các mưu cầu, để ý của người tìm việc đối với môi trường làm cho việc.

ngoài ra, trị giá của công ty phải phù hợp với trị giá đạo đức của ứng viên, tạo ra 1 nền văn hóa mà các thành viên ở đấy đều tự hào. Nếu như công ty của bạn đã nhận được các phản hồi không hay bởi các hành vi tiêu cực trong quá khứ, hầu hết các ứng cử viên đều sẽ không muốn hợp tác với bạn.

 

4. Quá tin tưởng vào ấn tượng ban đầu

1 số nhà tuyển dụng thường xuyên Tìm hiểu những ứng viên dựa trên việc có thích họ hay không, mà bỏ qua việc đối chiếu khả năng của ứng cử viên với phận sự của vị trí. Mặc dù chẳng thể chắc chắc 1 viên chức mới sẽ khiến cho việc hiệu quả như thế nào sau khi được tuyển, nhưng có thể hạn chế rủi ro của việc thuê người kém năng lực bằng bí quyết không để ấn tượng trước hết “lấn át” lúc đưa ra quyết định.

một cái bắt tay cứng cáp và giao thiệp bằng mắt tốt có thể là các biểu hiện tốt nhưng điều đấy không đề cập lên rằng họ là người bạn đang tìm kiếm. Đừng chỉ tiêu dùng cuộc phỏng vấn để đưa ra Tìm hiểu tốt hay xấu về ứng viên mà cần kết hợp với rộng rãi khía cạnh khách quan khác để có quyết định phù thống nhất.

 

5. Bỏ qua những phương nhân tiện truyền thông phường hội

Không có sự hiện diện trên những phương nhân thể truyền thông phố hội hoặc trang web nội bộ không được cập nhật thường xuyên có thể tác động đến sự Nhận định của người tìm việc lúc Phân tích thông tin về công ty của bạn. Chẳng hạn, dòng thời gian trên các mạng xã hội hoăc trang web sản phẩm, nhà sản xuất của công ty bị quên mất vài tuần, thậm chí vài tháng trước có thể là tín hiệu cảnh báo người tìm việc rằng bạn lười biếng, không tương tác với người dùng và không liên lạc được – 3 điều khiến cho bạn gặp khó khăn khi muốn thu hút những tài năng tốt nhất.

Tham khảo: 

Điều gì quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân viên bán hàng, kinh doanh?

6. Công nghệ lạc hậu

người lao động muốn cảm thấy họ đang ở một công ty cạnh tranh hơn là 1 “con xã chết”. Vì vậy, để tuyển dụng và giữ chân nhân tài, bạn cần theo kịp những tiến bộ kỹ thuật. Việc tìm những đồ vật công nghệ chất lượng cao nhu yếu nên được xem là 1 khoản đầu tư, chứ không hề là sự hoang toàng tiền nong. Các phần mềm chất lượng bậc nhất có thể giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên và giúp họ học các kỹ năng mới, điều này kiên cố sẽ mang lại phổ quát lợi ích cho công ty. -> quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả