Đặt banner 324 x 100

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường một cách xuất sắc nhất


Tham khảo thêm: 

Các câu hỏi tuyển dụng thường gặp khó nhằn được các ứng viên bình chọn

1. Hãy chia sẻ một tí về bản thân bạn

câu hỏi này rất đơn thuần nhưng không phải người nào cũng đưa ra được câu giải đáp đích thực gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng phí phạm thời gian cho những sở thích tư nhân, các thói quen hàng ngày khi chúng không có bất kỳ mối liên hệ nào đến công việc ứng tuyển.
Bạn tốt nhất nên đi thẳng vào vấn đề, tư vấn mạch lạc, ngắn gọn và làm vượt bậc bản thân với các thông tin về kinh nghiệm làm việc, tiêu chí của bản thân, những thành tích đạt được can hệ đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy để NTD thấy rằng bạn có khát khao, máu nóng và sẵn sàng đóng góp cho sự vững mạnh chung của tổ chức họ.

2. Bằng cách thức nào bạn biết được thông tin tuyển dụng của chúng tôi?

câu hỏi này là cơ hội xuất sắc để bạn thể hiện niềm đam mê của mình và kết nối mau lẹ hơn với người phỏng vấn. Chẳng hạn, bạn có thể đề cập biết được thông tin qua bạn bè, tham dự sự kiện, đọc báo, trên một trang web sắm việc khiến..... Không những thế, đừng chỉ thuần tuý giải đáp như vậy. Hãy mua bí quyết để 'show off' mối để ý của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển.

3. Bạn biết gì về doanh nghiệp chúng tôi?

Bất kỳ ứng viên nào cũng có thể tìm được thông tin về tổ chức bằng phương pháp nhấp chuột vào nút (About/giới thiệu/về chúng tôi) trên trang web. Thế nên, lúc nhà tuyển dụng hỏi câu này, mục đích của họ chẳng phải là kiểm tra xem bạn có biết được tầm nhìn, sứ mạng hay bất cứ thông báo gì can dự đến cty mà đã được đưa lên website. Chính xác là người phỏng vấn đang muốn bạn diễn đạt lại chúng, mua ra những trong khoảng khóa và trình bày lại theo phương pháp hiểu của mình, cùng lúc khám phá xem thử bạn có thực thụ phấn khích với định hướng vững mạnh của tổ chức.

4. Vì sao bạn lại muốn được làm thuê việc này?

1 lần nữa, chiếc bạn cần thể hiện đo chính là yêu thích với công việc. Trước hết, nhận dạng một vài nguyên tố quan yếu giúp bạn trở thành người nên được chọn (chẳng hạn, 'tôi yêu công việc săn sóc khách hàng vì tôi rất thích được tương tác với mọi người và cảm thấy vui sướng khi giúp ai đấy khắc phục vấn đề của họ'), sau ấy, san sẻ lý do vì sao bạn muốn được nhận vào doanh nghiệp (chẳng hạn, 'tôi luôn luôn dành tất cả sự quan tâm của mình với ngành nghề giáo dục và tôi biết doanh nghiệp đang thực hiện các điều cực kỳ tuyệt vời. Thế nên, tôi muốn được tham dự cống hiến').

5. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Bạn thật may mắn lúc nhận được câu hỏi này bởi vì đây chính là thời khắc để bạn tỏa sáng. Hãy bắt đầu 'bán' kỹ năng và khả năng của bạn cho nhà tuyển dụng bằng bí quyết đưa ra câu tư vấn đảm bảo thể hiện được 3 thứ: (1) bạn không chỉ khiến cho việc, bạn khiến cho việc để đáp ứng kết quả tốt nhất; (2) bạn là người phù hợp với văn hóa của đơn vị và (3) bạn tiềm năng hơn số đông các người tìm việc còn lại. -> quy trình tuyển dụng nhân viên kinh doanh

6. Ưu điểm của bạn là gì?

Pamela Skillings – một huấn luyện viên về phỏng vấn xin việc bắt buộc rằng người tìm việc nên đưa ra câu giải đáp chính xác (điểm mạnh thật sự của bạn chứ đừng chỉ đề cập các gì bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng muốn nghe), liên quan (lựa chọn những thế mạnh tạo ra lợi thế cho bạn đối với vị trí đang ứng tuyển) và cụ thể (chẳng hạn, thay vì nhắc kỹ năng con người, hãy đề cập kỹ năng giao thiệp 1 phương pháp thuyết phục hoặc xây dựng mối quan hệ). Sau ấy, đừng quên đưa ra các tỉ dụ thực tiễn về việc bạn đã tối ưu hóa các ưu điểm này trong một số cảnh huống có thuộc tính chuyên nghiệp.

7. Điểm yếu của bạn là gì?

Tự nhận thức (Self-awareness) và chân thực là điều mà nhà tuyển dụng đang chờ đợi. Tuy nhiên, đề cập 'tôi chẳng thể hoàn thành công việc đúng hạn' chẳng phải là lựa chọn tốt. 'Không có gì cả! Tôi hoàn hảo' càng chẳng hề là câu được đề cập ra trong buổi phỏng vấn việc. Xem thêm: giải đáp nghi vấn 'Điểm yếu to nhất của bạn là gì' khi phỏng vấn? tại mục ghi chú của Internship.edu.vn. Cách thức ở đây là hãy cân bằng giữa điểm yếu và phấn đấu thay đổi của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể kể là mình chưa thực thụ tự tín khi trình bày vấn đề trước đám đông nhưng mới đây, bạn đã chủ động tham gia các buổi gặp gỡ/câu lạc bộ để giao du với mọi người và cải thiện dần kỹ năng này bằng bí quyết thường xuyên đưa ra quan niệm.

8. Thành tích lớn nhất nào bạn đã đạt được trong thời kỳ làm cho việc?


Đừng ngại ngần lúc đề cập ra thành tích của bạn, không những thế, không có nghĩa bạn nêu hết đông đảo hoặc quá phô trương. Thay vì như vậy, hãy dùng phương pháp S-T-A-R (Situation – tình huống, Task – nhiệm vụ/công việc, Action – hành động, Result – kết quả): Nêu hoàn cảnh và nhiệm vụ, nhưng dành hầu hết thời gian giải đáp để mô tả về điều bạn thực sự khiến (hành động) và thứ bạn đã khiến được (kết quả) có đi kèm những thông số đo lường hoặc dữ liệu cụ thể.

Chẳng hạn, vừa qua nhất tôi đảm nhận vị trí Junior Analyst (phân tích cơ bản) và vai trò của tôi là quản lý thời kỳ xử lý hóa đơn. Trong vòng một tháng, tôi đã hợp lý hóa những giai đoạn xử lý giúp tiết kiệm 10 man-hour (khối lượng công việc mà nhàng nhàng 1 người phải thực hành trong một giờ) mỗi tháng và giảm 25% số lỗi xuất hiện trong các hóa đơn.

9. Thử thách hoặc mâu thuẫn trong công việc bạn từng gặp phải là gì và bạn đã xử lý chúng như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang muốn biết bạn phản ứng như thế nào với các tranh chấp đấy. 1 Lần nữa, hãy tiêu dùng chiến thuật S-T-A-R trên, tụ họp vào trình bày phương pháp bạn đã kiểm soát vấn đề một phương pháp chuyên nghiệp như thế nào và 'kết thúc có hậu' bằng 1 quyết định hay sự thỏa hiệp.

10. 5 Năm nữa bạn sẽ là ai?

nếu như nhận được nghi vấn này, hãy thành thật và cụ thể về tiêu chí tương lai của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc điều nhà tuyển dụng muốn biết (1) giả dụ bạn có các hy vọng thực tại trong sự nghiệp, (2) nếu bạn có hoài bão và (3) giả dụ vị trí mà họ đang tuyển phù hợp với chỉ tiêu và mong muốn lớn mạnh của bạn.

11. Bạn đã từng nộp hồ sơ vào những tổ chức nào khác?


Có rất nhiều lý do lúc nhà tuyển dụng hỏi câu này. Bên cạnh đó, số đông là họ muốn biết bạn có thực thụ quan tâm tới lĩnh vực (mà đơn vị đang kinh doanh) hay không ? Giả dụ gửi phổ biến thủ tục các mỗi giấy tờ lại nộp vào một tổ chức thuộc 1 ngành nghề khác nhau thì rõ ràng bạn không phải có yêu thích đối với công việc.

12. Bạn thích khiến việc trong môi trường như thế nào?

Quá rõ ràng, hãy đưa ra câu trả lời sao cho thể hiện được mong muốn của bạn được làm cho việc tại một môi trường như doanh nghiệp đang xin việc.

Bạn có thể quan tâm: 

Sai lầm nào trong quy trình tuyển dụng nhân viên khiến bạn bỏ lỡ nhân tài?

Thông tin liên hệ


: Anh114
:
:
:
: