Đặt banner 324 x 100

Chia sẻ kinh nghiệm leo núi bà đen


Chia sẻ kinh nghiệm leo núi Bà Đen

Leo núi Bà Đen Tây Ninh là một trong những hành trình mà những phượt thủ miền Nam đều không thể bỏ qua. Cách Sài Gòn khoảng 100km và độ cao chỉ trên 900m, núi Bà Đen luôn là nơi thu hút đông đảo Anh chị trẻ và khách hành hương vào các ngày cuối tuần. Leo núi, ngắm mặt trời, săn mây,… đều là các trải nghiệm khó quên lúc đến đây. Đọc ngay bài viết sau để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về việc lựa chọn cung con đường, chuẩn bị sức khỏe, hành lý, và các lưu ý khi leo núi.

Leo núi Bà Đen

lựa chọn cung đường

Lượng sức mình để chọn cung trục đường phù hợp. Có phổ biến trục đường lên đỉnh, cứ hỏi người dân xung quanh là sẽ ra điểm bắt đầu. Mình liệt kê 03 đường mà phổ biến người thường hay tới lui, độ khó nâng cao dần nha:

 • đường chùa (nửa đường là bậc thang lên chùa Bà, nửa đường còn lại là đất đá như hình dưới)
 • đường cột điện ( đường thẳng, đất đá như hình, cứ bám theo hướng các cột điện sẽ lên đỉnh)
 • trục đường Ma Thiên Lãnh (đường dài nhất, dễ lạc nhất, xa nhất, lời khuyên là lần trước hết leo thì đừng đi cung này

Leo núi Bà Đen

Chuẩn bị sức khoẻ

Khác với các núi khác, núi Bà Đen phần nhiều là đâm thẳng lên trời, nên việc leo núi Bà Đen sẽ chỉ có một hướng đi lên đi lên đi lên và đi lên liên tục, chứ không hề đi lên rồi đi xuống rồi đi lên rồi đi xuống như cách thức chinh phục các ngọn núi khác. Điều này cần nhiều thể lực của người leo núi. Nên trước lúc leo nên chuẩn bị xíu về thể lực, cần lắm đùi khoẻ, bắp chân khoẻ, cổ chân khoẻ, tim khoẻ, loại gì cũng cần phải khoẻ!

Chuẩn bị hành lí

 • một bộ dành riêng cho việc đi lại trên xe máy (tay dài, quần dài lỡ có té xe thì ít trầy). Tới nơi mình thay bộ đồ leo núi, bỏ bộ ấy vào bỏ cốp xe, hôm sau thân xác tả tơi còn bộ đồ quay về nơi thị thành. Dành đầu tiên áo quần gọn nhẹ, thoáng khí, co dãn phải chăng, 1 ngày một bộ, 2 ngày hai bộ.
 • Giày tốt, có gai, bám đất. Giày leo núi chuyên dụng thì nhất rồi, sang thì Nike Running, nhưng mình khuyên mang giày bộ đội hoặc Thượng Đình là tốt nhất rồi, nhìn nó cùi cùi vậy thôi chứ giúp ích cho chuyến đi của mình lắm.
 • găng nhé, vì đường đá rất nhiều 90%, không có bao tay thì sẽ dễ té hoặc bị trầy.
 • Nước: 2 ngày thì 4 lít, một ngày thì hai lít. Uống thành từng ngụm, tiết kiệm nước vì bạn ko biết hành trình mình sẽ cạnh tranh và cần nước thế nào đâu. Cách thức đỉnh tầm 45’ có một trạm giới hạn chân nhỏ có bán nước, Sting, mì gói các kiểu, có thể tiếp đạn ở đây trước lúc đi tiếp.
 • Đi trong ngày thì mang đồ chống nắng, mình khuyên Các bạn phượt thủ nên sắm chiếc găng tay chống nắng, chống trầy xước khi leo, chống sâu bọ nữa.
 • Đi đêm thì phải có đồ lạnh, đèn bấm.
 • Thuốc chống côn trùng, ví như mà mặc đồ bịt bùng toàn thân thì khỏi, mà lại trên người mình có chỗ hở thì phải kỹ lưỡng, chỉ cần ngồi nghỉ là muỗi xuất hiện.
 • Thức ăn sản xuất năng lượng, dao, bật lửa, đồ y tế, áo tơi nếu như đi vào mùa mưa.

Mình thấy nhiêu ấy là đủ cho những hành trình leo núi thông thường, còn những cung tuyến đường đặc biệt sẽ có các món đồ chơi riêng. Nên nhớ 1kg dưới lục địa, sau vài tiếng leo núi sẽ thành 10kg, nên mình chuẩn bị đủ những thứ thiết yếu thôi, không cần màu mè hoa lá hẹ làm gì, lên đấy mệt lắm.

Xem thêm tại : http://travelhome.com.vn/review-cac-cung-duong-o-nui-ba-den-tay-ninh/

Travel Home là trang web chuyên chia sẻ thông báo về các tour du lịch, các điểm thăm thú vị cho bạn không chỉ ở trong nước mà còn ở khắp tất cả quốc gia trên thế giới.

 

Thông tin liên hệ


: ncsang98
:
:
:
: