Đặt banner 324 x 100

Làm thế nào để lựa chọn loại kính phù hợp cho dự án của bạn?


Làm thế nào để lựa chọn loại kính phù hợp cho dự án của bạn?

Ngày nay, các công trình bằng kính xuất hiện phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Điều này phản ánh tính thực tiễn và những giá trị mà kính mang lại cho công trình. Tuy nhiên, việc sử dụng kính đúng cách và hiệu quả phù hợp với mục đích cụ thể thì không phải ai cũng cân nhắc khi áp dụng vào công trình của mình. Hãy tìm hiểu để nắm vững hơn các kiến thức về kính sau đây. chụp ảnh nghệ thuật cho trê em

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Ngày nay, những cải tiến trong công nghệ xử lý kính đã làm cho vật liệu kính có thể đưa ra các giải pháp cụ thể và hiệu quả cho một loạt các dự án kiến trúc. Trên thực tế, có rất nhiều lựa chọn khả thi mà rất cần thiết để nghiên cứu các sản phẩm khác nhau và tính chất của chúng, và những tác động của kính sẽ như thế nào, ví dụ, cửa sổ và cửa ra vào mà bạn đang thiết kế.

 

Những giá trị nào nên được xem xét - và ưu tiên - khi chọn loại kính được sử dụng trong dự án? Làm thế nào tính thẩm mỹ có thể cùng song hành với công năng và tính hiệu quả? Chúng tôi đã cùng các chuyên gia tại Cristales Dialum tìm hiểu về thế giới kính phức tạp và để hiểu rõ hơn về việc chọn loại kính tốt nhất cho các dự án của bạn và đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng của bạn.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Điều cơ bản: Kích thước và loại kính

 

Các tấm kính thường được bán ở kích thước tiêu chuẩn 2,5 x 3,6 mét. Bắt đầu từ kích thước này, kính được cắt để đáp ứng nhu cầu cụ thể của dự án. Kính có thể là loại cơ bản và không màu hoặc bao gồm các yếu tố cải thiện chất lượng nhiệt, thị giác và âm thanh của chúng, cũng như nhiều yếu tố khác. 

 

Mặc dù ít được sử dụng, các tấm kính Jumbo, có kích thước khoảng 5,0 x 3,0 mét, cũng là một lựa chọn. Tại nhà máy chế biến của Dialum ở Santiago, Chile, một trong 10 nhà máy quan trọng nhất trên thế giới và là một trong 5 nhà máy được hiện đại hóa nhất ở châu Mỹ, họ có thể sản xuất các tấm có kích thước lên tới 6,0 x 3,3 mét, đạt gần 19 mét vuông với gần một tấn thủy tinh.

 

Các tấm kính vượt quá 4,5 mét rộng và cao 2,5 mét có thể được coi là monumental glass (tạm dịch: kính cực đại)

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Loại kính cực đại

 

Được sử dụng chủ yếu ở tầng một, khu vực tiếp tân hoặc sảnh, loại kính cực đại của Dialum tạo ra kết quả liền mạch hoàn hảo nhờ kích thước tuyệt vời của chúng. Để đạt được sự tinh tế này, điều cần thiết là chọn các khung có thể chịu được trọng lượng của các tấm kính mà không ảnh hưởng đến cấu trúc. Nhôm được sử dụng rộng rãi nhất trong việc xây dựng khung nhờ chi phí kinh tế của nó; tuy nhiên, đối với các dự án có tấm kính cao hơn 6 mét, nhôm phải được gia cố bằng thép, làm tăng thêm kích thước của khung.

 

Vật liệu nào cho phép khung mỏng hơn trong khi cũng đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của các tấm kính lớn hơn? Câu trả lời chính là thép.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3 

 

Bộ khung kim loại

 

Gỗ là vật liệu đầu tiên được sử dụng trong nghề mộc. Vào đầu thế kỷ 20, cùng thời gian khi công nghiệp hóa và Chủ nghĩa duy lý bắt đầu định hình kiến trúc, thép đã trở thành vật liệu để xây dựng cửa ra vào và cửa sổ, trước khi được thay thế bằng sự xuất hiện của các công nghệ mới như PVC và nhôm. Ngày nay, thép đã trở lại hàng đầu và đã phát triển để giảm thiểu kích thước của nó mà không mất đi sức mạnh và độ bền. Báo giá quảng cáo online

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Mạnh hơn ba lần so với nhôm, khung thép của Jansen tích hợp tính thẩm mĩ cổ điển và phong cách hiện đại hoạt động đồng bộ với các thông số kỹ thuật của loại kính tốt. Để làm được những đồ bằng kính kích thước lớn, khung nhôm phải được gia cố, dẫn đến một cấu trúc phức tạp và đồ sộ hơn. Khung thép hoạt động tốt với đồ đạc thủy tinh lớn hơn trong khi vẫn duy trì hình thức đơn giản và sạch sẽ của chúng.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Hơn nữa, khả năng hàn của thép sẽ loại bỏ sự cần thiết của các tổ hợp liên kết, loại bỏ các vấn đề như uốn cong và dịch chuyển. Điều này cho phép chúng tôi thực hiện các thiết kế phức tạp hơn với ít nỗ lực hơn.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3 

 

Lựa chọn loại kính hiệu quả nhất phù hợp cho mỗi dự án như thế nào?

 

Đầu tiên, bạn cần hiểu nhu cầu thực tế của dự án. Bạn có thể thêm mọi đặc tính và đặc sắc khả thi vào cửa sổ của mình, nhưng điều này thường trở thành một động thái phóng đại - và tốn kém - sẽ không có lợi cho sản phẩm cuối cùng theo bất kỳ nghĩa nào. Trên thực tế, bạn có thể chọn các loại kính khác nhau cho mỗi bề mặt cụ thể, nhưng dự án có thể sẽ phức tạp hơn mức cần thiết.

 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một giải pháp tích hợp giải quyết các điều kiện môi trường chiếm phần nhiều, ví dụ, phơi nắng mạnh hoặc cái lạnh khắc nghiệt.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3 

 

Sự quan trọng của mỗi loại kính đôi trong mỗi dự án

 

Trước khi tìm kiếm kết quả cụ thể hơn, điều quan trọng là phải hiểu rằng cửa sổ hai lớp là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo hiệu quả của vật dụng kính trong dự án, đặc biệt là về độ truyền nhiệt và chống nắng theo yêu cầu của kết cấu dựa trên vị trí và tính định hướng của dự án. Trong các thiết bị đặc biệt, bạn có thể sử dụng kính đơn nhưng chúng nên được xử lí nhiệt.

 

Sự bảo vệ năng lượng mặt trời

 

Chọn lọc kính

 

Tia năng lượng mặt trời phát ra cả nhiệt lượng và năng lượng ánh sáng. Ở những khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh hơn, điều quan trọng là tránh sự quá nhiệt của kết cấu trong khi đồng thời cho phép ánh sáng đi vào.

 

Đối với điều này, bạn nên nghiên cứu tính chọn lọc của kính, chọn một loại kính lọc và "lựa chọn" tỷ lệ phần trăm cụ thể của ánh sáng và nhiệt sẽ đi vào không gian bên trong. Kính càng có tính chọn lọc, càng nhiều ánh sáng và càng ít nhiệt sẽ đi qua. Việc này đắt hơn ba lần để làm mát so với làm nóng không gian, làm cho việc bảo vệ khỏi mặt trời trở thành một yếu tố thiết yếu cần xem xét khi lựa chọn đồ bằng kính..

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Tính giữ nhiệt

 

Tấm kính đôi

 

Ở vùng khí hậu lạnh, khả năng giữ nhiệt của không gian là yếu tố chính cần giải quyết khi thiết kế và thực hiện dự án. Dòng nhiệt truyền từ vùng ấm nhất đến vùng mát nhất của cấu trúc, và nếu có cửa sổ, nhiệt thoát qua nó. Lượng nhiệt hao hụt là bao nhiêu? Điều đó phụ thuộc vào việc cửa sổ của bạn hoạt động tốt như thế nào.

 

Nếu bạn chọn một tấm kính nguyên khối (hoặc tấm kính đơn), bạn đang mất một số lượng Watts nhất định trên mỗi mét vuông cửa sổ. Con số này có thể giảm đi một nửa nếu chúng ta lắp đặt một cửa sổ hai lớp cơ bản, giúp bạn tiết kiệm gần 50% chi phí năng lượng; tuy nhiên, với loại cửa sổ tiên tiến hơn, như Low-E, có độ phát xạ thấp, bạn có thể tiết kiệm tới 80% chi phí năng lượng.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Tính cách âm

 

Tấm polyvinyl 

 

Ở những khu vực ồn ào, kính đôi có hiệu quả chống lại âm thanh tần số cao và chúng thậm chí còn hiệu quả hơn với các tấm cách âm Polyvinyl, giúp chống lại tiếng ồn tần số thấp (âm thanh ù liên tục khó nhận thấy hơn nhưng rất khó chịu) . 

 

Trong các trường hợp âm thanh hỗn loạn hơn, chẳng hạn như sân bay, giải pháp này thậm chí còn hiệu quả hơn bằng cách mở rộng không gian giữa các tấm, giúp giảm đáng kể tiếng ồn bên ngoài.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

 

Tính an ninh, bảo vệ chống trộm

 

Laminated Glass (Kính dán an toàn)

 

Laminate, được tạo thành từ hai tấm kính với một lớp màng nhựa giữa chúng, giúp bảo vệ chống lại sự phá hoại nhiều hơn. Để phá vỡ, bạn sẽ phải phá vỡ tấm kính đầu tiên, sau đó là lớp màng nhựa và sau đó là tấm kính thứ hai. Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với cửa sổ trần nhà hoặc các cửa sổ khác trên mái nhà nếu bạn muốn đảm bảo an ninh cho cư dân của tòa nhà.

 

Sàn kính đòi hỏi nhiều lớp laminate để hỗ trợ trọng lượng của những người đi trên chúng.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3 

 

Tính kháng lực và chịu nhiệt

 

Kính cường lực

 

Loại kính này nặng nhưng dễ vỡ. Các phương pháp xử lí nhiệt như cường lực hay bán cường lực làm tăng độ chịu lực cơ học lên gấp 5 lần so với kính thường không qua xử lí. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho kính cửa đi khi phải chịu lực đóng mở liên tục.

 

Trong các tòa nhà có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và lượng nhiệt cao, có nguy cơ cao gây vỡ trên bề mặt kính do quá nóng. Kính cường lực giúp tăng khả năng chống chịu với nhiệt độ cao.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3 

 

Kính Solar control và thiết kế

 

Screen Printing / Digital Printing

 

In bề mặt, hoặc in kỹ thuật số, bao gồm việc áp dụng một lớp sơn thấm vào kính bằng nhiệt. Bạn có thể chọn lựa dựa trên giao diện của kính, như thêm hình ảnh hoặc chức năng, như tấm năng lượng mặt trời. Ví dụ, nếu bạn thêm các điểm trắng trên kính thì sẽ tạo ra các điểm bóng trong không gian bên trong.

 

Trong trường hợp các đường sáng, bạn có thể sử dụng kỹ thuật điểm kép, vẽ các chấm trên một tỷ lệ nhất định của kính (ví dụ: 50% bề mặt). Các chấm trắng được sơn ở bên ngoài và phản chiếu ánh sáng mặt trời và ngăn không cho nó đi qua trong khi các chấm đen được sơn ở bên trong để chặn ánh nắng mặt trời, vẫn cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ bên ngoài cửa sổ.

 

Phân tích các chi tiết của mỗi dự án sẽ cho phép bạn có được kết quả hiệu quả nhất từ các vật dụng bạn chọn để xây dựng. Ví dụ, trong các tòa tháp cao, nhiều nhà xây dựng lựa chọn kết hợp các giải pháp đã đề cập trước đó, kết hợp kính hai lớp, nhiều lớp và kính cường lực.

 

su-dung-kinh-hieu-qua-cho du-an-3

Thông tin liên hệ


: Quynhhuong
:
:
:
: