Đặt banner 324 x 100

5 sai lạc hoàn toàn có thể mắc phải trong luận điểm hạ tầng CNTT của Doanh Nghiệp bạn


công nghệ tiên tiến đã làm thay đổi cách thức các Doanh Nghiệp kinh doanh trong số đông những lĩnh vực. Từ truyền thông media nội bộ đến tiếp thị & P bên ngoài, nghiên cứu Thị Trường đến thu hút người sử dụng và đưa ra quyết định cho tới thực thi, phần lớn mọi góc độ của Doanh Nghiệp hiện đại đều phụ thuộc vào công nghệ hoặc dữ liệu một cách đáng kể. Chính vì thực ra này, cơ sở hạ tầng CNTT của 1 Doanh Nghiệp là trái tim đem về sự sống, Cống hiến và làm việc cho cả Công Ty. Còn nếu không có hạ tầng CNTT tương xứng, Công Ty sẽ không những bị chậm lại, mà nó còn dẫn đến ngưng chuyển động.

đa số những Công Ty ít hay nhiều đều có khoản vốn cho CNTT. Mặc dù vậy, nhiều phần trong các số ấy rất có thể làm được tốt hơn với công nghệ được phần mềm nếu họ học được cách tránh các sai lầm phổ cập phía dưới, về thiết kế, quản lý và bảo trì hạ tầng CNTT.

bỏ lỡ Xu thế điện toán đám mây

Có hai cách căn bản để quản lý hạ tầng CNTT: tại chỗ và trên đám mây. Mặc dầu cả 2 loại hình đều có ưu & nhược điểm riêng, không có gì nghi ngờ với việc phần nhiều những Công Ty sẽ được hưởng lợi từ việc dịch rời ít nhất một trong những tính năng CNTT của mình lên đám mây.

những hệ thống đám mây không yên cầu đội ngũ quản lý khối hệ thống “trong nhà” cần thiết cho các máy chủ đặt ở chỗ. Chuyển sang đám mây rất có thể giải phóng nhóm CNTT của bạn để chỉ tập kết vào chuyển động như 1 đội bảo dưỡng. Hạ tầng CNTT dựa trên đám mây cũng nhanh nhẹn hơn và có khả năng kết hợp các tính năng được cải thiện vào khối hệ thống của bạn.

gần như là tất cả những Doanh Nghiệp (khoảng 96%) đã sử dụng một số trong những hình thức điện toán đám mâyvào năm 2018. Chắc hẳn Doanh Nghiệp của bạn không mong muốn nằm ngoài số đó?

>>> Xem thêm: bán dell r540

 

Dính chặt với những hệ thống phần mềm cũ

thực hiện thói quen update thiết bị và phần mềm là vấn đề quan trọng đối với bất cứ đội CNTT nào. Cơ sở hạ tầng CNTT được thiết kế theo phong cách tốt 5 năm về trước lúc bấy giờ đã là 1 trong khối hệ thống lỗi thời. Tiếp tục sử dụng các khối hệ thống cũ dường như là một cách để tiết kiệm tiền & không nên đại tu tốn thời hạn, nhưng thực tế nó là một trong gánh nặng dẫn đến tốn kém và mất thời gian.

Một báo cáo năm nhâm thìn của hội đồng công nghệ Đất nước Hoa Kỳ (ACT) & công hội hỗ trợ tư vấn Công nghiệp (IAC) ước tính rằng những đơn vị liên bang dành 75% Chi phí CNTT của họ để duy trì những khối hệ thống kế thừa cũ kỹ. Nâng cấp những hệ thống mà chúng trông đã ban đầu ì ạch sẽ giảm thiểu gánh nặng bảo trì, đem đến những tính năng lạ & mức ổn định, cùng theo với năng lực bảo mật cao hơn cho hệ thống CNTT của bạn.

không tìm cơ hội để đơn giản hóa

Theo Công Ty an ninh mạng Bricata, phần nhiều các Chuyên Viên bảo mật thông tin đều nhận định rằng việc bảo mật mạng của Doanh Nghiệp có thể sẽ khó khăn hơn trong năm 2019 đối với năm 2018. Lý Do số một dẫn đến thử thách gia tăng này là những tác hại tới từ bên phía trong nội bộ, & ngay gần đó là điểm hạ tầng CNTT phức tạp.

nhiều phần những Công Ty đang sử dụng hàng trăm nền tảng ứng dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của họ. Thêm 1 thực ra là phần nhiều các chuyên viên hiện truy cập khoáng sản CNTT buôn bán từ nhiều thiết bị (máy tính, Smartphone di động, Tablet, v.v.) và điều ấy đồng nghĩa với việc phức tạp trong cơ cấu tổ chức hạ tầng CNTT và đang gây ra hoặc làm khó khăn thêm các luận điểm về bảo mật thông tin. Không chỉ có vậy là các vấn đề khác ví như việc đào tạo và huấn luyện & tiếp thu khó hơn, năng suất thao tác kém do các khối hệ thống CNTT tinh vi gây ra.

Tin tốt là năng lực chuyên môn đơn giản và dễ dàng hóa là khả năng thực thi. Có thể có những phần mềm, ứng dụng trong Doanh Nghiệp bạn chồng chéo hoặc về căn bản làm các việc gần giống nhau. Rất có thể có cơ hội để sửa chữa thay thế bốn hoặc năm phần mềm cũ mỗi cái làm một việc bằng một phần mềm mới đa zi năng hơn, triển khai được không ít việc.

Cắt bỏ những dư thừa, củng cố các phần mềm phần mềm của bạn & tìm kiếm cơ hội kết hợp sẽ hỗ trợ nhân viên của bạn đơn giản dễ dàng hơn trong lúc giảm sút các mối lo ngại về bảo mật thông tin của những hệ thống phức tạp.

>>> Xem thêm: bán dell r230

 

Bị “chết dính” với cùng 1 hoặc hai nhà sản xuất

mặc dù đơn giản dễ dàng hóa cơ sở hạ tầng CNTT của bạn là một phương châm sáng suốt, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Giữa những mối quan tâm cách tân và phát triển nhanh nhất có thể trong quả đât CNTT là khái niệm “bị khóa chặt” với nhà sản xuất (vendor lock-in). Một thập kỷ trước, phần lớn không ai băn khoăn lo lắng về tai hại này – bây giờ, nó là mối chăm sóc hàng đầu của hầu hết các chuyên gia CNTT.

Tại Sao của sự việc di chuyển là sự việc ngày càng tăng tính nhờ vào đám mây & những nhà sản xuất ứng dụng dưới dạng Thương Mại Dịch Vụ (SaaS). Dịch chuyển lên đám mây thường bao gồm việc ký Hợp Đồng với cùng 1 số nhà sản xuất Dịch vụ dựa vào hình thức thuê bao. Luận điểm với những Hợp Đồng này là chúng có thể để cho Doanh Nghiệp của bạn kém hoạt bát hơn từ góc độ CNTT. Nhiều Doanh Nghiệp ký Hợp Đồng dài ra hơn họ cần để nhận được giá tốt từ các nhà cung cấp. Khi họ có nhu cầu chuyển đổi nhà sản xuất, việc thoát ra khỏi những HĐ này là rất là gian nan – còn nếu không nói là không thể. Nếu bạn đang sử dụng một nhà sản xuất cho nhiều phần tử của hạ tầng CNTT, Công Ty của bạn thậm chí là hoàn toàn có thể bị xiềng xích chặt hơn đối với nhà cung cấp đó.

Trả thêm 1 chút cho những Hợp Đồng ngắn thêm, hoạt bát hơn thường là chọn lựa thông minh hơn – tương tự như thăng bằng giữa việc thôi thúc dễ dàng và đơn giản hóa với các lợi ích bảo mật thông tin trong những việc đa dạng hóa công nghệ.

nhìn ra nhu cầu bổ trợ nhân viên biến hóa

Khi hạ tầng CNTT có thể trở nên quan trọng hơn so với chuyển động buôn bán của Doanh Nghiệp, giá trị của đội ngũ IT cũng theo đó tăng đều. Để dành được điều đó, luận điểm quan trọng là phải bảo đảm đội ngũ IT của bạn có đủ trình độ chuyên môn & lực lượng để cai quản hạ tầng. Liên tiếp theo dõi đội ngũ IT của bạn & quan sát cách họ chuyển động trong Công Ty. Nếu đội quân trông đã quá mỏng manh, hãy Để ý đến việc thuê thêm những đội quân hỗ trợ bên ngoài để giúp đỡ, kể cả là nhân viên thường trực hay những nhà cung cấp Dịch vụ IT theo HĐ – một nguồn lực IT quan trọng trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

bất kỳ loại HĐ cung ứng lao động nào bạn sử dụng hoặc tuyển chuyên viên mới, hãy bảo đảm an toàn việc tiến hành kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng về những người bạn thuê. Ngoài các việc đảm nói rằng mỗi khả năng IT của ứng cử viên đều đáp ứng nghĩa vụ được giao, bạn phải để ý tới những dấu hiệu để chúng ta cũng có thể “rút thẻ đỏ” bất kỳ bao giờ (như tiền sử phạm tội, Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản,…) và dành chỗ cho những ứng viên khác.

nhân viên IT của bạn phải có công dụng giải quyết những thách thức công nghệ tiên tiến mà chúng cản trở những người dân khác trong nhóm. Tài năng, kiến thức & kinh nghiệm tay nghề thao tác của họ sẽ cực kỳ ảnh hưởng tới chiến thắng hay thất bại sau cùng của họ ở đoạn mà Công Ty bạn giao phó. Mỗi ứng viên của vị trí IT cần phải kiểm tra & xác định thông qua tiến trình sàng lọc 1 cách kỹ càng & có trách nhiệm.

Lời kết

cơ sở hạ tầng CNTT sẽ hỗ trợ chuyên viên của bạn, thôi thúc những khả năng mới trong Công Ty & Bẻ khóa cho tiềm năng của tài liệu, công nghệ. Các sai lạc trong góp vốn đầu tư và vận hành cơ sở hạ tầng IT thịnh hành hoàn toàn có thể cản trở đáng kể kết quả của sự việc phần mềm công nghệ. &Amp; liệu rằng, Công Ty của bạn cũng có thể cải thiện chúng ở đâu?

>>> Xem thêm: bán dell r330