Đặt banner 324 x 100

Cập nhật luật cầm đồ mới nhất tháng 7/2019


Nếu bạn muốn chiến thắng thứ gì đó, bạn cần học hỏi và chuẩn bị thật kỹ cho cuộc chiến của mình.

 

Và đây là những khái niệm và quy luật cơ bản về cầm đồ tin cậy và uy tín bạn cần nắm qua:

 

1. Dịch vụ cầm đồ: Là hình thức cho vay tiền đòi hỏi người vay phải có tài sản cầm cố để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình ghi trong hợp đồng cầm đồ. 

2. Tài sản cầm cố: là động sản, có giá trị và giá trị sử dụng thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Bên cầm đồ có thể mua, bán hoặc chuyển quyền sở hữu.

3. Tài sản không được nhận cầm cố:

3.1. Tài sản thuộc diện luật pháp cấm kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng;

3.2. Tài sản đang còn tranh chấp;

3.3. Tài sản đã bị các cơ quan có thẩm quyền tạm giữ, niêm phong, phong toả;

3.4. Tài sản đang dùng làm bảo lãnh, thế chấp, cho thuê, cho mượn hoặc tài sản đang cầm cố nơi khác 

4. Điều kiện để được kinh doanh cầm đồ:

Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải thành lập doanh nghiệp theo quy định hiện hành của pháp luật về thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp đó có thể là chuyên doanh hoặc kiêm doanh dịch vụ cầm đồ.

 

5. Bên cầm đồ:

- Là pháp nhân được thành lập theo pháp luật hiện hành nếu là pháp nhân nước ngoài phải được nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận, có trụ sở tại Việt Nam.

- Là cá nhân gồm công dân Việt Nam hoặc công dân người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự, cư trú hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của luật pháp Việt Nam.

 

 

Để dễ dàng minh họa, bạn nên xem qua cách thức làm việc của cầm đồ nhanh Vietmoney hay F88 để lấy thêm kinh nghiệm làm cầm đồ của mình.

 

Ngoài ra một dịch vụ cầm đồ thành công cũng cần có nhiều chương trình ưu đãi và gói sản phẩm khác nhau, từ cầm xe máy, cầm điện thoại, và thậm chí là cầm giấy tờ sổ đỏ,... để mở rộng tệp khách hàng dịch vụ.