Đặt banner 324 x 100

Bật mí cách trả lời phỏng vấn "Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?"


Câu chuyện phỏng vấn xin việc, đặc trưng là của Các bạn sinh viên mới ra trường đi khiến cho luôn là chủ đề nhận được sự chú ý và tranh luận. Mới đây trên MXH lại xuất hiện 1 bài chia sẻ về chủ đề này thu hút sự để ý của hầu hết mọi người.

 

"Bạn muốn lương bao nhiêu?" - thắc mắc, hay vấn đề này chưa bao giờ cũ, thậm chí luôn tạo ra đa số sự tranh luận xoay quanh co chuyện tuyển dụng, phỏng vấn ứng tuyển. Đối với Các bạn sinh viên mới ra trường câu chuyện này lại càng lôi kéo sự để ý hơn nữa.

Tham khảo thêm:  Những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn thường gặp nhất hiện nay và cách trả lời

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Phải tư vấn thế nào trước những thắc mắc về lương trong khoảng bên tuyển dụng? Làm cho thế nào để có một buổi phỏng vấn thành công? Các lỗi phải giảm thiểu lúc phỏng vấn?... Hãy đọc bài viết đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều vừa qua về vấn đề này và san sớt ý kiến của bạn.

Bạn muốn lương bao nhiêu? Và câu chuyện phỏng vấn chưa bao giờ cũ - Ảnh 1.

Bạn muốn lương bao nhiêu?

Ngồi ghế phỏng vấn bao năm, cũng xúc tiếp nhiều bạn người tìm việc, tôi tạm phân ứng viên ra 3 dạng:

Dạng thứ 1: Biết người biết ta - trăm trận trăm thắng

Dạng này thì thường ít, nhưng chất lượng, ngoài ăn đề cập lịch sự, tác phong giỏi, còn hết sức khiêm tốn dễ thương. Đi phỏng vấn vào công ty, hỏi 1-2 câu đầu tiên là em giới thiệu về em đi, rồi sao em chọn tổ chức anh mà vào vậy, thế là nó đề cập một mạch nguyên mẫu tiểu sử hình thành, phát triển, rồi các thành tích mà doanh nghiệp đã đạt được bao nhiêu năm qua, rồi chốt lại là trong khoảng những lý do trên, em thấy đơn vị anh là một nơi phù hợp để em làm việc và cống hiến... Nói chung là nghe tới đâu mát ruột mát gan tới đó.

Tôi ngồi ghế phỏng vấn mà cũng khoái khôn cùng. Vì rõ ràng người tìm việc có Đánh giá về doanh nghiệp, có coi bài, có chuẩn bị. Biết nó cố ý khen tổ chức mình để lấy lòng, cũng không có trách nó được, tại nó có dẫn chứng rõ ràng cụ thể, nó đề cập đúng quá sao bắt bẻ nó giờ. Thế là gật gù hỏi em muốn lương nhiêu, nó bảo em tự thấy mình còn hạn chế phổ quát mặt, anh cứ cho em hai tháng thử thách, làm được thì anh em mình ngồi lại thương lượng tiền lương sau. Chứ bữa nay đi phỏng vấn, em còn chưa biết anh có nhận em không, đưa lương ra bàn giờ chưa phải lúc.

Xong nó thòng thêm 1 câu "Mà em nghĩ, người có kinh nghiệm về nhân sự như anh, vững chắc sẽ không để viên chức mình thiệt thòi nếu họ khiến tốt, đúng không anh?". Tôi chỉ biết gật đầu chiếc rụp vì nó nói quá đúng chứ gì nữa. Nó gài mình mà nó gài khéo, trả lương nó thấp hóa ra mình không có thương hiệu dụng người chứ còn gì, mà thôi, nó gài dễ thương nên mình cũng cho nó qua. Sau hai tháng nó khiến cho, thấy nó được việc thật như nó nói, thế là nhận, mà lương nó còn cao hơn lương mấy đứa khác. -> những câu hỏi phỏng vấn lễ tân khách sạn

Bạn muốn lương bao nhiêu? Và câu chuyện phỏng vấn chưa bao giờ cũ - Ảnh 2.

Dạng thứ 2: Biết người mà hổng biết ta

Dạng này thì đa dạng, vào đơn vị nào mà thấy văn phòng hoành tráng quá, bề thế quá, là "hồn vẹo vọ phách lạc", "tim đập chân run" ngay. Vô mắt lấm la nem nép, bảo kê liếc một chiếc là ôi thôi... Rồi đến gặp chị lễ tân, thấy chị đang cắm cúi vô màn hình máy tính cũng chả dám hỏi han, chỉ dám lí nhí chị gì ơi, bên mình có tuyển nhân viên không, nói nhỏ quá người ta tụ hội khiến việc không nghe, thế là đứng chết trân loay hoay ngay quầy tiếp khách đến khổ thân. Đến hồi vô phỏng vấn, cũng mang tâm thế mình yếu hơn người ta, mình đi "xin việc" mà, mà đã "xin" thì phải khép nép người ta mới thương. Nên lúc tôi hỏi em muốn lương nhiêu, nó đáp nhỏ nhẹ "Dạ, em mới ra trường, SAO CŨNG ĐƯỢC anh ơi."

Chà, hoá ra em sống không cần lương, anh trả em 3 triệu/tháng em làm cho không, thì khi này mới đáp dạ ít quá em không khiến cho được. Vậy sao nãy em kể "sao cũng được" mà giờ chê ít, thế là yên ổn. Khơi khơi một hồi mới cạy ra được mức lương nó mong muốn, mà lúc nó nói ra được thì mình cũng hết muốn tuyển nó rồi. -> những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Còn có đứa, cũng vì cái từ "Sao cũng được" nên vào khiến cho được đâu 1-2 tháng chiếc lấp ló ngay cửa phòng của sếp, bảo anh ơi em xin nghỉ, lý do vì đâu người nào cũng biết. Xong nó về nó trách đơn vị gì nhìn bự mà trả lương "bèo như con cá kèo". Tôi vô tình mang tiếng ác.

Bạn muốn lương bao nhiêu? Và câu chuyện phỏng vấn chưa bao giờ cũ - Ảnh 3.

Dạng thứ 3: Biết ta mà hổng biết người

Dạng này thì cũng phổ quát, vô văn phòng mà như đi chơi, đại quát tinh thần vững mạnh hơn dạng kia. Tự tin đầy mình, oang oang như chốn không người, nhìn kiểm soát an ninh lễ tân bằng nửa con mắt. Đến hồi vô phỏng vấn, đưa ra 1 chồng bằng cấp, giấy chứng nhận kỹ năng mềm, bảng điểm các kiểu. Xong tôi hỏi em Nhận định gì về công ty anh chưa, thì gãi đầu gãi tai bảo em gấp quá nên chỉ coi sơ sơ. Tôi nói anh thấy thủ tục em ghi bằng tiếng Anh, chắc trình cũng khá, em giới thiệu cũng "sơ sơ" về bản thân và cho anh biết sao em chọn công việc này, thì bấy giờ bảo thôi em nhắc tiếng Việt nghe anh, tiếng Anh em nhắc chưa thạo, em viết được thôi. Trớt quớt.

Rồi hỏi em muốn lương nhiêu, dạ thấp nhất là 8 triệu nha anh, chứ thấp hơn chắc em không khiến được. Ờ, thôi em về luôn đi. Em có muốn làm thì anh cũng không muốn nhận. Mình gọi với theo, bảo em ơi còn giấy tờ này, em cầm về. Dạ khỏi, em in phổ thông lắm, em tặng anh luôn, rồi 1 tương đối đi thẳng.

Kết

cái cơ bản đầu tiên khi bạn muốn đàm phán lương với nhà tuyển dụng, đó là bạn phải xác định được giá trị bản thân của mình dòng đã. Bạn phải biết mình khiến cho được gì, có những giá trị gì thì mới có thể tự tin đi "deal" lương. Lương mà "deal" thấp quá, thì bạn thiệt thòi, không làm cho bền. Mà lương cao vượt khả năng của bạn, thì có khi chính bạn áp lực vì không đáp ứng được yêu cầu của công ty, thì bạn cũng tự "out" thôi."

...

Đây là bài viết thể hiện ý kiến từ Facebook Đặng Tuấn Tiến. Sau khi được chia sẻ phổ biến trên các hội lực lượng, diễn đàn, bài viết này đã nhận về phần đông sự để ý cũng như tạo ra luồng tranh luận trong khoảng bạn đọc.

Còn bạn thì sao? Bạn nhận xét gì về bài viết này cũng như câu chuyện mức lương/ phỏng vấn ứng tuyển của Các bạn trẻ hiện nay? Hãy để lại quan niệm của mình nhé!