Đặt banner 324 x 100

Giấy Phép Bán Lẻ Rượu Cần Những Thủ Tục Gì


Xin giấy phép bán lẻ rượu cần những thủ tục gì?

Khi bạn đang có nhu cầu kinh doanh bất kỳ loại mặt hàng nào, câu hỏi đầu tiên được đặt ra là loại mặt hàng đó có phải là mặt hàng kinh doanh có điều kiện hay không, cần phải làm gì để được cấp phép kinh doanh, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép như thế nào và tài liệu cần chuẩn bị kèm theo là những gì? ...
 
Nếu Quý khách hàng muốn xin cấp Giấy phép bán lẻ rượu một mặt hàng kinh doanh có điều kiện, hãy để C.A.O Media chúng tôi giúp tư vấn, thực hiện thủ tục để việc cấp phép được thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đặc biệt không phải đi lại chờ đợi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhận được giấy phép bán lẻ rượu thật nhanh chóng, phù hợp với quy định của pháp luật. để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

Mẫu giấy phép bán lẻ rượu C.A.O thực hiện cho khách hàng


Dịch vụ làm giấy phép bán lẻ rượu trọn gói - nhanh chóng

Căn cứ pháp lý quy định thủ tục cấp Giấy phép bán lẻ rượu

- Nghị định Số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2017 về kinh doanh rượu.

Để cấp giấy phép bán lẻ rượu cần đáp ứng những yêu cầu nào?

 •  Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 •  Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.
 •  Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
 •  Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 •  Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

Thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu được thực hiện như sau:

Bước 1: Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
 
Hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu bao gồm:
 •  Đơn đề nghị xin giấy phép bán lẻ rượu theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định này;
 •  Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh;
 •  Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán lẻ;
 •  Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu;
 •  Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh;
 •  Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán lẻ rượu.

Bước 2: Xử lý hồ sơ và cấp giấy phép bán lẻ rượu:

 •  Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 •  Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Thời gian thực hiện xin giấy phép bán lẻ rượu

• Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép bán lẻ rượu: Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh là cơ quan cấp Giấy phép Giấy phép bán lẻ rượu trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
• Giấy phép bán lẻ rượu có thời hạn trong vòng 05 năm.
 
⇒ Sau khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày. Hồ sơ, thẩm quyền, thủ tục cấp lại đối với quy định lại khoản này áp dụng như quy định đối với trường hợp cấp mới.

Tìm hiểu thêm:

>> Quy định làm giấy phép bán lẻ rượu mới nhất 2019
>> Hướng dẫn thủ tục cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
>> Dịch vụ làm giấy phép phân phối rượu nhanh nhất

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp thông tin hữu ích trong việc thực hiện thủ tục xin Giấy phép bán lẻ rượu Nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề xin cấp giấy phép kinh doanh rượu quý khách vui lòng liên hệ đến C.A.O Media 0903.145.175 để được hỗ trợ bằng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ


: 0903145175
: CAO MEDIA
: 0903145175
: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Gò Vấp, TP.HCM
: