Đặt banner 324 x 100

Làm thế nào để phỏng vấn xin việc thành công?


Để có được một công việc tốt, việc chuẩn bị cho những buổi phỏng vấn tốt là điều hết sức quan trọng. Buổi phỏng vấn là nơi bạn thể hiện bản thân mình với nhà tuyển dụng, chứng minh cho họ thấy bạn là người thích hợp cho vị trí mà họ đang cần. Bởi vậy giả dụ có sự chuẩn bị cẩn thận, các điều bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ là bằng chứng thuyết phục giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

phát động cho giai đoạn săn việc trong các tháng đầu năm, hôm nay CareerLink.vn giới thiệu đến bạn 1 số mẹo nhỏ để có được một buổi phỏng vấn thật tốt. Cùng xem nhé!

THAM KHẢO THÊM: 

Mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh nào khó nhất?
 

1.Có sự chuẩn bị tỷ mỉ

Hãy kiên cố là bạn đã Nhận định kỹ về vị trí mà bạn ứng tuyển, những mục tiêu nhu yếu cho vị trí này và có được các thông báo cơ bản về doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng đấy. Đây là các điều cơ bản chứng tỏ bạn đích thực để ý và trân trọng vị trí này, song song cũng thể hiện sự nhiệt thành và mức độ quan tâm của bạn đến những thông báo mà doanh nghiệp phân phối.

giai đoạn chuẩn bị này sẽ được nhà tuyển dụng Đánh giá thông qua các câu giải đáp buổi phỏng vấn. Lúc bạn Phân tích càng phổ thông, bạn sẽ có phổ quát thứ hơn để san sớt lúc giải đáp các thắc mắc. Dựa trên đấy bạn cũng sẽ có nền móng cơ bản để có những bàn bạc sâu hơn với nhà tuyển dụng trong các khoảng cuối của buổi phỏng vấn.

một lúc bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ cảm thấy tự tín hơn lúc giải đáp những nghi vấn và sẽ nhận thấy mình có ham vị trí mà mình dự kiến xin việc hay không.

 

2.Làm chủ buổi phỏng vấn của bạn

một buổi phỏng vấn tốt đa phần dựa trên sự chuẩn bị và sự chủ động của người tìm việc. Tức thị ngoài những thắc mắc của nhà tuyển dụng, bạn cần đủ tự tín và năng lực để khiến cho chủ buổi phỏng vấn của chính mình.

tiêu chí của nhà tuyển dụng lúc phỏng vấn là có thể tiếp xúc với ứng cử viên 1 bí quyết hiệu quả và có được mẫu nhìn toàn diện về ứng cử viên đó. Không nhất quyết họ phải hỏi đa số toàn bộ những thắc mắc đã chuẩn bị trước đấy mà họ chỉ cần có các thắc mắc đúng và sâu đủ để đưa ra 1 quyết định tốt nhất. Vì thế, bạn cần xác định trước đầy đủ những thông báo mà bạn muốn san sớt về mình với nhà tuyển dụng. Ấy là bí quyết để bạn làm chủ buổi phỏng vấn của mình.

Lưu ý nhỏ là trong giai đoạn phỏng vấn thường sẽ có phổ thông người đại diện cho doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể hình dung phần nào với công ty thông qua những đại diện này.

XEM THÊM:  

Cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh từ những người dẫn đầu

 

3.Tôi phải chuẩn bị như thế nào?

Buổi phỏng vấn tốt của bạn đích thực là việc bạn trả lời nghi vấn này như thế nào. Quá trình chuẩn bị cần được vun đắp theo dạng 1 danh sách các việc cần khiến cho để chuẩn bị tốt để thật cụ thể và ít khuyết điểm nhất. Danh sách này sẽ bao gồm tất cả những gì mà bạn muốn truyền vận tải để thuyết phục nhà tuyển dụng. Trong đó cũng bao gồm những lưu ý, chờ mong tư nhân của bạn để giúp bạn quyết định có nhận công việc này hay không. Danh sách này sẽ là mảnh giấy tham khảo quan trọng trước buổi phỏng vấn của bạn.

CareerLink.vn đem đến cho bạn vài gợi ý để xây dựng danh sách này cụ thể dưới đây:

- Bạn cần chuẩn bị bảng mô tả công việc và các thông tin về đơn vị ở bên trái, CV cá nhân ở bên phải và chuẩn bị thêm môt tờ giấy trắng.

- Kết nối những buộc phải và thông báo công ty ở bên trái với những kinh nghiệm và kỹ năng trong CV của bạn ở bên phải. Dựa vào ấy bạn sẽ thấy mức độ thích hợp của bạn với vị trí ứng tuyển, đồng thời có thể bổ sung những kinh nghiệm, kỹ năng tư nhân để thích hợp với những đề nghị chưa được kết nối (tất nhiên phải dựa trên những gì bạn hiện có) và các kinh nghiệm tư nhân có thể tương trợ thêm cho công việc

- vun đắp danh sách rà soát của bạn bằng bí quyết liệt kê những bắt buộc (và thông báo doanh nghiệp có liên quan) cộng với các tỉ dụ tốt nhất về năng lực và kinh nghiệm của bạn đáp ứng với nhu cầu đấy. Bạn không cần phải viết ra chi tiết, chỉ cần ghi ra 1 số từ khóa để có thể dễ dàng nhớ và san sớt giả dụ được hỏi.

thời kỳ chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt cũng bao gồm việc Đánh giá thông báo về tổ chức, Không chỉ dừng lại ở việc Phân tích những thông báo trên website công ty, bạn có thể tận dụng kho thông tin bất tận của Google để mua thêm những thông tin này. Hiểu về văn hóa tổ chức và các tiêu chí, sứ mạng của tổ chức là 1 điểm ghi to của bạn trong buổi phỏng vấn đấy!

 

xây dựng checklist của bạn

Để nắm thế chủ động và dùng checklist đã lên

Trong giai đoạn phỏng vấn, ngoài việc được hỏi và trả lời, chỉ tiêu của bạn là mang những thông báo cơ bản nhất về bạn đến với nhà tuyển dụng phổ quát nhất. Những thông báo này bạn đã lên trước đó trong danh sách checklist, thành ra cần bám sát checklist mà bạn đã lên. Dưới đây là một số hình thức hỏi và giải đáp được rộng rãi nhà tuyển dụng áp dụng, tùy vào từng chiếc câu hỏi hãy cởi mở một chút về phương pháp tư vấn để ghi điểm ấn tượng nhất.

 

thắc mắc trực tiếp

chiếc câu hỏi dạng này thường rất cụ thể và cũng đề nghị có 1 câu tư vấn cụ thể, đại chiếc như “Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm trong ngành nghề này?” Bạn không chỉ nên chia sẻ các thông tin trong danh sách, mà cũng nên san sớt thêm về những thành tích lớn mà bạn đã có được trong ngành được hỏi.

 

nghi vấn gián tiếp

lúc được hỏi các nghi vấn dạng như “Hãy giới thiệu về bản thân bạn” hay “Kinh nghiệm của bạn là gì?”, nhà tuyển dụng không muốn nghe nhắc về việc bạn đã lớn lên như thế nào, bạn học ở đâu, họ chỉ muốn nghe những tỉ dụ về công việc và các kỹ năng can hệ đếm công việc. Lúc đấy hãy sử dụng checklist của bạn để có được những câu trả lời tốt nhất.

Chìa khóa để khắc phục các nghi vấn dạng này là nhắc về những kinh nghiệm bạn có liên quan tới công việc mà bạn đang phỏng vấn, một phương pháp chân thành và đông đảo.

 

các câu hỏi thông thường

Đây là những câu hỏi “khuôn mẫu” mà bạn đã nghe phổ biến lần trong phần đông những buổi phỏng vấn. Thí dụ “Kế hoạch của bạn trong 5 năm đến như thế nào?”, “Bạn có các ưu, thiếu sót nào?”, “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?”, …

Đối với loại thắc mắc này, bạn nên chuẩn bị trước câu tư vấn để đỡ phải bối rối, đồng thời thực hành trước với một người bạn nào ấy để xem cảm nhận của họ lúc bạn trả lời sẽ như thế nào. Điều này sẽ giúp câu giải đáp của bạn dễ được bằng lòng hơn và được điều chỉnh ví như cần thiết.

tỉ dụ, đối với nghi vấn “Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí này?”, thay vì chỉ đề cập với hội đồng phỏng về lý do bạn muốn công việc đấy, bạn nên kể nhiều hơn, tiêu dùng dữ liệu từ checklist đã lên trước đó. Cụ thể là đề cập về: (1) những kỹ năng của bạn; (2) tri thức của bạn về doanh nghiệp, thách thức mà họ phải đối mặt, (3) tri thức học tập của bạn, (4) trị giá của bạn sản xuất cho doanh nghiệp giả dụ được tuyển dụng, (5) xu hướng vững mạnh của bạn dựa trên mô tả công việc.

 

bàn luận với người phỏng vấn

Thông thường, cuối mỗi buổi phỏng vấn, hội đồng sẽ có 1 khoảng thời kì để bạn có thể hỏi thêm những thông tin bạn muốn biết hoặc trao đổi thêm về 1 nội dung nào đó trong buổi phỏng vấn đã kể đến.

Trong giai đoạn này, hãy chắc chắn bạn có những nghi vấn tốt, thể hiện sự Quan sát và nghiên cứu của cá nhân. Thể hiện sự tận tâm của bạn lúc thu thập dữ liệu trước đấy, đồng thời trình bày suy nghĩ của bạn về doanh nghiệp (với 1 sự cân kể kỹ càng).

 

Hậu phỏng vấn

Gửi một lá thư cảm ơn thể hiện sự cảm kích của bạn tới các người trong hôi đồng phỏng vấn. Điều này thể hiện sự biết ơn chân thành của bạn khi nhà tuyển dụng đã dành thời kì của họ cho bạn trong buổi phỏng vấn. Email là phương pháp tiết kiệm thời kì nhất, hơn nữa bạn cũng có thể nói thêm về bản thân mình trong nội dung email. 1 Buổi phỏng vấn tốt bao hàm cả các công việc hậu phỏng vấn như thế này.