Đặt banner 324 x 100

Làm hồ nuôi cá koi đạt chuẩn giúp nước chẳng bị vẩn đục


Thi công hồ cá koi đúng tiêu chuẩn phối hợp giữa yếu tố là phong thủy và cá chép Koi để tô điểm cho khuôn viên của các bạn.

 

Bạn đang lên kế hoạch tô điểm cho nơi gia đình bạn ở? Bạn muốn ngắm cá tung tăng lội và thưởng thức trà vào buổi sáng? Còn điều gì tuyệt diệu hơn thế nữa với những buổi sớm mai như vậy? Hãy  cùng Hồ cá Cát Tường chuẩn bị cho các bạn một kiểu hồ cá Koi đạt chuẩn Nhật để được thưởng thức cuộc sống thêm tươi đẹp hơn nữa nào!

1. Những tiêu chí >chất lượng hồ cá koi đạt chuẩn

Mực nước nuôi koi thích hợp: nếu để bên trong nhà ít nhất là khoảng 40cm. Bên ngoài trời tối thiểu đó chính là 60cm. Nước nhất định phải trong, có ít rêu tảo, ít bị bệnh dịch và độ pH khoảng từ 7 đến 7.5 là tốt nhất.

 

Kích thước hồ cá koi: kích thước hồ thì tùy ý nhà bạn nhưng hình dáng hồ cá phải đáp ứng hai tiêu chí phong thủy và phù hợp với tổng thể khu vườn và thiết kế nhà.

Vị trí thi công hồ cá koi: nên để trước cửa nhà chếch về phía bên tay trái hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài cửa “mình đường tụ thủy”.

 

Mẫu hồ cá koi: có thể đó là hồ bằng bê tông (hồ xây) hay là hồ trải bạt theo như phong cách tự nhiên

 

Chọn mua cá koi: Để phòng tránh bệnh cho cá. Bạn hãy mua cá koi trong một lần cùng một cửa hàng để dễ quản lý bệnh của cá. Nếu gia đình bạn mua cá nhiều chỗ thì rất có thể các chú cá chép koi mua tại những nơi chẳng an toàn đã mang theo bệnh dịch về với những chú cá khỏe khác. Đối với trường hợp này phải mua thêm, thì lúc mua về bạn nhớ cách lý những chú cá koi mới được mua một khoảng thời gian để được theo dõi, khi đã chắc chắn những chú cá koi mới khỏe mạnh hãy thả chung với những chú cá koi cũ của bạn.

2. Thực trạng thi công hồ cá koi những năm gần đây

Thiết kế hồ cá koi luôn là một điểm nhấn trong mỗi khu vườn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với bạn. Khi lên kế hoạch muốn xây hồ cá koi cho nhà mình thì bạn nào cũng đặt vào đó vô số những kỳ vọng và đầy tự hào. Thế nhưng, có khá nhiều bạn phải thất vọng vì hồ nuôi cá koi của gia đình mình hay đục, bầy cá hay bị mắc bệnh và chết, thậm chí là nước bị bốc mùi hôi gây ra cảm giác vô cùng khó chịu cho nhà bạn. Trải qua khá nhiều năm làm trong lĩnh vực Cảnh quan và thi công cũng như cải tạo hồ cá koi cho khá nhiều gia đình thì chúng tôi thấy là nguyên do chính cho các vấn đề chủ nhà mắc phải là:

 

+ Hồ cá koi không có lọc: đây là thực trạng của nhiều gia đình khi quyết định mua nhà đã có sẵn hồ cá, nhưng người chủ lại chưa làm lọc nước khi làm hồ cá koi. Hoặc là người chủ chẳng biết cần phải lắp đặt lọc cho hồ cá koi. Cũng đã có một vài tình huống như các khu công nghiệp phải xây hồ nước để chữa cháy cho các nhà máy nên chẳng làm lọc.

 

Hồ cá koi có hệ lọc nhưng bộ lọc không chuẩn: Trong đó cũng có nhiều trường hợp người chủ có quyết định làm bể lọc cho hồ cá koi. Thế nhưng, do chẳng chọn đúng đối tác làm hệ thống lọc hồ cá chép koi nên khiến cho nó hoạt động không hiệu quả khiến các bạn vẫn gặp phải những vấn đề như trên.

3. Lý do hồ cá chép koi bị đục nước và xuất hiện nhiều rêu tảo độc hại

Thi công hồ cá koi ở bên ngoài trời của bạn có không gian bề mặt của hồ cá koi tương đối rộng, hứng nhiều bụi bẩn hơn ở trong không khí, các chất nhờn bẩn của cá và dưới ánh nắng sẽ làm tảo nhanh chóng phát triển hơn. Và đặc biệt đó là phân cá koi thải ra nếu như không được dọn dẹp đúng cách thì nó sẽ làm cho hồ cá koi màu đục hơn nữa, việc này cũng chính là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh và dễ là chết đàn cá koi của bạn.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn thiết kế thi công hồ cá Koi trọn gói thì hãy liên hệ ngay Hồ cá Cát Tường để chắc chắn được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat02
:
:
:
: