Đặt banner 324 x 100

Những điểm đến lý tưởng ở Cần Thơ nên đến ít nhất 1 lần


Cần Thơ được xem là thành phố lớn ở miền Tây, nơi có nếp sống văn hóa rất đặc trưng cho vùng sông nước mang tới khách du lịch nhiều trải nghiệm, có chuyến đi ý nghĩa.

Thiên viện Trúc Lâm Phương Nam

Nằm ở Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần thơ, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam này có diện tích rộng tới 4 ha. Thiền viện tọa lạc trong khu di tích lịch sử nổi tiếng, nằm cách làng du lịch Mỹ Khánh khoảng vài trăm mét, cách trung tâm của thành phố tầm 15km. Bản sắc văn hóa và cảnh quan ở đây để lại trong các du lịch dấu ấn rất sâu đậm, cảm giác bình yên.

Tới thiền viện thưởng ngoạn các khung cảnh, cầu an là chuyến hành hương rất đáng nhớ. Do giá trị văn hóa và tâm linh thấm dẫm ở mỗi góc nhỏ chắc chắn mang tới cho khách du lịch cảm giác thật an bình.

Khu sinh thái Mỹ Khánh

Đi theo dòng sông hậu từ chợ nổi Cái Răng khoảng 20 phút thì khách du lịch sẽ đặt chân tới vườn Mỹ Khánh. Với không gian tương đối mát mẻ và trong lành, bạn sẽ thấy được thoải mái, dễ chịu so với việc sống ở thành thị luôn xô bồ.

Các trải nghiệm của bạn không nên  bỏ qua khi tới đây là thưởng thức tới 20 loại trái cây ở trong vườn, tham gia vào làng nghề truyền thống, thưởng thức các món ăn đặc sản tươi ngon hoặc nghe những bài hát vọng cổ giao duyên.

Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng này được xây dựng với quy mô rộng lớn có diện tích lên tới 3000m2 nằm ở số 1 Đại lộ Hòa Bình, Tân An, Ninh Kiều. Ở đây trưng bày nhiều hiện vật cổ về con người Cần thơ, đất nước, vùng đồng bằng sông Cửu Long trải qua nhiều thời gian khác nhau.

Các hiện vật mang tính giá trị nghệ thuật cao của dân tộc Khmer, Hoa, Kinh trong việc xây dựng nước và giữ nước luôn được lưu trữ.

Chợ đêm Ninh Kiều

Nơi đây là trung tâm buôn bán tấp nập và lớn ở tỉnh Nam Bộ, và là địa điểm vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Trước kia thì chợ chính là đầu mỗi cho các mặt hàng với các địa phương trong nước và quốc tế. Hiện nay thì chợ đêm Ninh Kiều còn phục vụ cả ẩm thực, ăn uống giải trí rất náo nhiệt khi màn đêm buông xuống.

Bến Ninh Kiều

Đây là biểu tượng cho thành phố Cần Thơ, sức trẻ và sự phát triển. Bến Ninh Kiều thu hút và hấp dẫn khách du lịch tới đây bởi có khung cảnh thiên nhiên sông nước vô cùng hữu tình, tầm nhìn hướng sông Hậu Giang. Nằm ở bên hữu ngạn của sông Hâu, ngay ở ngã ba sông Hậu cùng sông Cần Thơ, nơi đây nổi tiếng vừa là nơi đi dạo lý tưởng vừa là nơi để cho giới trẻ và khách du lịch tìm tới gặp gỡ và tụ tập ở bên những nhà hàng.

Làng hoa Bà Bộ

Nơi đây được coi là 1 trong các địa điểm du lịch lý tưởng ở Cần Thơ góp phần làm chuyến đi du lịch Cần Thơ của bạn thêm phong phú và thú vị hơn. Vào năm 2015 thì nơi đây đã có tới gần 250 hộ dân trồng hoa với các loại hoa khác nhau, chủ yếu là hoa mai vàng, hoa hồng, hoa trang, hoa hướng dương, hoa cúc vạn thọ …

Sở hữu diện tích tới 20 ha, khách du lịch tới đây tha hồ và thoải mái ngắm hoa, chụp bức hình làm kỉ niệm với các vườn hoa.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng chính là một trong những địa chỉ quen thuộc khi nhắc đến đi du lịch Cần Thơ. Chợ nổi này chuyên bán các loại hoa quả và nông sản. Mỗi sáng thì có hàng trăm chiếc ghé thuyền lớn bé nằm san sát với nhau và trên thuyền sẽ treo các sản vật được bán mà không phải rao hàng giống như chợ ở trên đất liền. Tới chợ vào sáng sớm, bên cạnh mua được các món muốn mua thì khách du lịch dễ dàng ăn sáng, trải nghiệm một cuộc sống thú vị lênh đênh ở trên biển.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: