Đặt banner 324 x 100

Lưu ý khi dùng thẻ T- Money trong chuyến du lịch Hàn Quốc


Không chỉ có các bạn mà đa phần người dân Hàn Quốc đều sử dụng các phương tiện công cộng làm vẻ ngoài di chuyển chính. Thay vì sử dụng tiền mặt, người Hàn thường dùng T-money để dễ dãi trong việc thanh toán. Chính bởi vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lưu ý khi sử dụng thẻ T-money di chuyển ở Hàn Quốc

Lý do khách du lịch nên sử dụng thẻ T-money khi di chuyển ở Hàn

Thẻ T-money là loại thẻ tín dụng/ghi nợ được sử dụng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng, cả tàu điện ngầm, xe buýt và taxi tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan và một vài địa điểm khác như Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu. Nhiều khi nó còn hỗ trợ bạn trong việc mua hàng ở các siêu thị dễ dãi

Nó thuận tiện và để dành hơn nhiều cho du khách khi đi lại. Theo đó, thẻ T-money sẽ rẻ hơn tiền mặt 100 won. Khác biệt, khi mua vé bằng thẻ này bạn có thể sử dụng khu luân chuyển từ loại phương tiện này sang loại phương tiện khác mà không bị tính thêm phí. Bên cạnh đó, T-money còn cung cấp mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài.

Thông thường giá mua thẻ T-money từ 2.500 won trở lên. Sau khi kết thúc chuyến du lịch, nếu trong thẻ của các bạn vẫn còn tiền thì các bạn có thể lấy lại với phí dịch vụ là 500 won. Các khu chợ tiện ích như 7-Eleven, GS 25, CU, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way có logo T-money là những địa điểm du khách có thể tìm đến để mua thẻ.

hướng dẫn cách sử dụng thẻ T-money

Theo như linh nghiệm sử dụng thẻ T-money, nếu khách tham quan không quẹt thẻ lên các hộp cảm biến trước khi ra khỏi tàu điện ngầm hay xe bus thì sẽ phải trả cấp bách đôi giá vé cho lần tới cũng như sẽ không được hưởng chính sách ưu đãi giảm giá khi di chuyển phương tiện.

Đối với xe buýt

Xe bus là loại phương tiện công cộng khá phố biến tại Hàn Quốc. Khi lên xe Bus bạn hãy áp thẻ vào bộ cảm biến có in logo T-money ở phía trước của xe cho đến khi máy phát ra tiếng bíp. Màn hình cảm hứng sẽ hiển thị số tiền phải trả ở trên và ở dưới là số tiền dư còn lại.

Trước khi xuống xe các bạn cũng cần thực hiện hành động này thêm 1 lần nữa nhưng là ở phía sau của xe. Tại đó sẽ hiển thị các khoản phí bổ sung, thường được áp dụng cho các chặng đường dài và du khách sẽ được giảm giá khi đổi sang phương tiện khác.

Tham khảo giá vé máy bay tết 2020 vietjet đến với xứ kim chi và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá những điều tuyệt vời tại nơi này vào dịp năm mới

Đối với tàu điện ngầm

Nếu khách du lịch di chuyển bằng tàu điện ngầm, khách du lịch cũng cần đặt thẻ lên bộ cảm biến có in logo được đặt ở mỗi cửa xoay của tàu đến khi phát ra tím hiệu. Số tiền cần trả sẽ hiện ở phần trên của máy còn phần dư sẽ hiện ở dưới. Tuy nhiên, trong trường hợp biến đổi phương tiện giá vé có biểu thị thị 0 won. Như đi xe buýt, lúc chuẩn bị xuống tàu, khách tham quan đặt thẻ trên cảm biến lần nữa.

Đối với taxi

mặc dầu không phổ biến như 2 loại phương tiện trên nhưng tại Hàn Quốc cũng có nhiều hãng xe taxi chịu chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Thiết bị đầu cuối được gắn ở giữa ghế tài xế và ghế hanh khô khách. Nếu như các bạn có nhu cầu thanh toán bằng thẻ, hãy báo cáo với láixe, sau đó chạm thẻ trên vũ trang đầu cuối, máy sẽ tự động trừ đi số tiền mà du khách phải trả vào số dư trong thẻ. Trường hợp số tiền phải trả nhiều hơn số dư thì toàn thể số dư sẽ được chiết khấu, phần còn lại có thể thanh toán bằng tiền mặt.

Các để ý khác khi sử dụng thẻ T-money

Thẻ T-money cs thể nạp từ 1.000 won tới 90.000 won tại bất cứ nhà cung cập T-money nào. Các bạn có thể chọn ngôn ngữ yêu thích, chạm thẻ “Thẻ T-money” vào hộp ở phía bên phải của màn hình và chọn số tiền mà các bạn muốn nạp. Khi thẻ được nạp lại hãy xác nhận số dư.

Nếu số tiền dư từ thẻ T-money còn lại 20.000 won hoặc ít hơn các bạn có thể dễ dàng nhận lại sau khi đóng phí dịch vụ 500 won tại một siêu thị tiện ích bất kỳ. Nếu trên số tiền này bắt buộc các bạn phải tới trụ sở T-money để nhận lại.

Đối với những người sử dụng là trẻ em hoặc thanh thiếu niên, hành khách cần phải đăng ký đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh để nhận giảm giá

Đối với các hành vi vi phạm điều khoản sử dụng thẻ T-money như người lớn sử dụng thẻ của trẻ em hoặc thanh thiếu niên nhằm được giảm giá sẽ bị phạt tiền gấp 30 lần giá vé khi sử dụng thẻ.

chuyến du lịch Hàn Quốc của khách tham quan sẽ dễ dàng và nhanh lẹ hơn khi biết cách sử dụng thẻ T-money khi đi lại bằng các phương tiện công cộng. Vì thế, nếu có ý định đến đây hành khách hãy sẵn sàng cho mình một chiếc thẻ thông minh này cũng như tham khảo cách dùng nó nhé! Đừng quên booking vé máy bay giá rẻ để có tham quan hấp dẫn và tuyệt vời tại địa điểm này

Thông tin liên hệ


: vere18
:
:
:
: