Đặt banner 324 x 100

Làm thế nào để tìm việc làm kế toán tại Hà Nội?


Tích lũy kiến thức, kinh nghiệm: Rất nhiều người tìm việc kế toán tại Hà Nội gặp khó khăn là bởi chưa tự tin về năng lực để đáp ứng tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Tùy từng công ty, vị trí tuyển dụng mà người quản lý sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau ở vòng hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, song kiến thức, kinh nghiệm về nghề là yếu tố cốt lõi quan trọng nhất. Kiến thức về nghề bao gồm việc xử lý chuyên môn, các vấn đề phát sinh liên quan đến kinh tế, tài chính, báo cáo và hiểu biết về pháp luật liên quan đảm bảo nghiệp vụ bản thân. Đây là điều cơ bản mà bất cứ nhân viên kế toán dù công ty nhỏ hay lớn đều cần phải nắm rõ nếu muốn gắn bó với nghề lâu dài. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cũng cần phải cố gắng trau dồi kỹ năng, cập nhật thông tin về nghề bởi bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, trong thời gian làm việc sẽ có nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhẹn mới có thể giải quyết được mọi việc một cách trơn tru, thuận lợi.

Tùy từng công ty, vị trí tuyển dụng mà người quản lý sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau ở vòng hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. (Nguồn: Internet)

Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng: CV xin việc là ‘’cầu nối’’ đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng, do đó một bản CV ấn tượng, dễ hiểu sẽ giúp gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Không cần phải quá cầu kì về hình thức song cũng đừng quá nhạt nhòa, sai lầm của nhiều người là chỉ tải sẵn vài mẫu cơ bản trên mạng và điền vào ‘’cho xong’’ đấy! Điều quan trọng nhất là nhà tuyển dụng quan tâm chính là phần nội dung bên trong hồ sơ của ứng viên, trong đó trình độ và kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm do mới ra trường thì có thể tham gia khóa đào tạo về kế toán tương đương với 2 năm kinh nghiệm. Còn nếu bạn đã đi làm rồi thì hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách kể ra thành tích nổi bật của mình khi đi học và kinh nghiệm làm việc mà bạn tâm đắc nhất đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, tuyệt đối tránh những lỗi sai cơ bản khi viết CV như quá dài dòng, sai chính tả, ngôn ngữ không trong sáng, không ghi đúng thông tin liên lạc,… Đôi khi chính những lỗi sai nhỏ nhặt này lại là nguyên nhân khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và vuột mất cơ hội công việc mong muốn đấy!
>> Xem ngay: Bí quyết viết đơn xin việc kế toán bằng tiếng Anh giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Hồ sơ xin việc ấn tượng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. (Nguồn: Internet)

Tỏa sáng trong vòng phỏng vấn: Phỏng vấn là cơ hội để người tìm việc tỏa sáng trước nhà tuyển dụng, chứng tỏ năng lực và mong muốn của bản thân phù hợp với công việc. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, luôn nở nụ cười trên môi, thái độ đúng mực, đến sớm trước giờ phỏng vấn 15 phút,… là những điều tối thiểu mà ứng viên nào cũng cần phải đáp ứng được để tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Để chuẩn bị tốt nhất cho nội dung cuộc phỏng vấn, bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi phổ biến thường gặp về nghề kế toán trên mạng, sau đó tập trả lời sẵn ở nhà. Nên nhớ tuyệt đối không được tỏ thái độ quá tự tin hoặc tự ti trước nhà tuyển dụng, hãy bình tĩnh, thể hiện cá tính của bản thân bằng sự chân thành, tôn trọng và tinh thần cầu tiến trong công việc. Đặc biệt, hãy tìm hiểu một chút về công ty tuyển dụng trước khi đi phỏng vấn, tránh trường hợp ứng viên tỏ ra lúng túng khi nhà quản lý hỏi về công ty của họ nhé!

Phỏng vấn là cơ hội để ứng viên tỏa sáng trước nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Thực tế, người tìm việc kế toán tại Hà Nội cũng như các thành phố khác trên cả nước rất nhiều và số lượng này càng ngày càng nhiều bởi mỗi năm có đến hàng nghìn các sinh viên ra trường, mức độ cạnh tranh khi tìm việc làm càng cao. Song điều đó không có nghĩa là bạn khó có thể lựa chọn được một công việc phù hợp. Điều quan trọng là tự tin vào năng lực, kỹ năng chuyên môn của mình thì chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở với bạn.
Tham khảo thêm các thông tin tuyển dụng kế toán mới nhất tại:
https://timviecketoan.com/tuyen-dung-ke-toan-va-nhung-dieu-can-luu-y-1706.html

Thông tin liên hệ


: Anhdunghd
:
:
:
: