Đặt banner 324 x 100

Tại sao người nhật lại thích sử dụng nệm ngồi


Có những lợi ích cực hay từ đệm ngồi mà chúng ta không để ý. Không phải chỉ có mỗi công dụng duy nhất đó là ngồi cho êm mà đệm ngồi bệt còn mang lại cho chúng ta những công dụng ít ai nghĩ tới. Có lẽ thời gian tới sản phẩm đệm ngồi sẽ là sản phẩm khá được ưa chuộng cho mọi người.
 
trang trí phòng khách kiểu Nhật
 
Thiết kế nhà truyền thống của người Nhật
 
Các ngôi nhà Á đông thường có trần thấp hơn ở Âu Mỹ. Bởi vậy, đồ đạc trong nhà được giảm chiều cao và nhỏ gọn hơn. Kiểu ngồi bệt thích hợp với những chiếc bàn thấp không cần ghế. Ngày nay, hầu hết các gia đình Nhật đều có ghế trong nhà nhưng nếu không gian đủ rộng, họ vẫn lưu giữ ít nhất một washitsu - đó là phòng truyền thống với sàn được trải chiếu, hầu như không có đồ đạc hoặc chỉ có bàn thấp và một vài chiếc đệm.
 
trang trí phòng khách kiểu Nhật
 
Cách ngồi thể hiện phép lịch sự
 
Ở Nhật có một loạt từ chỉ các cách ngồi khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh. Trong đó, kiểu ngồi quỳ (seiza) được đánh giá là lịch sự nhất. Với nam giới, khoảng cách hai chân sẽ xa nhau còn với nữ giới, hai chân gần nhau hơn. Lúc mới thực hành, bạn sẽ cảm thấy rất mỏi, đau cổ chân, tê cứng bàn chân. Tuy nhiên, người Nhật cho rằng, kiểu ngồi này tác động tới một số huyệt ở chân, có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy, ngay từ khi nhỏ, trẻ Nhật đã được hướng dẫn cách ngồi này cho quen dần.
 
Trong các hoàn cảnh không cần quá trang trọng, mọi người có thể ngồi các kiểu khác như vắt chéo chân, ôm hai đầu gối vào lòng, gập chân sang một phía...
 
Địa chỉ bán nệm ngồi uy tín: https://gotrangtri.vn/danh-muc/love-house/nem/
 
trang trí phòng khách kiểu Nhật
 
Theo Unmissable Japan, nếu bạn ở Nhật một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy việc đi giày dép trong nhà là thói quen không vệ sinh và mua những chiếc ghế đắt tiền là sự lãng phí lớn.
 
Đệm ngồi tốt là phương pháp để phòng tránh
 
Việc lựa chọn một tấm nệm ngồi phù hợp khi ngồi là thật sự cần phải có để tránh đau lưng và giảm thiểu các thương tổn cột sống khi làm việc. Làm việc hay thư giãn trên loại nệm phù hợp giúp duy trì đường cong tự dưng của cột sống thắt lưng, từ đó tránh chấn thương đốt sống, đĩa đệm và những phần khác trên cột sống.
 
Chọn tấm nệm quá mềm sẽ làm cong, võng cột sống. Đây là tác nhân gây ra các chứng bệnh cột sống về sau. Còn tấm nệm quá cứng ko có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, tha hồ nên khó đem đến giấc ngủ ngon.
 
trang trí phòng khách theo kiểu Nhật
 
Sản phẩm đệm ngồi không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân gặp vấn đề về cột sống, mà còn giúp bảo vệ và duy trì ba đường cong sinh lý ngẫu nhiên của người dùng bình thường, ko có bệnh lý cột sống. một số bệnh nhân thậm chí gặp phức tạp khi quen sử dụng đệm ngồi tốt và bị đau lưng, khó ngủ khi chuyển sang nằm loại đệm khác.

Thông tin liên hệ


: ngochuyen1218
:
:
:
: