Đặt banner 324 x 100

Những thiết bị âm thanh cần có cho dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp


Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp có sự kết hợp hoàn hảo giữa những thiết bị âm thanh khác nhau. Vậy thiết bị nào cần thiết cho dàn âm thanh? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài đọc ngay sau đây.

Thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Một dàn âm thanh sân khấu, bộ âm thanh đám cưới (http://thietbiamthanh24h.com/phuong-an-mau/dan-am-thanh-dam-cuoi) hay dàn âm thanh karaoke cần có những thiết bị cơ bản: Nguồn âm, loa, mixer, amply và Equalizer, cục đẩy công suất….

Hệ thống loa âm thanh

Là thiết bị truyền tải âm thanh đến với người nghe, yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của hệ thống. Loa có nhiều loại cho bạn chọn như: loa array JBL, loa hội trường, loa hỏa tiễn giá rẻ, loa đài đám cưới,…Những dòng loa này đều có thể sử dụng trong hệ thống âm thanh và mang đến chất lượng âm thanh hiệu quả. Có nhiều thương hiệu và nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kinh phí đầu tư. Dù là thương hiệu nào thì loa vẫn phải đảm bảo được âm thanh, tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao.

Nguồn âm - micro

Nguồn âm thường được lựa chọn là micro không dây và micro có dây tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác như: đầu đĩa, radio, laptop, điện thoại,… dùng để phát những bài hát được yêu cầu.

Bộ xử lý âm thanh

Đây là thành phần không thể thiếu cho dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Phụ thuộc vào quy mô không gian hội trường để chọn lựa các loại mixer có số lượng Line in vừa phải giúp bạn dễ dàng kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào đơn giản.

Equalizer (bộ lọc tín hiệu)

Một số hội trường, sân khấu nhỏ có thể không dùng thiết bị này mà kết nối trực tiếp vào mixer và truyền tới amply. Tuy nhiên nếu có điều kiện trang bị và sử dụng trong những sân khấu lớn thì bộ lọc tính hiệu sẽ đảm bảo cho chất lượng âm thanh chân thực nhất.

Cục đẩy công suất

Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh hiệu quả được sử dụng rất nhiều cho các dàn âm thanh lớn. Hiện nay, dòng cục đẩy 4 kênh công suất lớn (https://khangphudataudio.com/cuc-day-4-kenh-cong-suat-lon-gia-re-ban-chay-nhat-2019.html) đang hot nhất thị trường được nhiều người săn đón bởi cho âm thanh mạnh mẽ và kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác dễ dàng.

Trên đây là những thiết bị âm thanh cần có trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh có thể liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được lắp đặt tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ


: thuha153
:
:
:
: