Đặt banner 324 x 100

Những loại Inox phổ biến trên thị trườngInox và những điều cần biết.
Inox (hay còn gọi là thép không gỉ) được sử dụng phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay.Với độ bền và độ sáng bóng của nó mà người ta sử dụng để làm nhiều loại sản phẩm như: bàn ghế, tủ kệ, lan can cầu thang, các thiết bị y tế, các thiết bị dùng trong nội trợ như xoong nồi hay trong nội thất,...


Inox là hỗn hợp các kim loại như Niken, Crom, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic... nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim này nhiều hay ít. Có khá nhiều loại inox khác nhau được đưa vào sản xuất để phục vụ cho sinh hoạt của con người và ở mỗi lĩnh vực khác nhau, người ta sẽ chọn ra loại inox phù hợp.

Phân loại inox phổ biến hiện nay:


- SUS 316: là loại inox tốt nhất, không nhiễm từ, có độ sáng hơi mờ, chống ăn mòn cao, được ứng dụng trong mọi môi trường và có độ sạch khắc khe nhất, giá thành rất cao chỉ dùng trong lĩnh vực đặc biệt, không bị ngả màu.
- SUS 304: khá giống với SUS 316, không nhiễm từ, có độ sáng bóng nhưng hơi đụt, độ bền và độ an toàn vệ sinh cao, có thể uốn dẻo được, chống ăn mòn cao nhưng dễ bị sỉn màu theo thời gian, được sử dụng làm các công trình ngoài trời như lan can cầu thang, các thiết bị y tế, thực phẩm hoặc trang trí nội thất cao cấp. Chứa khoảng 10% Niken nên có trọng lượng nặng, giá thành cao.
- SUS 201: không hút nam châm hoặc hút nhẹ, có độ sáng giống như 304 nhưng dễ bị ăn mòn và rổ bề mặt hơn, chứa ít Niken hơn 304 nên trọng lượng nhẹ, giá thành trung bình. Dễ bị gỉ nên được sử dụng làm các vật liệu trong nhà như bàn ghế, tủ,...
- SUS 430: nhiễm từ, độ bền và khả năng chống mài mòn oxi hóa thấp hơn in, giá thành rẻ được sử dụng trong dân dụng, tuổi thọ không cao.


Đối với những loại inox trên theo thời gian có thể bị mài mòn hoặc xỉn màu, vậy nên cần có giải pháp để phục hồi lại những tác hại trên. Chúng ta có thể phục hồi bằng cách đánh sọc hoặc đánh bóng lại. Không chỉ có như vậy, chúng ta còn có thể xử lí được vết đen của mối hàn nữa.


Để thực hiện những điều trên hãy liên lạc ngay:

 
Hotline0967 787 494 Mr.Dương

 
Zalo: 0967 787 494

 

 
Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Á ÂU.

 
816/63 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12.