Đặt banner 324 x 100

Những sản phẩm tiêu dùng nguy hiểm, cần ngừng sử dụng ngay


Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, có hàng triệu người đang bị những sản phẩm gia dụng ảnh hưởng tiêu cực mỗi năm. Thiệt hại về tài sản, thương tích hay tử vong với những con số rất đáng sợ. Các nhà khoa học cho rằng, hậu quả đó là do các hóa chất có trong nhiều sản phẩm khác nhau. Đó là lý do các chuyên gia đã lên một danh sách những sản phẩm tiêu dùng nguy hiểm, cần ngừng sử dụng ngay.
Những sản phẩm từ xốp
Chúng ta đều biết rằng những thứ xốp đó hoàn toàn không tốt cho môi trường. Tin xấu là chúng cũng không mang lại lợi ích gì cho cuộc sống của chúng ta.
Xốp có chứa styrene – một hóa chất độc hại góp phần làm phát triển căn bênh ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương tới hệ thần kinh. Hóa chất này rỉ khỏi sản phẩm từ xốp và xâm nhập vào cơ thể chúng ta mỗi khi chúng ta ăn thức ăn nóng hoặc uống nước bằng bát đĩa, cốc từ xốp.
Những sản phẩm chứa thành phần kháng khuẩn
Có nhiều nhà sản xuất sản phẩm kháng khuẩn sử dụng một chất gọi là triclosan. Chất này không chỉ có hại cho môi trường, nó còn có hại cho cả sức khỏe bạn nữa. Nghiên cứu đã cho thấy rằng những sản phẩm chứa triclosan (như dầu gội, kem đánh răng hay ngay cả mỹ phẩm) đã gây ra bệnh ung thư với chuột.
May mắn thay, tháng 9 năm 2016, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm sử dụng triclosan trong sản xuất xà phòng kháng khuẩn và sữa tắm, đồng thời đưa ra tuyên bố chưa có bằng chứng nào cho thấy những sản phẩm chứa triclosan có hiệu quả hơn xà phòng thông thường.
Chất khử mùi tạo hương
Thật không may, hóa chất khử mùi này có chứa thành phần như terpen và ether glycol gốc ethylene. Thành phần thứ hai đã được công nhận là một hóa chất độc hại, còn thành phần thứ nhất sẽ trở thành hóa chất độc hại nếu như được tiếp xúc với ozone trong không khí.
Hơn nữa, sản phẩm này còn phát ra nhiều loại hóa chất khác như paradichlorobenzene gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi được sử dụng trong một căn phòng hẹp, không thoáng khí.
Các loại mỹ phẩm thiếu an toàn
Phân dơi trong mascara chưa phải là thứ đáng sợ nhất khi nhắc tới mỹ phẩm. Phthalate, hay còn được gọi là chất hóa dẻo, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe ở cơ quan sinh sản của động vật, chứng tỏ con người cũng có khả năng gặp nguy hiểm.
Những hóa chất tương tự hormone này có thể tạo ra mùi hương và màu sắc, được chứa trong đa dạng sản phẩm như chất khử mùi, dầu gội và thuốc xịt tóc. Chúng thậm chí còn được tìm thấy trong rèm phòng tắm.