Đặt banner 324 x 100

Chụp ảnh chân dung cho cảm giác mơ mộng, mềm mại bằng kỹ thuật Bokeh


Để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp từ những bông hoa, bạn cần có một ống kính khẩu độ lớn để tạo độ sâu trường cho hình ảnh. Bạn nên dùng ống kính Tele, nhưng bạn không nên đứng quá xa người mẫu, do đó đừng sử dụng ống kính quá dài. Ống kính một tiêu cự tele tầm trung, chẳng hạn như các ống kính EF85mm của Canon.

1. Kiểm tra vị trí của bokeh trên ảnh Live View

Có một số bokeh tiền cảnh ở rìa bên phải của tấm ảnh không đạt này, nhưng đối tượng chân dung quá sắc nét để chuyển tải cảm giác mơ màng mong muốn. Ngoài ra, bokeh tiền cảnh không đủ gần đối tượng, dẫn đến bố cục kém cân bằng.

2. Chọn một nơi có những bông hoa dày đặc

Việc yêu cầu đối tượng chân dung đứng ở một vị trí có rất ít hoa làm cho bố cục trông trống rỗng trong ảnh này. Ngoài ra, khi bạn chụp ngược sáng, bầu trời có vẻ trắng, tạo ra một khoảng trống gây xao nhãng. Mặc dù hiệu ứng bokeh tiền cảnh là quan trọng, đừng bỏ qua hậu cảnh!

Khi chụp chân dung dùng chức năng Live View, hãy cài đặt máy ảnh sang chế độ Face + Tracking AF. Máy ảnh sẽ tự động phát hiện khuôn mặt của đối tượng và lấy nét ở đó.

Những thủ thuật bạn nên ghi nhớ

  • Đừng do dự. Tạo ra hiệu ứng bokeh mờ mịn nhất có thể. Điều đó sẽ làm cho ảnh cuối cùng trông rất khác biệt.
  • Nên chọn những bông hoa có màu ấm. Những bông hoa có màu lạnh có thể làm cho đối tượng chân dung có vẻ nhợt nhạt và không nổi bật, nhất là khi những bông hoa phủ chồng lên khuôn mặt.
  • Chọn những bông hoa nở rộ. Màu nâu của những bông hoa héo sẽ làm cho hiệu ứng bokeh trông rất xấu.
  • Đảm bảo rằng bố cục của bạn có sự cân bằng giữa bokeh tiền cảnh và đối tượng chân dung. Bạn không nên có quá nhiều khoảng trống giữa những bông hoa, hoặc khuôn mặt của đối tượng bị hiệu ứng bokeh che hết
chi tiết: (chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ)
 

Thông tin liên hệ


: Huynhthuckhang
:
:
:
: