Đặt banner 324 x 100

Quy định bạn cần biết về làm thêm khi đi du học ở Hà Lan


Đi du học ở Hà Lan vừa học và vừa làm sẽ không những giúp cho các bạn kiếm thêm các thu nhập đều đặn hàng tháng để có thể trả chi phí cho học tập mà giúp bạn có thêm các kinh nghiệm, tăng vốn tiếng Anh của mình. Nhưng làm thêm khi du học Hà Lan có nhiều quy định mà bạn nên biết.

Đóng an sinh xã hội, thu nhập thuế

Ở Việt Nam thì thuế thu nhập cá nhân sẽ chỉ đóng nếu ở ở một ngưỡng nhất định. Tuy nhiên ở Hà Lan thì cho dù bạn kiếm được khoản nào thì cũng phải đóng thuế thu nhập. Do đó, số tiền lương của mỗi tháng sẽ được trừ đi cho thuế. Ngay khi đến Hà Lan thì bạn sẽ cấp ngay số dịch vụ công dân với số an sinh xã hội nên bạn sẽ phải đóng thuế dựa vào số đó.

Cần phải mua bảo hiểm để có thể làm việc

Bạn cần phỉa mua bảo hiểm sức khỏe công cộng ở Hà lan. Do chính phủ ở Hà Lan đã quy định việc này? Đất nước này được biết tới là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Bên cạnh công dân  thì những người quốc tịch khá đã nhập cảnh vào nước này, nhất là các du học sinh thì chính phủ vẫn đảm bảo về quyền lợi sức khỏe cho mọi người. Đối với quá trình về làm việc thì dễ xảy ra các rủi ro nên việc mua bảo hiểm sức khỏe cộng đồng giúp các du học sinh có thể hưởng các quyền lợi.

Giấy phép làm việc

Hà Lan đã quy định đối với du học sinh không nằm trong liên minh châu Âu sẽ chỉ được phép làm thêm cao nhất là 10 giờ/tuần trong các kỳ học cũng như thời gian kỳ nghỉ. Nhưng bạn đừng có nghĩ làm partine thôi nên không phải có giấy phép làm việc. Tại Việt Nam thì partime, các sinh viên đã quen với việc đi làm thêm một cách tự do, nhưng tại Hà Lan thì khi làm thêm cần có giấy phép. Thông thường thì giấy phép sẽ cấp trong khoảng 5 tuần từ lúc nộp đơn.

Tuy nhiên nếu nhà trường liên kết với doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó tiến hành tổ chức thực tập trong chương trình học thì bạn không cần xin giấy xin phép đi làm thêm. Nếu như bạn đi làm thêm mà không có giấy phép và bị phát hiện thì bạn sẽ xử phạt nặng, thậm chí là trục xuất về nước.

Tìm công việc làm thêm ở Hà Lan

Các công việc làm thêm tại Hà Lan cũng rất đa dạng. Cho dù bạn chưa biết tiếng Hà Lan thì bạn cũng sẽ tìm được công việc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh bởi Hà Lan là nước có tới 90% người dân biết nói tiếng Anh. Các công ty việc làm sẽ giới thiệu cho bạn giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể tìm việc làm trên các website như imaexpat.nl, jam-nhtv.nl … với nhiều công việc làm thêm như hút bụi, lau văn phòng, lau chùi vệ sinh, đổ rác …

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: