Đặt banner 324 x 100

Đeo Nhẫn cưới đẹp vị trí nào là tốt nhất? !!!!


Tặng nhẫn cưới vàng 18k vị trí nào tốt nhất?

Ý nghĩa của chiếc Nhẫn cưới vàng

Theo Hán học, nhẫn cưới được cắt nghĩa hiệp với quan niệm đạo đức của đời sống vợ chồng. Chữ nhẫn có hình tượng là “con dao đâm vào tim”, là minh chứng cho sự nhẫn nại, bền chí.
Cưới là một thô lỗ gắn kết nam nữ thành vợ chồng. Có thể hiểu nôm na, nhẫn cưới là vật dụng mỗi người cần mang theo trong ngày cưới, nhắn nhủ đức tính kiên nhẫn, bền chí trong hôn nhân.
Theo một số tài liệu, việc đàn ông cũng phải đeo nhẫn cưới là một thông tục tương đối mới. Mãi cho tới giữa thế kỷ 20, hầu như chỉ có đàn bà mới đeo nhẫn cưới.

Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra và rất nhiều người đàn ông trẻ phải chia tay những người vợ trẻ đẹp của mình để ra chiến trận trong một thời gian dài, họ bắt đầu đeo những chiếc nhẫn cưới đẹp như biểu trưng của hôn nhân và sự gợi nhớ tới người vợ của họ.
Đó là một hành động rất lãng mạn, chan chứa ái tình của người đàn ông có nghĩa vụ, chính bởi vậy tập tục này đã tồn tại đến tận thời nay, trong đám cưới chú rể cũng được cô dâu trao lại nhẫn.
Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng?
Đối với Cô dâu: đàn bà nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính ước ở vị trí ngón tay giữa (của tay phải).
Đối với Chú rể: Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (hao hao cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.
Nhiều người vẫn băn khoăn việc nhẫn cưới vàng đẹp đeo tay nào, ngón này đúng nhất. Điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người. Ở nhiều nhà nước, nhẫn cưới đeo ngón tay áp úp của bàn tay trái là đúng nhất. Tuy nhiên, đàn bà người Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ.

Cũng phát xuất từ phong tục, ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn đàn bà thì tay phải.
Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện thời, phần lớn các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có khuynh hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

Về việc đeo nhẫn ở ngón tay áp út khởi hành từ kinh nghiệm dân gian xa xưa. Theo đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón tay giữa lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Điều huých là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời.
Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là chẳng thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế.

Nguồn: nhẫn cầu hôn vàng Apj