Đặt banner 324 x 100

Chú ý sân nhà và sân đối phương


chú ý sân nhà và sân đối phương

 

các nhà cái cá độ đưa tin):nếu như chỉ xếp hạng theo những trận đấu trên sân đối phương thì Leverkusen là đội dẫn đầu Bundesliga, kế tới là Bayern Munich. Nhưng trên thực tế, hai đội này đều không có mặt trong tốp 3 sau 21 vòng đấu ở Bundesliga. Ngược lại, Wolfsburg hiện có thứ hạng tương đối cao, đồng điểm với Leverkusen, nhưng nếu xếp hạng theo thành tích thi đấu trên sân đối phương thì đây lại là đội yếu. Tại Anh cũng vậy. M.U đang bỏ xa mọi đối thủ, nhưng nếu chỉ tính những trận trên sân đối phương thì M.U thua hẳn Chelsea, Aston Villa, Liverpool, chỉ hơn Everton 1 điểm trong 13 trận đã đấu.

Vấn đề đặt ra: khi một đội mạnh phải làm khách trong mùa bóng mà họ thường ko thành công khi thi đấu trên sân đối phương, người chơi nên dự báo thế nào? Chỗ này, còn phải lưu ý thêm một điểm nữa: Khả năng thi đấu trên sân nhà của đội chủ nhà trong trận đấu cụ thể đó cũng phải được xem lại. Ví dụ: Chelsea, Liverpool, Aston Villa mùa này đều kém hơn chính mình lúc thi đấu trên sân nhà.

Về mặt lý thuyết, quả có những khác biệt quan trọng về mặt chuyên môn để lý giải vì sao có các đội chơi trên sân nhà và sân đối phương khác hẳn nhau. Arsenal dưới thời Arsene Wenger thường đá “nhỏ”, thiên về phương pháp với các tuyến phố chuyền nhuyễn, đại quát là trái với hình ảnh “chạy và sút” rộng rãi ở Premier League. Trước đây, sân Highbury của Arsenal nhỏ hơn hẳn các sân bóng khác ở Premier League, rất thích hợp với lối đá của Arsenal (đấy là chưa kể cảm giác thân thuộc và sự hậu thuẫn của khán nhái nhà). Giờ đây, Arsenal ko còn những ưu thế ấy tại sân Emirates.

Về mặt thực tế, không ít trang web đã lập hẳn bảng xếp hạng sân nhà và sân đối phương ở các giải VĐQG lớn để người ngưỡng mộ nhân tiện tham khảo. Giới chuyên môn khuyến cáo: Hãy lập một bảng điểm cho 6 trận sân nhà gần nhất của đội chủ nhà và 6 trận làm khách sắp nhất của đội khách, rồi so sánh với nhau. Giả dụ cẩn trọng, có thể lập cả “tỷ số chuyên môn” (tức điểm số dựa vào số lần sút bóng chính xác, sút ra ngoài, sút phạt góc…, mục này đã giới thiệu cách đây vài ngày), cũng theo nguyên tắc sân nhà và sân đối phương để so sánh xem tại đây w88 hỗ trợ ngân hàng nào. Khi ấy, các bạn sẽ phát hiện hơi nhiều tình huống đôi bên có tương quan khác hẳn với vị trí của họ trong bảng xếp hạng tổng quát.